• Hệ Thống 26 Chuẩn Mực Kế Toán Việt Nam (Bản Đầy Đủ)

  Hệ thống 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong quản lý kế toán của các doanh nghiệp. Bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ tổng hợp các chuẩn mực kế toán Việt Nam mới nhất, những lợi ích mà việc tuân thủ bản đầy đủ mang lại cho doanh nghiệp và ứng dụng thực tế của hệ thống chuẩn mực giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách áp dụng trong công việc kế toán hàng ngày.

 • Cách Dùng Hàm COUNTIF, COUNTIFS Trong Excel

  Hàm COUNTIF, COUNTIFS trong Excel là các hàm thường được sử dụng trong lĩnh vực kế toán để thống kê và tính toán. Trong bài viết này, hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu cách sử dụng hàm COUNTIF để đếm số lượng ô thỏa mãn điều kiện cụ thể, cũng như hàm COUNTIFS để đếm theo nhiều điều kiện khác nhau qua những ví dụ minh họa chi tiết.

 • Loại Hình Doanh Nghiệp Là Gì? Các Loại Hình Doanh Nghiệp Ở Việt Nam

  Việc hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng để người kinh doanh có thể lựa chọn loại hình phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình. Bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ thông tin chi tiết về khái niệm loại hình doanh nghiệp là gì, phân tích sâu về các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam, từ đó giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết để lựa chọn mô hình phù hợp với mục tiêu và chiến lược kinh doanh của mình.

 • Cách Tính Tiền Thưởng Tết Cho Người Lao Động

  Bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định và cách tính tiền thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp.

 • Chi Phí Trả Trước Là Gì? Hạch Toán, Phân Bổ Chi Phí Trả Trước

  Chi phí trả trước là gì? Chi phí trả trước là tài sản hay nguồn vốn? Cách hạch toán tài khoản chi phí trả trước như thế nào? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé

 • Xử Lý Chi Phí Thuê Tài Sản (Nhà, Xe) Của Cá Nhân Theo Quy Định Mới Nhất

  Chi phí thuê tài sản, chẳng hạn như chi phí thuê nhà, thuê xe … của cá nhân thì hạch toán và quy định về thuế đối với các khoản này như thế nào? Bài viết này, Kế toán Lê Ánh hướng dẫn bạn cách xử lý chi phí thuê tài sản của cá nhân (chi phí thuê nhà cá nhân, chi phí thuê xe của cá nhân) theo quy định mới nhất của Luật quản lý Thuế, hướng dẫn của Bộ Tài chính nhé.

 • Hướng Dẫn Cài Phần Mềm Kế Toán MISA Và Khắc Phục Lỗi SQL

  Khi tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành trên phần mềm MISA tại Kế toán Lê Ánh, học viên được tặng phần mềm kế toán MISA bản quyền full chức năng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cài phần mềm qua hình ảnh minh họa chi tiết và khắc phục các lỗi thường gặp khi cài (lỗi SQL)

 • Học Kế Toán Có Cần Giỏi Toán Không? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

  Kế toán là một ngành nghề đòi hỏi sự chính xác, logic và kiến thức vững về các phép tính toán. Vậy nên, liệu có cần phải giỏi toán để học kế toán?. Nhiều người cho rằng để học kế toán cần phải giỏi toán. Tuy nhiên, theo chuyên gia, giỏi toán chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để trở thành một kế toán giỏi.

 • Tổ Chức Công Tác Kế Toán Là Gì? Nội Dung Tổ Chức Công Tác Kế Toán

  Các nội dung tổ chức công tác kế toán lần đầu tại doanh nghiệp hay các nội dung tổ chức công tác kế toán cần tìm hiểu của kế toán khi lần đầu tiếp nhận công việc. Kế toán Lê Ánh sẽ giới thiệu Tổ chức công tác kế toán là gì và nội dung tổ chức công tác kế toán chi tiết

 • Kế Toán Giá Thành Là Gì? Công Việc Của Kế Toán Giá Thành

  Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết kế toán giá thành là gì, các công việc mà vị trí kế toán giá thành phải thực hiện

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Chuyển Tiền Nội Bộ Trên Misa

  Hạch toán chuyển tiền nội bộ là một trong những hoạt động tài chính quan trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức. Để đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quá trình hạch toán chuyển tiền nội bộ, các doanh nghiệp cần có quy trình kiểm soát và giám sát chặt chẽ. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về quy trình này là rất quan trọng để giúp các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động hiệu quả và bền vững.

 • Sổ Cái Là Gì? Mẫu và Cách Ghi Sổ Cái Chi Tiết

  Sổ cái là sổ tổng hợp để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong kỳ kế toán theo từng tài khoản kế toán được quy định trong chế độ kế toán. Bài viết dưới đây, đội ngũ giảng viên khóa học kế toán thực hành tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các bạn mẫu sổ cái và cách ghi Sổ cái theo hình thức Nhật ký chung.

 • Hợp Đồng Giao Khoán Là Gì? Tổng Hợp Mẫu Và Cách Lập

  Hợp đồng giao khoán là một loại hợp đồng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Đây là văn bản thỏa thuận giữa người giao khoán và người nhận khoán, bao gồm việc xác định khối lượng hoặc nội dung công việc khoán, thời gian làm việc, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên trong quá trình thực hiện công việc. Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ những thông tin cần biết về hợp đồng giao khoán, mẫu hợp đồng giao khoán được sử dụng phổ biến và phân biệt với hợp đồng lao động. Cùng theo dõi nhé!

 • Lộ Trình Học Kế Toán Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

  Hiện tại bạn chưa biết gì về kế toán nhưng bạn lại muốn theo nghề và làm kế toán? Bạn đã từng học kế toán rồi nhưng do lâu không sử dụng đến nên bạn đã quên hết? Bạn hiện đang theo học hoặc làm một ngành khác nhưng bây giờ muốn chuyển sang làm kế toán. Bài viết dưới đây Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ Lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu hiệu quả đã được kiểm chứng

 • Các NGUYÊN TẮC KẾ TOÁN Quan Trọng Kế Toán Cần Biết

  Để thực hiện tốt nghiệp vụ kế toán, kế toán viên cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định nhằm nâng cao chất lượng các thông tin tài chính trong báo cáo doanh nghiệp. Vậy nguyên tắc kế toán được hiểu là gì? Có bao nhiêu nguyên tắc kế toán cần phải nắm bắt? Cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.