• Một số vấn đề về hạch toán chênh lệch tỷ giá hối đoái hàng nhập khẩu

  Hoạt động ngoại thương ngày càng phát triển từ đó người kế toán cần có những hiểu biết rõ ràng về các hoạt động mua bán hàng hóa xuất nhập khẩu. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia của kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ một số vấn đề về hạch toán chênh lệch tỷ giá hối đoái hàng nhập khẩu. Các bạn theo dõi chi tiết nhé!

 • Khóa học tài chính cho người không chuyên HN TPHCM

  Khóa học tài chính cho người không chuyên được Trung tâm kế toán Lê Ánh xây dựng giúp những đối tượng không được đào tạo bài bản về chuyên ngành tài chính - kế toán - kiểm toán vẫn có thể hiểu, phân tích,  hoạch định và quản lý tài chính một cách tốt nhất

 • Bài tập định khoản kế toán có lời giải

  Định khoản kế toán là nghiệp vụ kế toán quan trọng với kế toán viên trong doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, kế toán Lê Ánh sẽ đưa ra một số bài tập và lời giải định khoản kế toán để bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này

 • Hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới nhất (từ năm 2020)

  Tính thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) là một công việc mà các kế toán và người lao động quan tâm. Bài viết này Kế toán Lê Ánh hướng dẫn các bạn cách tính thuế TNCN theo quy định mới nhất. Bài viết rất dễ hiểu và có video hướng dẫn minh họa của CEO Kế toán Lê Ánh.

 • Các bước xử lý hóa đơn điện tử đã lập nhưng bị sai sót mới nhất

  Chậm nhất là ngày 1/11/2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Tuy nhiên, nhiều DN vẫn đang băn khoăn, thắc mắc về các bước xử lý hóa đơn điện tử đã lập nhưng bị sai sót.Doanh nghiệp cần hạn chế tới mức thấp nhất những sai sót có thể xảy ra, một số lỗi mang tính chất chủ quan như: Sai số lượng hàng hóa, đơn giá, mức thuế xuất…. vẫn có thể xảy ra. Nhưng xử lý sai sót đó như thế nào? Có giống cách xử lý hóa đơn giấy trước đây hay không?Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết qua bài viết:"Các bước xử lý hóa đơn điện tử đã lập nhưng bị sai sót mới nhất  "

 • Tổng hợp các thuật ngữ không thể bỏ qua khi sử dụng hóa đơn điện tử

  100% Doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy kể từ 1/11/2020. Để kế toán dễ dàng bắt nhịp với loại hình hóa đơn điện tử mới này.Bài viết sau đây, Kế toán Lê Ánh sẽ điểm qua các thuật ngữ hóa đơn điện tử phổ biển nhất dựa trên những quy định theo pháp luật hiện hành.

 • 4 Lưu ý khi lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mới nhất

  Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý hoặc tháng là trách nhiệm của mọi doanh nghiệp kể cả những doanh nghiệp mới thành lập. Để tránh những rủi ro không đáng có, khi lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp cần chú ý 4 điều sau:

 • Hướng dẫn hủy bỏ, lập lại, điều chỉnh hóa đơn điện tử đã xuất

  Khi có sai sót về nội dung trên hóa đơn điện tử đã xuất, tùy từng trường hợp mà kế toán buộc phải thực hiện hủy bỏ, lập lại, điều chỉnh hóa đơn điện tử đó. Bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xử lý những hóa đơn điện tử này. 

 • Hóa đơn điện tử file XML: Hướng dẫn đọc file, tải về và lưu trữ

  Hóa đơn điện tử file XML là định dạng bắt buộc của hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, cách mở để đọc file này, tải về và lưu trữ như thế nào thì không phải kế toán và doanh nghiệp nào cũng nắm rõ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của kế toán Lê Ánh,để tháo gỡ những vướng mắc này nhé!

 • Kinh nghiệm kiểm tra nhanh báo cáo tài chính trước khi quyết toán

  Kỹ năng lập báo cáo tài chính & quyết toán thuế là những kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Tuy nhiên, việc làm thế nào để kiểm tra xem báo cáo tài chính đã lên đúng chưa và còn sai sót gì không thì hiện nhiều kế toán vẫn chưa nắm rõ. Sau đây là một số kỹ năng giúp kiểm tra nhanh báo cáo tài chính, quyết toán thuế của mình trước khi in ra trìn