• Hướng Dẫn Hạch Toán Chuyển Tiền Nội Bộ Trên Misa

  Hạch toán chuyển tiền nội bộ là một trong những hoạt động tài chính quan trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức. Để đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quá trình hạch toán chuyển tiền nội bộ, các doanh nghiệp cần có quy trình kiểm soát và giám sát chặt chẽ. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về quy trình này là rất quan trọng để giúp các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động hiệu quả và bền vững.

 • Sổ Cái Là Gì? Mẫu và Cách Ghi Sổ Cái Chi Tiết

  Sổ cái là sổ tổng hợp để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong kỳ kế toán theo từng tài khoản kế toán được quy định trong chế độ kế toán. Bài viết dưới đây, đội ngũ giảng viên khóa học kế toán thực hành tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các bạn mẫu sổ cái và cách ghi Sổ cái theo hình thức Nhật ký chung.

 • Hợp Đồng Giao Khoán Là Gì? Tổng Hợp Mẫu Và Cách Lập

  Hợp đồng giao khoán là một loại hợp đồng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Đây là văn bản thỏa thuận giữa người giao khoán và người nhận khoán, bao gồm việc xác định khối lượng hoặc nội dung công việc khoán, thời gian làm việc, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên trong quá trình thực hiện công việc. Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ những thông tin cần biết về hợp đồng giao khoán, mẫu hợp đồng giao khoán được sử dụng phổ biến và phân biệt với hợp đồng lao động. Cùng theo dõi nhé!

 • Lộ Trình Học Kế Toán Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

  Hiện tại bạn chưa biết gì về kế toán nhưng bạn lại muốn theo nghề và làm kế toán? Bạn đã từng học kế toán rồi nhưng do lâu không sử dụng đến nên bạn đã quên hết? Bạn hiện đang theo học hoặc làm một ngành khác nhưng bây giờ muốn chuyển sang làm kế toán. Bài viết dưới đây Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ Lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu hiệu quả đã được kiểm chứng

 • Các NGUYÊN TẮC KẾ TOÁN Quan Trọng Kế Toán Cần Biết

  Để thực hiện tốt nghiệp vụ kế toán, kế toán viên cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định nhằm nâng cao chất lượng các thông tin tài chính trong báo cáo doanh nghiệp. Vậy nguyên tắc kế toán được hiểu là gì? Có bao nhiêu nguyên tắc kế toán cần phải nắm bắt? Cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Nghiệp Vụ Kế Toán Là Gì? Các Nghiệp Vụ Kế Toán Cơ Bản

  Kế toán là một phần quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của một tổ chức/ doanh nghiệp. Nhưng bạn có hiểu rõ về nghiệp vụ kế toán là gì và các nghiệp vụ kế toán cơ bản mà kế toán cần biết là gì? Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ tổng hợp các nghiệp vụ kế toán thường gặp và thực hiện. 

 • Bộ Chứng Từ Hải Quan Khi Xuất Nhập Khẩu

  Để hoàn thành thủ tục hải quan nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần nắm vững các chứng từ hải quan cần thiết. Vậy làm thủ tục hải quan cần chuẩn bị bộ chứng từ hải quan nào? Hãy cùng Kế toán Lê Ánh tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

 • Báo Cáo Doanh Thu Là Gì? Mẫu Báo Cáo Doanh Thu Mới Nhất

  Báo cáo doanh thu là công cụ quan trọng giúp quản lý và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về hiệu suất tài chính của một tổ chức và đưa ra quyết định liên quan. Bài viết dưới đây Kế toán Lê Ánh chia sẻ về báo cáo doanh thu là gì? Mẫu báo cáo doanh thu mới nhất.

 • Các Công Việc Kế Toán Doanh Nghiệp FDI Cần Phải Biết

  Kế toán Doanh nghiệp FDI là vị trí kế toán có mức lương hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, tiếp xúc với các nguyên tắc, tiêu chuẩn kế toán quốc tế. Bài viết sau Kế toán Lê Ánh chia sẻ chi tiết về các công việc kế toán doanh nghiệp FDI cần phải biết, giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn

 • Sổ Nhật Ký Chung Là Gì? Cách Ghi Sổ Nhật Ký Chung

  Trong kế toán, sổ nhật ký chung là một loại sổ sách kế toán được dùng để ghi chép tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp, là cơ sở lập báo...

 • Các Loại Báo Cáo Doanh Nghiệp FDI Phải Nộp

  Các loại báo cáo doanh nghiệp FDI phải nộp là gì? Các doanh nghiệp FDI khi hoạt động tại Việt Nam không chỉ phải tuân thủ các quy định về thuế,...

 • Mẫu Biên Bản Giao Nhận Hàng Hóa (Hồ Sơ, TSCĐ) Mới Nhất

  Biên bản giao nhận là gì? Tại sao trong kinh doanh buôn bán lại cần phải có biên bản giao nhận? Có những mẫu biên bản giao nhận nào? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

 • Công Tác Phí Là Gì? Quy Định Về Công Tác Phí Mới Nhất

  Công tác phí là một khái niệm quen thuộc với những người thường xuyên đi công tác trong nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ công tác phí là gì, quy định về công tác phí mới nhất là như thế nào và làm thế nào để quản lý công tác phí hiệu quả.

 • Thời Điểm Xuất Hóa Đơn Theo Quy Định Mới Nhất

  Thời điểm xuất hóa đơn là một trong những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm rõ để tuân thủ quy định pháp luật về thuế và hóa đơn.

 • Công Cụ Dụng Cụ Là Gì? Cách Phân Bổ Cung Cụ Dụng Cụ

  Công cụ dụng cụ là những tư liệu lao động tham gia vào một hay nhiều chu trình sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, công cụ dụng cụ cần được phân bổ hợp lý. Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi các bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công cụ dụng cụ là gì cũng như cách phân bổ công cụ dụng cụ.