• Kiểm Kê Tài Sản Là Gì? Quy Trình Kiểm Kê Tài Sản Cuối Năm

  Vậy quy trình kiểm kê tài sản theo quy định chuẩn nhất gồm những bước nào? Mẫu biên bản kiểm kê chuẩn như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn đầy đủ các bước trong quy trình kiểm kê tài sản và những kiến thức quan trọng có liên quan.

 • Biên Bản Đối Chiếu Công Nợ Là Gì? Quy Trình Đối Chiếu Công Nợ

  Vậy biên bản đối chiếu công nợ là văn bản gì? Biên bản đối chiếu công nợ có những nguyên tắc, quy định, lưu ý gì khi lập hay không? Và đâu mới là mẫu biên bản đối chiếu công nợ mới nhất?

 • Cách Tính Lương Hưu Theo Quy Định Mới Nhất

  Chế độ hưu trí là quyền lợi quan trọng của người lao động được hưởng khi tham gia BHXH nên được mọi người rất quan tâm. Vậy nên, bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ trình bày chi tiết về cách tính lương hưu theo quy định mới nhất 2022

 • Công Việc Của Kế Toán Tổng Hợp (Hàng Ngày - Tháng - Quý)

  Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn ngành Kế toán mà cũng có rất nhiều kế toán viên vẫn chưa nắm bắt được công việc của kế toán tổng hợp tại các công ty, doanh nghiệp là gì. Gần như bất kể loại hình công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có người đảm nhiệm vị trí kế toán tổng hợp bên cạnh kế toán trưởng.

 • Tỷ Lệ Đóng BHXH Qua Các Năm - Cập Nhật Thay Đổi Mới Nhất

  Tỷ lệ đóng BHXH năm 2022 của người lao động là bao nhiêu? Dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ từ quỹ BHXH với người lao động và các tổ chức, doanh nghiệp gặp khó khăn từ ngày 01/10/2021.

 • Cách Hạch Toán Xác Định Kết quả Kinh Doanh - Tài Khoản 911

  Cách hạch toán xác định kết quả kinh doanh như thế nào? Đây là nghiệp vụ mà kế toán cần nắm được trong quá trình làm việc. Để rõ hơn về cách hạch toán xác định kết quả kinh doanh, mời bạn đọc cùng kế toán Lê Ánh tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Trong Word - Kế Toán Lê Ánh

  Microsoft word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Khi làm việc trên word thì các phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc. Trong bài viết dưới đây, kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn đọc tổng hợp các phím tắt trong word.

 • Chữ Ký Điện Tử Là Gì? Phân Biệt Chữ Ký Điện Tử Và Chữ Ký Số

  Chữ ký điện tử là gì? Phân biệt chữ ký điện tử và chữ ký số như thế nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn đọc. Hãy cùng kế toán Lê Ánh tìm hiểu xem chữ ký điện tử là gì và cách phân biệt chữ ký điện tử và chữ ký số trong bài viết sau.

 • Cách Tra Cứu Thời Hạn Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) - Kế Toán Lê Ánh

  Tra cứu thời hạn bảo hiểm y tế như thế nào? Đây là thắc mắc của không ít bạn đọc khi muốn tra cứu thời hạn bảo hiểm y tế. Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu thời hạn bảo hiểm y tế nhanh chóng và chính xác nhất.

 • Quy Định Chế Độ Thai Sản - Cách Tính Bảo Hiểm Thai Sản Mới Nhất

  Chế độ thai sản là chế độ người lao động nhận được khi sinh con nếu tham gia BHXH. Vậy quy định về chế độ thai sản mới nhất năm 2022 như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết của kế toán Lê Ánh về cách tính bảo hiểm thai sản.