• Biên Bản Thanh Lý Tài Sản Cố Định - Mẫu Và Cách Viết

  Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu về biên bản thanh lý tài sản cố định, tham khảo một vài mẫu biên bản thanh lý tài sản cố định và cách lập biên bản thanh lý tài sản cố định qua bài viết dưới đây nhé!

 • Hạch Toán Tài Sản Cố Định Theo Thông Tư 200

  Hạch toán tài sản cố định là nghiệp vụ gặp rất nhiều trong doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Vậy phải hạch toán tài sản cố định (TSCĐ) như thế nào cho đúng? Bài viết sau đây, Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các cách hạch toán TSCĐ theo Thông tư 200 chi tiết

 • Cách Hạch Toán Thanh Lý, Nhượng Bán Tài Sản Cố Định

  Hạch toán thanh lý tài sản cố định, nhượng bán tài sản cố định là việc định khoản các tài sản cố định những tài sản đã thu hồi đủ vốn, đã hết thời gian khấu hao tài sản. Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hạch toán thanh lý, nhượng bán tài sản cố định theo các quy định pháp luật hiện hành.

 • Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Sản - Cách Viết Và Những Lưu Ý

  Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin, kiến thức về lập một biên bản bàn giao tài sản chính xác, đúng luật trong các tình huống thực tế cũng như một số lưu ý khi lập để tránh tranh chấp phát sinh sau này.

 • Kiểm Kê Tài Sản Là Gì? Quy Trình Kiểm Kê Tài Sản Cuối Năm

  Vậy quy trình kiểm kê tài sản theo quy định chuẩn nhất gồm những bước nào? Mẫu biên bản kiểm kê chuẩn như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn đầy đủ các bước trong quy trình kiểm kê tài sản và những kiến thức quan trọng có liên quan.

 • Biên bản giao nhận tài sản cố định theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Biên bản giao nhận tài sản cố định theo thông tư 133/2016/TT-BTC là căn cứ để giao nhận TSCĐ và kế toán ghi sổ (thẻ) TSCĐ, sổ kế toán có liên quan. Vì vậy, khi viết biên bản này, kế toán viên cần thực sự cẩn thận.

 • Biên bản thanh lý TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Trong phạm vi của bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ lưu ý bạn về cách viết Biên bản thanh lý TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC, đồng thời đưa lên mẫu biên bản này để các bạn tải về.

 • Biên bản bàn giao TSCĐ sửa chữa lớn hoàn thành theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Để thanh toán chi phí sữa chữa TSCĐ, từ đó lưu vào sổ kế toán thì kế toán viên cần làm Biên bản bàn giao TSCĐ sửa chữa lớn hoàn thành. Bài viết hôm nay, Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn cách viết Biên bản bàn giao TSCĐ sửa chữa lớn hoàn thành và đưa lên mẫu biên bản này để các bạn tải về ở ngay bài viết này.

 • Biên bản đánh giá lại TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Trong phạm vi bài viết hôm nay, Kế toán Lê Ánh tập trung hướng dẫn bạn cách viết Biên bản đánh giá lại TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC và đưa sẵn mẫu biên bản này để bạn download về.

 • Biên bản kiểm kê TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Ở bài viết này, Kế toán Lê Ánh đưa lên mẫu Biên bản kiểm kê TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC để các bạn tải về, đồng thời hướng dẫn chi tiết cách viết biên bản kiểm kê áp dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.