• Các Chỉ Số Phân Tích Tài Chính Cần Biết

  Bài viết này, Kế toán Lê Ánh tổng hợp các chỉ số tài chính quan trọng được sử dụng nhiều trong phân tích tài chính doanh nghiệp. Để ghi nhớ và vận dụng các chỉ tiêu phân tích hiệu quả, đòi hỏi người phân tích phải hiểu được mục đích phân tích, sử dụng kết hợp các thông tin tài chính và phi tài chính trong và ngoài doanh nghiệp để đưa ra nhận định

 • Lộ Trình Học Phân Tích Báo Cáo Tài Chính Từ A - Z

  Báo cáo tài chính là một phần quan trọng trong hoạt động kế toán của doanh nghiệp. Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ một lộ trình học phân tích báo cáo tài chính cụ thể và chi tiết, hướng dẫn người đọc từ những bước đầu tiên đến việc thành thạo kỹ năng phân tích báo cáo tài chính, giúp mở rộng kiến thức và nâng cao hiệu quả quản lý tài chính doanh nghiệp

 • Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất Là Gì? Nguyên Tắc Lập Và Trình Bày

  Trong bài viết này, hãy cùng Kế Toán Lê Ánh đi tìm hiểu về báo cáo tài chính hợp nhất là gì, nguyên tắc lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất như thế nào để đảm bảo tính minh bạch và chính xác.

 • Cách Nộp Báo Cáo Tài Chính Qua Mạng Chi Tiết

  Báo cáo tài chính cần được lập và nộp đúng hạn. Với những người chưa có kinh nghiệm kế toán hoặc đã lâu không làm kế toán, các bạn hãy đọc bài hướng dẫn cách nộp báo cáo tài chính qua mạng của các kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh được cập nhật theo quy định mới nhất sau đây.

 • IRR Là Gì? Chỉ Số IRR Bao Nhiêu Là Tốt?

  Làm thế nào để đánh giá một dự án đầu tư có tính khả thi cao hay không? Chúng ta có thể dựa vào chỉ số IRR, đây là một chỉ số quan trọng giúp các nhà đầu tư có cái nhìn chính xác về dự án đầu tư, từ đó đưa ra quyết định có đầu tư hay không. Vậy chỉ số IRR bao nhiêu là tốt? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi bài viết sau của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

 • Tổng Hợp Mẫu Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp

  Cuối mỗi kỳ, doanh nghiệp phải lập báo cáo tài chính và nộp báo cáo tài chính cho cơ quan Thuế theo quy định. Bài viết dưới đây, đội ngũ giảng viên tại khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu báo cáo tài chính theo quy định mới nhất

 • Chi Phí Sử Dụng Vốn Là Gì? Cách Tính Và Ý Nghĩa

  Chi phí sử dụng vốn là một phần quan trọng của kế toán kinh doanh và phân tích tài chính. Với chi phí này, các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc triển khai vốn của mình để tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận. Cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu khái niệm chi phí sử dụng vốn là gì? Đặc điểm, cách tính chi phí sử dụng vốn và ý nghĩa của chỉ số này trong bài viết dưới đây nhé!

 • Báo Cáo Tình Hình Tài Chính Là Gì? Mẫu Và Cách Lập Chi Tiết

  Báo cáo tình hình tài chính tóm tắt tất cả các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Do đó, việc lập báo cáo tình hình tài chính hiệu quả dường như là một kỹ năng không thể thiếu đối với những nhân viên kế toán của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để lập báo cáo tình hình tài chính chính xác nhất? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây

 • Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì? Phân Tích Hệ Số Đòn Bẩy Tài Chính

  Đòn bẩy tài chính là gì? Tại sao nó lại có một ý nghĩa quan trọng trong việc đầu tư và kinh doanh. Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé.

 • Chi Phí Cơ Hội Là Gì? Cách Tính Chi Phí Cơ Hội Và Ý Nghĩa

  Vấn đề chi phí cơ hội thực sự tồn tại xung quanh chúng ta. Những câu hỏi như: Tôi có thể làm gì khác với số tiền đó thay vì tiêu nó vào việc giải trí, tôi nên làm gì thay vì lãng phí thời gian của bản thân vô ích, v.v. Bản thân nên làm việc gì chính là những câu hỏi các bạn đặt ra cho bản thân mình bài toán về chi phí cơ hội.

 • Thuyết Minh Báo Cáo Tài Chính - Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết

  Thuyết minh báo cáo tài chính là công việc vô cùng quan trọng trong quá trình lập BCTC, dựa vào việc thuyết minh báo cáo tài chính có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư hoặc nắm bắt một cách rõ nét hơn về tình hình tài chính doanh nghiệp.

 • Tất tần tật các vấn đề về tỷ giá khi lập Báo cáo tài chính

  Các vấn đề về tỷ giá như bản chất các loại tỷ giá, nguyên tắc xác định các loại tỷ giá, cách đánh giá chênh lệch tỷ giá, cách hạch toán … luôn là vấn đề gây khó với các kế toán. Cùng kế toán Lê Ánh tìm hiểu bài bản các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 • Bảng hệ thống tài khoản theo thông tư 200 đầy đủ nhất

  Thông tư 200 mới nhất ban hành bảng tài khoản kế toán, áp dụng cho tất cả loại hình doanh nghiệp thay thế cho quyết định 15. Sau đây là bảng hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200 đầy đủ nhất về tài khoản kế toán hiện hành.

 • Mức xử phạt vi phạm báo cáo tài chính

  Mức phạt nộp chậm báo cáo tài chính hoặc không lập báo cáo tài chính là bao nhiêu? Trong bài viết sau đây, kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này.