Có nên học bằng kế toán trưởng?

Có nên học bằng kế toán trưởng hay không? Đây chính là băn khoăn của rất nhiều người làm kế toán khi có mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp làm nghề kế toán. Trong bài viết dưới đây, đội ngũ kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này.

1. Để làm kế toán trưởng có cần chứng chỉ kế toán trưởng hay không?

Câu trả lời của Kế toán Lê Ánh đưa ra là:

Luật kế toán số 88/2015/QH13 có quy định về tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng đó là “Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng”. Vì vậy, nếu mục tiêu bạn hướng tới trong tương lai là vị trí kế toán trưởng thì nên sở hữu chứng chỉ này

Lợi ích của chứng chỉ kế toán trưởng

  • Chứng chỉ kế toán trưởng là lợi thế khi bạn xin việc làm kế toán trưởng. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn thông qua chứng chỉ kế toán này để làm cơ sở quyết định có tuyển dụng bạn làm việc cho công ty hay không
  • Khi sở hữu chứng chỉ kế toán trưởng, nghĩa là bạn đã được đào tạo bài bản và có khả năng làm việc trong mọi môi trường mà không bị bỡ ngỡ hay thiếu tự tin. 
  • Có cơ hội trở thành kế toán trưởng trong doanh nghiệp lớn với mức lương cao.

Tin rằng các bạn đã thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ kế toán trưởng đối với mỗi kế toán rồi phải không. Vậy học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt? 

Không phải tổ chức nào cũng có khả năng cấp chứng chỉ kế toán trưởng vì vậy các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn địa chỉ học uy tín

2. Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng uy tín

Kế toán Lê Ánh là 1 trong số rất ít các trung tâm đào tạo kế toán được cấp phép, là đơn vị duy nhất được Hội Kế toán Kiểm toán Việt Nam lựa chọn hợp tác đồng tổ chức các khóa học kế toán trưởng và lớp ôn thi chứng chỉ kế toán trưởng ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.

Trải qua một thời gian dài nghiên cứu, kế toán Lê Ánh đã nhận được sự phản biện chi tiết của rất nhiều chuyên gia đang làm nghề kế toán về chương trình đào tạo. Họ là những:

(i) kế toán trưởng, giám đốc tài chính trong các DN lớn;

(ii) những nhà quản lý nhà nước về lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế;

(iii) những nhà nghiên cứu khoa học.

Thông qua các ý kiến góp ý này, kế toán Lê Ánh đã xây dựng được chương trình đào tạo đáp ứng được yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cho học viên, cũng như được đánh giá là chương trình đào tạo thực tế về kế toán trưởng tốt nhất hiện nay.

KHÓA HỌC KẾ TOÁN TRƯỞNG PRO

- Phần 1: Tổ chức bộ máy kế toán tối ưu

- Phần 2: Kiểm tra Báo cáo tài chính

- Phần 3: Quyết toán thuế

- Phần 4: Kế toán quản trị

 KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG

- Chuyên đề 1: Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp

- Chuyên đề 2: Quản lý tài chính doanh nghiệp

- Chuyên đề 3: Pháp luật về thuế

- Chuyên đề 4: Thẩm định dự án đầu tư

- Chuyên đề 5: Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và tổ chức tài chính.

- Chuyên đề 6: Pháp luật về kế toán

- Chuyên đề 7: Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng Doanh nghiệp

- Chuyên đề 8: Kế toán tài chính doanh nghiệp (kể cả kế toán đặc thù)

- Chuyên đề 9: Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp

- Chuyên đề 10: Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp

- Chuyên đề 11: Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp

- Ôn tập và thi

 

Lợi ích khi học viên tham gia lớp kế toán trưởng Pro và bồi dưỡng kế toán trưởng tại Trung tâm Lê Ánh:

  • Học cùng chuyên gia đầu ngành: Là Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm
  • Học viên sẽ được hỗ trợ 40% kinh phí học và thi các chứng chỉ kế toán trưởng - Theo đó kinh phí học và thi chứng chỉ này sẽ là từ 2.500.000 (giá gốc: 3.500.000) đến 6.000.000 ( giá gốc 10.000.000 )
  • Chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng của Bộ tài chính, do Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cấp có giá trị toàn quốc

Bạn có thể xem lịch khai giảng khóa học kế toán trưởng Lịch học kế toán trưởng

Nếu như bạn muốn đăng ký Khóa học hoặc có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến khóa học Kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh, bạn có thể liên hệ ngay với bộ phận giáo vụ để được tư vấn cụ thể nhất.

Một số phản hồi học viên sau khi kết thúc khóa học chứng chỉ kế toán trưởng ở trung tâm Lê Ánh

 

Phản hồi học viên khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Phản hồi học viên khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

 

Lý Ngọc Tuyết:

"Chị thấy giáo viên nhiệt tình, giảng bài cũng dễ hiểu. Có điều nào không hiểu hỏi thầy sẽ giảng lại nên chị rất OK"

Ngọc Linh:

"Chào bạn! Mình hài lòng về khóa học này bạn ha. Qua đây mình cung cảm ơn trung tâm và đội ngũ giảng viên bên mình đã hỗ trợ cho Linh rất nhiệt tình trong suốt khóa học. Dù Linh tham gia khóa học online nhưng theo Linh đánh giá thì chất lượng và phương pháp giảng dạy không khác gì học trực tiếp tại lớp và mình có thể tiết kiệm thời gian, linh động địa điểm học... rất thuận lợi cho người đi làm và nhiều việc như Linh. Sau khi hoàn thành khóa học và nhận giấy chứng chỉ, Linh đã thăng tiến lên vị trí kế toán trưởng của công ty dễ dàng và trong thời gian đảm nhiệm vị trí Linh cũng tự tin khi thực hiện các quyền hạn và nhiệm vụ của mình. Lúc gặp khó khăn thì Linh cũng có liên hệ với các giảng viên bên trung tâm và cũng được hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình. Cảm ơn Trung tâm Lê Ánh rất nhiều!."

3. Giải đáp một số câu hỏi liên quan tới chứng chỉ kế toán trưởng

Điều kiện thi chứng chỉ hành nghề kế toán?

Những người tham dự bồi dưỡng kế toán trưởng phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán như sau:

  • Tối thiểu là 2 năm trở lên kế từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán; 
  • Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán , kiểm toán

Thời gian học chứng chỉ kế toán trưởng?

Theo Thông tư 199/2011/TT-BTC ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính quy định là  11 chuyên đề, thời gian 36 ngày (288 giờ)

Thi chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu?

Trung tâm kế toán Lê Ánh là 1 trong số rất ít các tổ chức uy tín được Hội Kế toán và Kiểm toán VN lựa chọn hợp tác trong việc tổ chức học và thi các chứng chỉ này.

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn không?/Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn 5 năm. Được quy định rõ tại Khoản 4, 5, Điều 9 của Thông tư số 199/2011/TT-BTC được ban hành bởi Bộ tài chính ngày 30/12/2011 chi tiết:

“4. Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 53 của Luật Kế toán. Quá thời hạn 5 năm học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng.

5. Những người có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đã đủ điều kiện và được bổ nhiệm làm kế toán trưởng 1 lần thì chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng đó vẫn có giá trị để bổ nhiệm kế toán trưởng từ lần thứ 2 trở đi, trừ khi khoảng thời gian không làm kế toán trưởng giữa 2 lần bổ nhiệm đã quá 5 năm”

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng?

 BÀI VIẾT XEM THÊM HOẠT ĐỘNG TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÊ ÁNH: 

Đánh giá:

Bài viết liên quan