• Quy định mới về tiêu hủy tài liệu kế toán

  Khi nào được tiêu hủy tài liệu kế toán? Quy định về tiêu hủy tài liệu kế toán như thế nào? Trong bài viết dưới đây, kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn đọc về việc tiêu hủy tài liệu kế toán.

 • Thẻ tài sản cố định mẫu số S23-DN

  Mục địch lập thẻ tài sản cố định mẫu số S23-DN được  lập để theo dõi chi tiết từng TSCD của doanh nghiệp, dựa trên nguyên giá và tính giá trị hao mòn  đã trích hàng năm của từng TSCĐ. Kế toán Lê Ánh xin gửi đến bạn đọc bài viết nghiệp vụ tại đây.

 • Sổ kế toán chi tiết theo dõi các khoản đầu tư và công ty liên doanh

  Doanh nghiệp sử dụng mẫu sổ chi tiết theo dõi khoản đàu tư và công ty để quản lý chặt chẽ hoạt động tài chính tại doanh nghiệp. Cách lập mẫu sổ theo dõi này như thế nào, sử dụng như thế nào.

 • Chứng từ kế toán là gì? Các loại chứng từ kế toán trong doanh nghiệp

  Hạch toán kế toán là một phần việc không thể tách rời trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Để hạch toán kế toán chuẩn xác cần phải dựa trên các chứng từ kế toán. Vậy chứng từ kế toán là gì? Các loại chứng từ kế toán trong doanh nghiệp bao gồm những loại nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung

 • Nguyên lý kế toán là gì

  Nguyên lý kế toán là cơ sở, nền tảng quan trọng nhất của khoa học kế toán nói riêng và khoa học kinh tế nói chung. Đây cũng là môn học không thể thiếu trong chương trình học của ngành kinh tế, tài chính, kế toán kiểm toán.

 • Chứng từ kế toán là gì? Nội dung của chứng từ kế toán

  Chứng từ kế toán là gì? Nội dung của chứng từ kế toán. Là kế toán, hàng ngày chắc chắn các bạn đều có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với chứng từ kế toán. Và có không ít các bạn kế toán viên, vẫn đang hiểu lơ mơ, chưa rõ về bản chất của chứng từ kế toán. Hãy cùng kế toán Lê Ánh tìm hiểu vấn đề này qua bài viết “Chứng từ kế toán là gì? Nội dung của chứng từ kế toán “ nhé

 • QUY TRÌNH LUÂN CHUYỂN VÀ KIỂM TRA CHỨNG TỪ KẾ TOÁN THEO THÔNG TƯ 200

  Chứng từ kế toán là phương tiện chứng minh bằng giấy tờ về sự phát sinh và hoàn thành của nghiệp vụ kinh tế -tài chính tại một hoàn cảnh nhất định. Căn cứ Theo quy định tại Thông tư 200/2014/TT-BTC, quy trình luân chuyển và kiểm tra chứng từ kế toán được hướng dẫn cụ thể qua bài viết

 • Kế toán là gì – Cách xác định đối tượng kế toán

  Kế toán là vị trí đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong bất cứ tổ chức nào. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi kế toán là gì, Cách xác định đối tượng  của kế toán  như thế nào ? kế toán Lê Ánh sẽ trả lời khái quát câu hỏi đó qua bài viết:" Kế toán là gì – Cách xác định đối tượng kế toán"

 • Đối tượng kế toán và sự hình thành tài sản của một doanh nghiệp

  Đối tượng kế toán và sự hình thành tài sản của một doanh nghiệp. Kế toán là công việc ghi chép, tính toán bằng con số dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động, chủ yếu dưới hình thức giá trị. Vậy Đối tượng kế toán là gì? Sự hình thành tài sản của một doanh nghiệp được thể hiện như thế nào. 

 • Mẹo và cách định khoản kế toán nhanh nhất

  Mẹo và cách định khoản kế toán nhanh nhất  , đầu tiên bạn cần phải hiểu thế nào là định khoản / hạch toán kế toán, Định khoản kế toán là công việc xác định tk nào ghi Nợ – tk nào ghi Có. Bài viết sau đây kế toán Lê ánh xin chia sẻ với các bạn cách định khoản kế toán qua bài viết: "Mẹo và cách định khoản kế toán nhanh nhất "