• Chi Phí Sử Dụng Vốn Là Gì? Cách Tính Và Ý Nghĩa

  Chi phí sử dụng vốn là một phần quan trọng của kế toán kinh doanh và phân tích tài chính. Với chi phí này, các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc triển khai vốn của mình để tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận. Cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu khái niệm chi phí sử dụng vốn là gì? Đặc điểm, cách tính chi phí sử dụng vốn và ý nghĩa của chỉ số này trong bài viết dưới đây nhé!

 • Báo Cáo Tình Hình Tài Chính Là Gì? Mẫu Và Cách Lập Chi Tiết

  Báo cáo tình hình tài chính tóm tắt tất cả các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Do đó, việc lập báo cáo tình hình tài chính hiệu quả dường như là một kỹ năng không thể thiếu đối với những nhân viên kế toán của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để lập báo cáo tình hình tài chính chính xác nhất? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây

 • Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì? Phân Tích Hệ Số Đòn Bẩy Tài Chính

  Đòn bẩy tài chính là gì? Tại sao nó lại có một ý nghĩa quan trọng trong việc đầu tư và kinh doanh. Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé.

 • Chi Phí Cơ Hội Là Gì? Cách Tính Chi Phí Cơ Hội Và Ý Nghĩa

  Vấn đề chi phí cơ hội thực sự tồn tại xung quanh chúng ta. Những câu hỏi như: Tôi có thể làm gì khác với số tiền đó thay vì tiêu nó vào việc giải trí, tôi nên làm gì thay vì lãng phí thời gian của bản thân vô ích, v.v. Bản thân nên làm việc gì chính là những câu hỏi các bạn đặt ra cho bản thân mình bài toán về chi phí cơ hội.

 • Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính - Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết

  Thuyết minh báo cáo tài chính là công việc vô cùng quan trọng trong quá trình lập BCTC, dựa vào việc thuyết minh báo cáo tài chính có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư hoặc nắm bắt một cách rõ nét hơn về tình hình tài chính doanh nghiệp.

 • Tất tần tật các vấn đề về tỷ giá khi lập Báo cáo tài chính

  Các vấn đề về tỷ giá như bản chất các loại tỷ giá, nguyên tắc xác định các loại tỷ giá, cách đánh giá chênh lệch tỷ giá, cách hạch toán … luôn là vấn đề gây khó với các kế toán. Cùng kế toán Lê Ánh tìm hiểu bài bản các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 • Bảng hệ thống tài khoản theo thông tư 200 đầy đủ nhất

  Thông tư 200 mới nhất ban hành bảng tài khoản kế toán, áp dụng cho tất cả loại hình doanh nghiệp thay thế cho quyết định 15. Sau đây là bảng hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200 đầy đủ nhất về tài khoản kế toán hiện hành.

 • Mức xử phạt vi phạm báo cáo tài chính

  Mức phạt nộp chậm báo cáo tài chính hoặc không lập báo cáo tài chính là bao nhiêu? Trong bài viết sau đây, kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này.

 • Mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính

  Điều kiện xin gộp báo cáo tài chính là gì? Mẫu công văn và thời hạn nộp công văn xin gộp BCTC như thế nào? Mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính sẽ được kế toán Lê Ánh gửi đến bạn đọc trong bài viết sau đây.