• Tài Sản Cố Định Hữu Hình Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết

  Tài sản cố định hữu hình là những tài sản có hình thái vật chất do doanh nghiệp nắm giữ để sử dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với tiêu chuẩn ghi nhận TSCĐ hữu hình. Trong bài viết này, cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết tài sản cố định hữu hình là gì, đặc điểm, điều kiện ghi nhận, xác định nguyên gia tài sản cố định hữu hình và hướng dẫn cách hạch toán

 • Tài Sản Cố Định Là Gì? Điều Kiện Ghi Nhận Tài Sản Cố Định

  Tài sản cố định là một loại tài sản quan trọng của doanh nghiệp dù là doanh nghiệp thương mại hay sản xuất. Trong bài viết này, giảng viên khóa học kế toán tổng hợp thực hành sẽ giúp bạn nắm được khái niệm tài sản cố định là gì, điều kiện ghi nhận tài sản cố định (TSCĐ) theo quy định của pháp luật.

 • Mẫu Biên Bản Đánh Giá Lại Tài Sản Cố Định (TSCĐ) Mới Nhất

  Trong quá trình quản lý tài sản cố định, việc đánh giá lại tài sản cố định (TSCĐ) đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị thực của tài sản và đảm bảo sự minh bạch và chính xác trong báo cáo tài chính. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ tổng hợp mẫu biên bản đánh giá lại TSCĐ theo quy định mới nhất, và hướng dẫn quy trình sử dụng chứng từ này

 • Kế Toán Tài Sản Cố Định - Những Kiến Thức Cần Biết

  Bạn là nhân viên kế toán mới bắt đầu vào làm và chưa hiểu được kế toán tài sản cố định là gì, công việc Kế toán Tài sản cố định là như thế nào? Công việc cụ thể mình phải làm là gì? Công việc Kế toán Tài sản cố định này có phù hợp với khả năng của mình không? Trong bài viết dưới đây, các Kế toán trưởng của Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức và kinh nghiệm về Kế toán tài sản cố định trong doanh nghiệp.

 • Cách Xác Định Nguyên Giá Tài Sản Cố Định

  Nguyên giá tài sản cố định là gì? Làm thế nào để xác định nguyên giá TSCĐ? Cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi bài viết sau để nắm được nguyên giá tài sản cố định là gì? Cách tính nguyên giá tài sản cố định và tham khảo một số bài tập tính nguyên giá TSCĐ...

 • Biên Bản Thanh Lý Tài Sản Cố Định - Mẫu Và Cách Viết

  Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu về biên bản thanh lý tài sản cố định, tham khảo một vài mẫu biên bản thanh lý tài sản cố định và cách lập biên bản thanh lý tài sản cố định qua bài viết dưới đây nhé!

 • Hạch Toán Tài Sản Cố Định Theo Thông Tư 200

  Hạch toán tài sản cố định là nghiệp vụ gặp rất nhiều trong doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Vậy phải hạch toán tài sản cố định (TSCĐ) như thế nào cho đúng? Bài viết sau đây, Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các cách hạch toán TSCĐ theo Thông tư 200 chi tiết

 • Cách Hạch Toán Thanh Lý, Nhượng Bán Tài Sản Cố Định

  Hạch toán thanh lý tài sản cố định, nhượng bán tài sản cố định là việc định khoản các tài sản cố định những tài sản đã thu hồi đủ vốn, đã hết thời gian khấu hao tài sản. Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hạch toán thanh lý, nhượng bán tài sản cố định theo các quy định pháp luật hiện hành.

 • Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Sản - Cách Viết Và Những Lưu Ý

  Trong bài viết này, Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin, kiến thức về lập một biên bản bàn giao tài sản chính xác, đúng luật trong các tình huống thực tế cũng như một số lưu ý khi lập để tránh tranh chấp phát sinh sau này.

 • Kiểm Kê Tài Sản Là Gì? Quy Trình Kiểm Kê Tài Sản Cuối Năm

  Vậy quy trình kiểm kê tài sản theo quy định chuẩn nhất gồm những bước nào? Mẫu biên bản kiểm kê chuẩn như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn đầy đủ các bước trong quy trình kiểm kê tài sản và những kiến thức quan trọng có liên quan.

 • Biên bản giao nhận tài sản cố định theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Biên bản giao nhận tài sản cố định theo thông tư 133/2016/TT-BTC là căn cứ để giao nhận TSCĐ và kế toán ghi sổ (thẻ) TSCĐ, sổ kế toán có liên quan. Vì vậy, khi viết biên bản này, kế toán viên cần thực sự cẩn thận.

 • Biên bản thanh lý TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Trong phạm vi của bài viết này, Kế toán Lê Ánh sẽ lưu ý bạn về cách viết Biên bản thanh lý TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC, đồng thời đưa lên mẫu biên bản này để các bạn tải về.

 • Biên bản bàn giao TSCĐ sửa chữa lớn hoàn thành theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Để thanh toán chi phí sữa chữa TSCĐ, từ đó lưu vào sổ kế toán thì kế toán viên cần làm Biên bản bàn giao TSCĐ sửa chữa lớn hoàn thành. Bài viết hôm nay, Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn cách viết Biên bản bàn giao TSCĐ sửa chữa lớn hoàn thành và đưa lên mẫu biên bản này để các bạn tải về ở ngay bài viết này.

 • Biên bản đánh giá lại TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Trong phạm vi bài viết hôm nay, Kế toán Lê Ánh tập trung hướng dẫn bạn cách viết Biên bản đánh giá lại TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC và đưa sẵn mẫu biên bản này để bạn download về.

 • Biên bản kiểm kê TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

  Ở bài viết này, Kế toán Lê Ánh đưa lên mẫu Biên bản kiểm kê TSCĐ theo thông tư 133/2016/TT-BTC để các bạn tải về, đồng thời hướng dẫn chi tiết cách viết biên bản kiểm kê áp dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.