• Hướng Dẫn Hạch Toán Kết Chuyển Lãi Lỗ Đầu Năm

  Khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý hoặc khai thuế thu nhập doanh nghiệp năm phải xác định lãi lỗ của doanh nghiệp và tiến hành hạch toán kết chuyển lỗ nếu có. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết nguyên tắc kết chuyển lãi lỗ và cách hạch toán kết chuyển lãi lỗ đầu năm theo quy định mới nhất.

 • Hạch Toán Hàng Bán Bị Trả Lại Theo Thông Tư 200, 133

  Hàng bán bị trả lại dẫn đến giảm doanh thu và không chỉ ảnh hưởng đến việc xác định doanh thu thuần thực tế mà còn ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của công ty trong kỳ. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách hạch toán hàng bán bị trả lại theo thông tư 200, 133

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Thu Hộ Chi Hộ Theo Quy Định Mới Nhất

  Hoạt động thu hộ và chi hộ đang dần trở nên phổ biến hơn khi sự hợp tác kinh doanh và kết nối giữa các công ty phát triển mạnh mẽ. Việc thu và chi hộ có thể gây khó khăn cho kế toán trong việc xử lý các giao dịch. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết hạch toán thu hộ chi hộ một cách chính xác và đơn giản nhất.

 • Hạch Toán Kế Toán Bán Hàng - Tài Khoản 511 Chi Tiết

  Hạch toán kế toán bán hàng có phức tạp không? Khi hạch toán kế toán bán hàng cần lưu ý những điều gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kế Toán Lê Ánh để hiểu rõ hơn nhé!

 • Tổng Hợp Mẫu Phiếu Xuất Kho - Cách Viết Phiếu Xuất Kho Chi Tiết

  Ngoài những phần mềm quản lý thì phiếu xuất kho cũng là một giấy tờ vô cùng quan trọng để hàng hóa trong kho được lưu thông suôn sẻ. Và giúp việc quản lý kho hàng thuận tiện và hợp lý hơn.  Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc chi tiết phiếu xuất kho là gì? Cách lập phiếu xuất kho và tổng hợp phiếu xuất kho mới nhất

 • Hạch Toán Giảm Giá Hàng Bán Theo Thông Tư 200 và Thông Tư 133

  Hạch toán giảm giá hàng bán là nghiệp vụ định khoản phần giảm trừ cho người mua do hàng hoá kém chất lượng, lỗi, sai quy cách, không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng,...Đây là một khoản làm giảm trừ doanh thu của doanh nghiệp và cuối mỗi kỳ kế toán sẽ được chuyển sang tài khoản doanh thu bán hàng để tính doanh thu thuần trong kỳ kinh doanh. Vậy hạch toán giảm giá hàng bán như thế nào? Tài khoản nào phản ánh nghiệp vụ này? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi chi tiết cách hạch toán trong bài viết này nhé. 

 • Chi Phí Bán Hàng Là Gì? Chi Phí Bán Hàng Gồm Những Gì?

  Chi phí bán hàng là một trong những khoản mục quan trọng ở trong báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Việc hiểu rõ về chi phí bán hàng giúp cho doanh nghiệp tìm được biện pháp cải thiện được hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ làm rõ khái niệm chi phí bán hàng là gì và trình bày các thông tin có liên quan đến chi phí bán hàng.

 • Cách Hạch Toán Xác Định Kết quả Kinh Doanh - Tài Khoản 911

  Cách hạch toán xác định kết quả kinh doanh như thế nào? Đây là nghiệp vụ mà kế toán cần nắm được trong quá trình làm việc. Để rõ hơn về cách hạch toán xác định kết quả kinh doanh, mời bạn đọc cùng kế toán Lê Ánh tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Quy Định Về Trích Lập Dự Phòng Giảm Giá Hàng Tồn Kho

  Trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho được quy định như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của kế toán Lê Ánh để rõ hơn về trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho

 • Những điểm cần chú ý trong quy định về hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ/CP

  Trong nghị định 119/2018/NĐ/CP ban hành mới nhất của chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ ngày 12/09/2018 có những điểm chính cần phải lưu ý như sau: