• Hạch Toán Hóa Đơn Điều Chỉnh Giảm Theo Quy Định Mới Nhất

  Cách hạch toán hóa đơn điều chỉnh giảm là kiến ​​thức quan trọng mà kế toán cần nắm vững để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Vậy cụ thể hoạt động hạch toán hóa đơn điều chỉnh giảm là gì? Tại sao kế toán cần biết khi nào cần thực hiện hạch toán hóa đơn điều chỉnh giảm?

 • Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại Theo Thông Tư 200, 133

  Chiết khấu thương mại là gì? Nghiệp vụ chiết khấu thương mại hạch toán vào tài khoản nào? Cách hạch toán chiết khấu thương mại như thế nào? Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn cách hạch toán chiết khấu thương mại chi tiết

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Truy Thu Thuế Theo Thông Tư 200

  Hạch toán truy thu thuế, tiền chậm nộp tiền thuế hay tiền phạt hành chính sau khi doanh nghiệp, đơn vị thanh tra, kiểm tra là bút toán không mấy phức tạp nhưng đây là nghiệp vụ đặc thù, ít khi gặp nên kế toán viên thường lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu khi gặp phải. Vậy hạch toán truy thu thuế theo thông tư 200 mới nhất như thế nào? Cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và xem ví dụ cụ thể về hạch toán truy thu thuế doanh nghiệp.

 • Kế Toán Tổng Hợp Là Gì? Cần Làm Những Gì? Học Ở Đâu Tốt?

  Không chỉ sinh viên và học sinh lựa chọn ngành kế toán mà có cả nhiều bạn kế toán chưa hiểu rõ về công việc của kế toán tổng hợp tại các công ty, văn phòng. Vậy kế toán tổng hợp là gì? Kế toán tổng hợp cần làm những gì? Nên học kế toán tổng hợp ở đâu? Trong bài viết hôm nay, Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ và mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về các công việc kế toán tổng hợp!

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Góp Vốn Điều Lệ Theo Thông Tư 200

  Khi làm việc trong loại hình công ty cổ phần, kế toán viên sẽ có những nghiệp vụ kinh tế khác biệt như hạch toán góp vốn điều lệ, hạch toán trả lại góp vốn điều lệ… bởi tính chất của công ty. Vậy nguyên tắc, tài khoản nào và cách hạch toán như thế nào? Kế Toán Lê Ánh xin gửi đến bạn đọc bài viết về hướng dẫn hạch toán góp vốn điều lệ theo Thông tư 200 trong bài viết dưới đây.

 • Cách Hạch Toán Các Khoản Giảm Trừ Doanh Thu - Kế Toán Lê Ánh

  Các nghiệp vụ có thể xảy ra trong các hoạt động kinh doanh bán hàng làm giảm doanh thu từ việc bán hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ trong kỳ kế toán. Vậy giảm trừ doanh thu là gì? Bao gồm những gì? Cách hạch toán khoản giảm trừ doanh thu như thế nào? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh giải đáp thắc theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé

 • Cách Xuất Hóa Đơn Điện Tử Theo Quy Định Mới Nhất

  Hóa đơn điện tử là gì? Cách xuất hóa đơn điện tử như thế nào? Hay những quy định mới nhất về hóa đơn điên tử. Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Doanh Thu Chưa Thực Hiện - Kế Toán Lê Ánh

  Thuật ngữ "Doanh thu chưa thực hiện" đã quá quen thuộc với những người làm công tác kế toán. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và đầy đủ về nghiệp vụ này. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ giải thích rõ hơn cho bạn về doanh thu chưa thực hiện là gì và những cách hạch toán tài khoản 3387 (Doanh thu chưa thực hiện).

 • Mẫu Giấy Đề Nghị Thanh Toán - Hướng Dẫn Cách Viết Chi Tiết

  Khi thực hiện các hoạt động chung vì tập thể thì phát sinh chi phí của đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp là điều tất yếu ví dụ như việc mua sắm trang thiết bị, văn phòng phẩm, đi công tác,... Trong trường hợp này giấy đề nghị thanh toán là một giấy tờ vô cùng hữu dụng giúp người lao động có thể nhận lại các khoản phí đã thanh toán từ đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp.  Cùng tìm hiểu chi tiết về giấy đề nghị thanh toán qua bài viết dưới đây của Kế Toán Lê Ánh nhé!

 • Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Kế Toán Trưởng Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

  Trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều phải có chức vụ kế toán trưởng bởi đây là một chức vụ vô cùng quan trọng, đảm nhiệm nhiệm vụ kê khai và quyết toán thuế của doanh nghiệp. Khi một người muốn lên làm chức vụ này cần phải có quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng từ hội đồng cấp cao trong doanh nghiệp. Vậy quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng là quyết định như thế nào? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết