• Thuế Tài Nguyên Là Gì? Tất Tần Tật Về Thuế Tài Nguyên

  Thuế tài nguyên là gì không? Thuế tài nguyên là một loại thuế quan trọng trong hệ thống thuế của Việt Nam, nhằm góp phần bảo vệ, khai thác và sử dụng hiệu quả

 • Thuế Nhà Thầu Nước Ngoài - Quy Định Và Cách Tính Mới Nhất

  Thuế nhà thầu không còn là loại thuế quá mới mẻ với các doanh nghiệp hiện nay nhưng để tiến hành hạch toán được thuế nhà thầu thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ trình bày rõ những thông tin về thuế nhà thầu nước ngoài, các quy định và cách tính mới nhất.

 • Hướng dẫn kê khai nộp thuế lệ phí môn bài năm 2018

  Các quy định mới nhất về cách tính, kê khai và nộp lệ phí môn bài thay đổi như thế nào là một vấn đề nhận được nhiều thắc mắc trong thời điểm đầu năm 2018. Bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về lệ phí môn bài mới nhất được quy định tại Nghị Định 139/2016/NĐ-CP - được hướng dẫn thực hiện tại thông tư 302/2016/TT-BTC.

 • Đối tượng áp dụng thuế nhà thầu

  Đối tượng áp dụng thuế nhà thầu được quy định rõ trong Thông tư số 103/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính. Bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đối tượng áp dụng thuế nhà thầu.

 • Cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt mới nhất

  Thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thuế gián thu tính trên giá trị đối với một số mặt hàng đặc biệt nhất định.  Trong bài viết dưới đây, nghiệp vụ kế toán thuế sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt theo Thông tư 195/2015/TT-BTC và Thông tư 130/2016/TT-BTC của Bộ tài chính.

 • Thời hạn nộp tờ khai thuế và lệ phí môn bài năm 2019

  Trong năm 2019 thì thời hạn nộp các loại giấy tờ như tờ khai thuế, lệ phí môn bài như thế nào? Trong bài viết dưới đây, kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn đọc về lịch nộp tờ khai thuế và thuế môn bài.

 • Hệ thống văn bản pháp luật thuế còn hiệu lực mới nhất

  Để làm tốt được các nghiệp vụ thuế, kế toán thuế ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, các bạn cũng cần cập nhật thông tin về các văn bản liên quan đến thuế còn hiệu lực và có hiệu lực mới nhất. Để phần nào giúp bạn đọc thuận tiện trong công việc kế toán thuế, Kế toán Lê Ánh trân trọng giới thiệu hệ thố

 • Điều cần biết khi tìm hiểu những quy định chung về thuế tài nguyên năm 2017

  Những quy định chung về thuế tài nguyên áp dụng với doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức như thế nào. Kế toán nên hạch toán, kê khai các loại thuế suất này như thế nào. Tham khảo bài viết hướng dẫn do kế toán trưởng tại kế toán Lê Ánh trình bày sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định thuế tài nguyên áp dụng mới nhất

 • Chính sách có hiệu lực từ tháng 5 và tháng 6 năm 2017

  Doanh nghiệp, đặc biệt là kế toán phải luôn quan tâm những chính sách thuế thay đổi.  Bạn chưa cập nhật đầy đủ có thể tham khảo bài viết tổng hợp các chính sách có hiệu lực trong năm 2017 do kế toán trưởng tại trung tâm Lê Ánh trình bày tại đây nhé.

 • Các đối tượng nộp thuế môn bài theo quy định/ kế toán Lê Ánh

  Bạn đang quan tâm các đối tượng nôp thuế môn theo quy định của Bộ tài chính tại tại TT 96/2002/TT-BTC như thế nào. Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn  những đối tượng phải nộp thuế và được miễn giảm thuế môn bài trong bài viết sau.

 • Những điều cần chú ý khi lưu trữ hóa đơn điện tử

  Hóa đơn điện tử hiện nay được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến và rộng rãi bởi sự tiện ích cuả nó đem lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi lưu trữ hóa đơn điện tử doanh nghiệp cũng như kế toán cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây Kế toán Lê Ánh sẽ đưa ra những điều cần chú ý khi doanh nghiệp lưu trữ hóa đơn điện tử nhé!

 • Quy định về mức đóng lệ phí môn bài với văn phòng đại diện

   Doanh nghiệp chuyển đổi địa điểm kinh doanh, thay văn phòng đai diện mới có phải nộp lệ phí môn bài không quy định cụ thể mức đóng lệ phí môn bài với trường hợp này như thế nào. Hãy tham khảo bài viết chi tiết do kế toán trưởng tại trung tâm Lê Ánh trình bày tại đây nhé. 

 • Hướng dẫn thủ tục gia hạn nộp thuế năm 2017

  Doanh nghiệp của bạn không kịp thơi hạn nộp thuế nhưng không muốn bị phạt nộp thuế muộn, có thể làm thủ tục gia hạn nộp thuế. Thủ tục và quy trình làm hồ sơ gia hạn nộp thuế như thế nào, kế toán Lê Ánh sẽ được kế toán Lê Ánh trình bày cụ thể trong bài viết này.

 • Những điều cần biết khi nộp thuế môn bài năm 2017

  Doanh nghiệp khi bắt đầu năm kế toán phải thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài với cơ quan thuế và địa điểm đại diện thu hộ thuế của cơ quan nhà nước. Nhiều bạn thắc mắc về địa điểm và thời hạn nộp thuế môn bài trung tâm kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

 • Tổng hợp lịch nộp tờ khai thuế 6 tháng cuối năm 2020

  6 Tháng cuối năm là thời điểm doanh nghiệp bước vào giai đoạn tăng tốc và nước rút để hoàn thành nốt các mục tiêu trong năm. Trong thời gian này, kế toán cũng có rất nhiều kê khai, báo cáo cần hoàn thành. Để tránh bỏ lỡ các kỳ kê khai báo cáo. Bài viết sau đây, kế toán Lê Ánh xin gửi đến bạn đọc bài viết Tổng hợp lịch nộp tờ khai thuế 6 tháng cuối năm 2020. Các bạn kế toán lưu lại ngay lịch nộp