• Hiểu Đúng Về Thuế, Phí và Lệ Phí: Phân Biệt Chi Tiết

  Khi tìm hiểu về thuế, không ít người gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa thuế, phí và lệ phí. Mỗi khái niệm đều có vai trò và mục đích riêng, nhưng sự nhầm lẫn giữa chúng có thể dẫn đến việc hiểu sai quy định pháp luật, không tuân thủ đúng các nghĩa vụ tài chính. Bài viết sau Kế toán Lê Ánh sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết về thuế, phí và lệ phí, giúp bạn hiểu rõ hơn về từng khái niệm, từ đó áp dụng chính xác trong thực tiễn.

 • Các Trường Hợp Tạm Hoãn Xuất Cảnh Vì Nợ Thuế và Hướng Dẫn Tra Cứu Nghĩa Vụ Thuế

  Gần đây, nhằm tăng cường công tác quản lý thuế, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, bao gồm việc tạm hoãn xuất cảnh đối với các cá nhân chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

 • Lịch Nộp Các Báo Cáo Thuế Mới Nhất

  Lịch nộp báo cáo thuế vô cùng quan trọng đối với các kế toán và doanh nghiệp, công ty. Bài viết sau giảng viên khóa học kế toán thuế chuyên sâu tại Kế Toán Lê Ánh sẽ cung cấp lịch nộp các loại báo cáo thuế mới nhất

 • Lộ Trình Học Kế Toán Thuế Hiệu Quả: Từ Cơ Bản Đến Chuyên Sâu

  Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình học kế toán thuế hiệu quả, bài viết này sẽ giúp bạn. Bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ giới thiệu cho bạn lộ trình học kế toán Thuế từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp bạn trở thành một kế toán thuế thực thụ. 

 • Cách Xác Định Cá Nhân Cư Trú Và Cá Nhân Không Cư Trú

  Cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú là hai khái niệm quan trọng trong lĩnh vực thuế thu nhập cá nhân. Việc xác định đúng tình trạng cư trú của một cá nhân sẽ giúp cho việc tính thuế thu nhập cá nhân trở nên chính xác hơn. Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ thông tin đến các bạn các quy định và cách xác định cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú

 • Hiệp Định Tránh Đánh Thuế 2 Lần - Hướng Dẫn Cách Áp Dụng

  Các quốc gia trên thế giới đã tìm cách loại bỏ hiện tượng đánh thuế trùng bằng nhiều biện pháp khác nhau nhưng hiệu quả và khả thi hơn cả là việc kí kết Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần

 • Nghị Định 44/2023/NĐ-CP: Giảm Thuế GTGT Năm 2023 Xuống 8%

  Ngày 30/06/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 44/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 101/2023/QH15 ngày 24/06/2023 của Quốc hội. Theo đó quy định giảm thuế GTGT xuống 8% áp dụng với một số hoạt động và mặt hàng.

 • Mẫu Giấy Nộp Tiền Vào Ngân Sách Nhà Nước Mới Nhất

  Chứng từ nộp tiền vào ngân sách nhà nước do các văn bản quy phạm pháp luật quy định. Hiện nay, có rất nhiều văn bản quy định khác nhau cho mẫu chứng từ này khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bối rối không biết nên sử dụng mẫu nào. Trong nội dung bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và cung cấp mẫu giấy hiện hành.

 • Trốn Thuế Là Gì? Các Hành Vi Trốn Thuế Và Mức Xử Phạt

  Hiện nay, tình trạng trốn thuế đang diễn ra khá nhiều, nhiều vụ trốn thuế nghiêm trọng được khui ra khiến nhiều người tò mò về khái niệm này hơn. Trốn thuế là gì? Nó được thể hiện dưới các hành vi nào và mức phạt ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Kế Toán Lê Ánh để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 • Mẫu Công Văn Giải Trình Thuế Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

  Mẫu tờ công văn giải trình thuế xuất hiện giúp tuân thủ các nghĩa vụ giải trình cho cơ quan thuế. Vậy tờ công văn giải trình thuế là gì và nội dung của công văn bao gồm những gì? Các ví dụ mẫu công văn giải trình thuế cụ thể là gì? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây

 • Chứng Thư Số Là Gì? Cách Đăng Ký Chứng Thư Số Với Cơ Quan Thuế

  Đối với các công ty, doanh nghiệp, cá nhân và một số tổ chức khác có lẽ không còn xa lạ gì với khái niệm chứng thư số. Chứng thư số là một loại chứng thư điện tử rất quan trọng, do một tổ chức chuyên về dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp, nhằm mục đích xác minh danh tính cá nhân, đơn vị tổ chức khi ký điện tử. Để tìm hiểu rõ hơn về chứng thư số là gì? cách đăng ký chứng thư số với cơ quan thuế các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của Kế Toán Lê Ánh dưới đây nhé!

 • Phần Mềm Đọc Tờ Khai XML Mới Nhất - Download Và Cách Sử Dụng

  Khi sử dụng máy tính, nhiều tệp cần được xác định cú pháp mã hóa để con người và máy móc có thể hiểu được. Các tệp XML sẽ giúp bạn thực hiện việc này bằng cách sử dụng các thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các đặc điểm khác của tài liệu. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm đọc tờ khai XML là gì? Cách download và sử dụng XML ra sao?

 • Mức Phạt Chậm Nộp Tờ Khai Thuế Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

  Các mức xử phạt chậm nộp tờ khai thuế mới nhất chi tiết như thế nào? Mức phạt hành chính ra sao? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Quy Định Lệ Phí Môn Bài - Mức Lệ Phí Môn Bài Mới Nhất

  Lệ phí môn bài là gì? Những quy định về lệ phí môn bài và mức lệ phí môn bài mới nhất sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây của Kế Toán Lê Ánh

 • Cách Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Online

  Việc đăng ký mã số thuế cá nhân có thể thực hiện dễ dàng qua online bằng vài thao tác đơn giản. Vậy đăng ký mã số thuế cá nhân online như thế nào? Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ giải đáp những vấn đề về mã số thuế cá nhân và hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online chi tiết