Danh Mục

Tài sản cố định

Tài sản cố định là những tư liệu lao động có giá trị lớn và thời gian sử dụng lâu dài. Theo quy định hiện hành, tài sản cố định phỉa thoản mãn đồng thời ít nhất hai điều kiện đó là có thời gian sử dụng 1 năm trở lên và có giá trị từ 10 triệu trở lên.

Công ty cho thuê tài chính là gì?

Công ty cho thuê tài chính là gì?

Công ty cho thuê tài chính là gì?  Công ty cho thuê tài chính được hiểu như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây, kế toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công ty cho thuê tài chính là gì.
Hạch toán TSCĐ thuê tài chính

Hạch toán TSCĐ thuê tài chính

Hạch  toán TSCĐ cố định thuê tài chính là nghiệp vụ gặp rất nhiều trong doanh nghiệp. Đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Vậy phải hạch toán TSCĐ thuê tài chính như thế nào cho đúng? Bài viết sau đây, trung tâm kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các cách hạch toán TSCĐ cho thuê tài chính trong doanh nghiệp.
Phân loại TSCĐ thuê Tài chính và TSCĐ thuê hoạt động

Phân loại TSCĐ thuê Tài chính và TSCĐ thuê hoạt động

Tài sản cố định thuê tài chính và tài sản cố định thuê hoạt động là hai khái niệm khiến không ít các kế toán viên, đăc biệt là các kế toán mới vào nghề dễ nhầm lẫn. Bài viết dưới đây, trung tâm  kế toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc Phân loại TSCĐ thuê tài chính và TSCĐ thuê hoạt động.
Mua Tài sản cố định dưới hình thức trao đổi với Tài sản cố định không tương tự

Mua Tài sản cố định dưới hình thức trao đổi với Tài sản cố định không tương tự

Mua tài sản cố định dưới dạng trao đổi với Tài sản không phát sinh tương đối nhiều trong doanh nghiệp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Trung tâm kế toán sẽ hướng dẫn bạn tìm kiếm các sản phẩm dưới dạng trao đổi với Tài sản không tương thích .
Kế toán kho

Kế toán kho

Hiện nay, có rất nhiều loại hình kế toán và mỗi loại kế toán sẽ có những công việc cụ thể khác nhau, có thể kể đến là kế toán thu chi, kế toán tiền mặt, kế toán công nợ,… và một vị trí không thể không nhắc đến, đó là kế toán kho. Kế toán kho trong doanh nghiệp là một vị trí vô cùng quan trọng, với vai trò quản lý được kho hàng hóa chính xác nhằm ...