• Hướng Dẫn Hạch Toán Hàng Nhập Khẩu Mới Nhất

  Hạch toán hàng nhập khẩu như thế nào cho chính xác? - Hàng hóa nhập khẩu là hàng hóa được sản xuất ở nước ngoài và nhập khẩu qua biên giới Việt Nam. Nếu trong kỳ kế toán có phát sinh chi phí cho hàng hóa nhập khẩu thì được hạch toán như thế nào và có khác gì so với hàng hóa thông thường hay không, hãy cùng Kế toán Lê Ánh đi tìm hiểu những quy định và cách hạch toán hàng nhập khẩu cùng mình tìm hiểu nhé!

 • Mẫu Bảng Kê Mua Hàng Mới Nhất - Cách Lập Bảng Kê Mua Hàng

  Bảng kê mua hàng là một chứng từ vô cùng quan trọng trong mua bán hàng hóa. Khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải biết đến chứng từ này. Vậy bảng kê mua hàng là gì? Nó gồm những gì và cách thức lập bảng kê mua hàng ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kế Toán Lê Ánh nhé.

 • Mẫu Phiếu Nhập Kho - Cách Viết Phiếu Nhập Kho Chi Tiết

  Trong một doanh nghiệp thường có hai hoạt động cơ bản là xuất kho và nhập kho. Khối lượng hàng hóa lớn, công tác xuất nhập hàng hóa diễn ra thường xuyên cần được kiểm soát thông qua phiếu nhập kho, phiếu xuất kho. Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp bạn nắm được rõ phiếu nhập kho là gì và cách viết phiếu nhập kho chính xác.

 • Hàng hóa nhập lậu là gì?

  Hàng lậu gồm là Hàng hóa nhập khẩu thuộc trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc tạm ngừng nhập khẩu theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép nhập khẩu.

 • Những sai sót khi làm kế toán thủ quỹ thu chi

  Kế toán thủ quỹ thu chi tưởng chừng là công việc đơn giản, tuy nhiên sẽ có lúc bạn gặp phải những sai sót không đáng có. Vậy những sai sót thường gặp khi làm kế toán thủ quỹ thu chi là gì? Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây để rõ hơn về vấn đề này nhé

 • TỔNG HỢP CHỨNG TỪ KẾ TOÁN HÀNG TỒN KHO THEO THÔNG TƯ 133/2016/TT-BTC

  Chứng từ kế toán hàng tồn kho theo thông tư 133/2016/TT-BTC bao gồm nhiều loại chứng từ về xuất, nhập kho, bảng kê mua hàng, phân bổ nguyên vật liệu,...Tất cả những chứng từ đó sẽ được Kế toán Lê Ánh tổng hợp lại trong bài viết này. Toàn bộ thông tin về cách viết, về lưu ý khi viết và bản mẫu cũng được cập nhật đầy đủ trong từng bài viết của chúng tôi về các loại&

 • Phiếu nhập kho theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Mẫu Phiếu nhập kho theo thông tư 133/2016/TT-BTC là mẫu phiếu nhập được cập nhật mới nhất, áp dụng với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ đưa ra mẫu phiếu nhập kho và hướng dẫn bạn cách viết phiếu nhập kho. Đồng thời bạn cũng có thể tải về mẫu phiếu mà chúng tôi đã đưa lên ở bên dưới.

 • Phiếu xuất kho theo thông tư 133/2106/TT-BTC

  Ở bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ đưa ra mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133/2016/TT-BTC và hướng dẫn bạn cách viết phiếu này. Đồng thời bạn cũng có thể tải về mẫu phiếu mà chúng tôi đã đưa lên ở bên dưới

 • Biên bản kiểm nghiệm (Vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hóa) theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Biên bản kiểm nghiệm vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hóa theo thông tư 133/2016/TT-BTC giúp kế toán viên xác định số lượng, qui cách, chất lượng vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hóa trước khi nhập kho, làm căn cứ để qui trách nhiệm trong thanh toán và bảo quản

 • Phiếu báo vật tư còn lại cuối kỳ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Phiếu báo vật tư còn lại cuối kỳ theo thông tư 133/2016/TT-BTC được áp dụng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhắm sử dụng làm căn cứ tính giá thành sản phẩm và kiểm tra tình hình thực hiện định mức sử dụng vật tư. Ở bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu phiếu này, đồng thời có sẵn mẫu để bạn có thể tải về một cách dễ dàng

 • Biên bản kiểm kê vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hóa theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Biên bản kiểm kê vật tư, công cụ, sản phẩm hàng hóa theo thông tư 133/2016/TT-BTC là yếu tố quan trọng để kế toán viên thực hiện công việc tổng kết ghi sổ kế toán. Vì vậy, trong bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn cách viết, cũng như đưa ra mẫu biên bản kiểm kê vật tự, công cụ, sản phẩm, hàng hóa để các bạn có thể download về.

 • Bảng kê mua hàng theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Bảng kê mua hàng theo thông tư 133/2016/TT-BTC sẽ giúp kế toán viên có thể hạch toán được chi phí mua hàng của doanh nghiệp. Ở bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ đưa lên mẫu bảng kê mua hàng để bạn có thể download về, đồng thời hướng dẫn bạn cách viết bảng kê quan trọng này.

 • Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn cách viết Bảng phân bổ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ theo thông tư 133/2016/TT-BTC, đồng thời có sẵn mẫu để bạn tải về.

 • Hướng dẫn lập mẫu biên bản thu hồi hóa đơn viết sai

  Hóa đơn viết sai cần lập biên bản thu hồi, phải xuất lại hóa đơn đúng. Phải biết cách sử dụng và lập mẫu biên bản thu hồi hóa đơn viết sai như thế nào,cần có những điều kiện gì kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn cụ thể bạn đọc trong bài viết dưới đây .

 • Lưu ý những công việc mà kế toán cần phải làm trong tháng 12

   tháng cuối cùng trong năm, hầu hết các doanh nghiệp đều bận rộn để hoàn thành các kế hoạch của năm cũ. Chuẩn bị xây dựng kế hoặc cho năm mới.Đối với anh chị em nhà Kế , đừng quên những  mốc thời gian quan trọng để nộp các báo cáo cần thiết nhé. Bài viết dưới đây