• Khấu Trừ Thuế GTGT - Những Kiến Thức Cần Biết

  Khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) là gì? Điều kiện khấu trừ thuế GTGT? Trong trường hợp nào thì được khấu trừ thuế GTGT? Nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Nộp Thuế GTGT Theo Quy Định Mới Nhất

  Nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) là nghĩa vụ của mọi doanh nghiệp. Vì thế các nhân viên kế toán cần nắm rõ nghiệp vụ hạch toán nộp thuế GTGT để thực hiện đúng theo quy định của nhà nước. Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn hạch toán nộp thuế GTGT chi tiết

 • Nghị quyết 43/2022/QH15: Thuế GTGT Giảm Còn 8% Từ Ngày 1/2/2022

  Theo Nghị quyết 43/2022/QH15 thì từ ngày 11/01/2022 đến ngày 31/12/2023 thì thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ giảm 2% (còn 8%), áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 10%, trừ một số nhóm hàng hóa, dịch vụ.

 • Thủ Tục Hoàn Thuế Giá Trị Gia Tăng - Kế Toán Lê Ánh

  Để được hoàn thuế GTGT, công ty bạn cần nộp hồ sơ yêu cầu được hoàn thuế GTGT. Vậy điều kiện hoàn thuế GTGT như thế nào? Hồ sơ hoàn thuế GTGT cần những giấy tờ gì?

 • Hoàn Thuế GTGT Đối Với Dự Án Đầu Tư - Kế Toán Lê Ánh

  Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc những quy định mới nhất về hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư 

 • Cách Tính Thuế Giá Trị Gia Tăng Phải Nộp Theo Phương Pháp Trực Tiếp

  Phương pháp trực tiếp trên giá trị gia tăng là một trong 2 phương pháp tính thuế GTGT hiện nay. Các doanh nghiệp thường ít khi áp dụng tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp này. Tuy nhiên, cách tính thuế GTGT này lại là phương pháp tối ưu đối với một số doanh nghiệp, hợp tác xã đặc thù. 

 • Phương Pháp Tính Thuế Giá Trị Gia Tăng Phải Nộp Theo Phương Pháp Khấu Trừ

  Phương pháp khấu trừ là gì? Điều kiện áp dụng phương pháp khấu trừ? Và cách tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ như thế nào?...

 • Hướng Dẫn Xác Định Giá Tính Thuế GTGT Theo Quy Định Mới Nhất

  Căn cứ tính thuế giá trị gia tăng là Giá tính thuế giá trị gia tăng và Thuế suất. Trong bài viết dưới đây Kế toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn giá tính thuế GTGT theo quy định mới nhất

 • Quy Định Đối Tượng Chịu Thuế GTGT 10% Mới Nhất

  Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc đối tượng chịu thuế GTGT 10%? Việc xác định hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 10%, 5%, 0% hay thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT rất quan trọng vì căn cứ để tính thuế GTGT là Giá tính thuế và Thuế suất.

 • Quy Định Đối Tượng Chịu Thuế GTGT 5% Mới Nhất

  Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc đối tượng chịu thuế GTGT 5%? Việc xác định hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 5%, 0%, 10% hay thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT rất quan trọng vì căn cứ để tính thuế GTGT là Giá tính thuế và Thuế suất.

 • Quy Định Đối Tượng Chịu Thuế GTGT 0% Mới Nhất

  Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc đối tượng chịu thuế GTGT 0%? Ý nghĩa của việc áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% là gì? Phân biệt đối tượng được miễn thuế, hưởng thuế suất GTGT 0% và không thuộc diện chịu thuế GTGT

 • Cách Lập Giấy Nộp Tiền Thuế Điện Tử Mới Nhất

  Trong bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các bạn cách lập giấy nộp tiền thuế điện tử mới nhất (cách điền các chỉ tiêu trên giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước với mẫu C1-02NS)

 • Hệ Thống Mục Lục Ngân Sách Nhà Nước Mới Nhất

  Ngày 31/12/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 93/2019/TT-BTC sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 324/2016/TT-BTC quy định về hệ thống mục lục ngân sách nhà nước. Do đó bảng mã chương, mã tiểu mục, mục lục ngân sách nhà nước có sự thay đổi.

 • Hướng Dẫn Lập Tờ Khai Thuế GTGT Bổ Sung

  Trong quá trình kê khai thuế giá trị gia tăng các doanh nghiệp không tránh khỏi sự sai sót như: Kê khai sai số tiền thuế, quên không kê khai hóa đơn đầu ra, đầu vào, …. doanh nghiệp cần lập tờ khai bổ sung nộp lên cơ quan thuế. Vậy cách lập tờ khai thuế giá trị gia tăng bổ sung như thế nào? Các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn lập tờ khai thuế GTGT bổ sung cùng với Kế toán Lê Ánh nhé!

 • Cách Lập Tờ Khai Thuế GTGT Theo Tháng/Quý

  Tất cả doanh nghiệp đều phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng lên cơ quan thuế theo tháng hoặc theo quý cho dù trong kỳ không có phát sinh hóa đơn đầu ra, đầu vào. Trong bài biết dưới đây, Kế toán Lê Ánh hướng dẫn bạn đọc cách lập tờ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng/ quý nhanh chóng và chính xác.