• Hệ Thống Mục Lục Ngân Sách Nhà Nước Mới Nhất

  Ngày 31/12/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 93/2019/TT-BTC sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 324/2016/TT-BTC quy định về hệ thống mục lục ngân sách nhà nước. Do đó bảng mã chương, mã tiểu mục, mục lục ngân sách nhà nước có sự thay đổi.

 • Các Khoản Thu Nhập Chịu Thuế TNCN mới nhất

  Thu nhập chịu thuế là gì? Những khoản nào là thu nhập chịu thuế TNCN? - Để tính thuế thu nhập cá nhân chính xác thì bạn cần xác định được thu nhập tính thuế. Và để xác định được thu nhập tính thuế TNCN thì đầu tiên bạn cần xác định được những khoản thu nhập chịu thuế. 

 • Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Viết Sai

  Trong bài viết này Kế toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc khi nào cần lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử? Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai trong các trường hợp (sai ngày tháng, sai mã số thuế, sai tên, địa chỉ công ty, sai số tiền, đơn giá...)

 • Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Kế Toán - Cách Trả Lời Hay Nhất

  Kế toán Lê Ánh chia sẻ những câu hỏi phỏng vấn kế toán - cách trả lời hay nhất. Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán, kinh nghiệm phỏng vấn kế toán tổng hợp, phỏng vấn kế toán bán hàng, phỏng vấn kế toán thuế, cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn kế toán. 

 • Đối Tượng Nộp Thuế Thu Nhập Cá Nhân Mới Nhất

  Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế trực thu đối với các thu nhập tính thuế của đối tượng nộp thuế theo quy định của pháp luật. Vậy đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân gồm những ai? Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ đến bạn đọc đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân mới nhất.

 • Cách Lập Tờ Khai Thuế Thu Nhập Cá Nhân Theo Tháng Và Quý Mới Nhất

  Kế toán Lê Ánh hướng dẫn chi tiết cách lập tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng và quý mới nhất - Đây là công việc thường xuyên của kế toán doanh nghiệp trong kỳ. 

 • Nguyên Tắc và Phương Pháp Quản Lý Tài Chính Đơn Vị Hành Chính Sự Nghiệp

  Quản lý tài chính tại các đơn vị hành chính sự nghiệp cần thực hiện theo nguyên tắc và phương pháp nào?. Cùng theo dõi chi tiết những nguyên tắc và phương pháo quản lý tài chính đơn vị hành chính sự nghiệp trong bài viết dưới đây của Kế Toán Lê Ánh nhé!

 • Cách Lập Tờ Khai Thuế GTGT Theo Tháng/Quý

  Tất cả doanh nghiệp đều phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng lên cơ quan thuế theo tháng hoặc theo quý cho dù trong kỳ không có phát sinh hóa đơn đầu ra, đầu vào. Trong bài biết dưới đây, Kế toán Lê Ánh hướng dẫn bạn đọc cách lập tờ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng/ quý nhanh chóng và chính xác.

 • Nội Dung Tính Chất Chi Hành Chính Sự Nghiệp - Kế Toán Lê Ánh

  Các khoản chi trong đơn vị hành chính sự nghiệp bao gồm những gì? Để làm được kế toán hành chính sự nghiệp thì các bạn cần phải nắm được những nội dung chi hành chính sự nghiệp và tính chất của các khoản chi hành chính sự nghiệp đó.

 • Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15: Giảm 30% Thuế TNDN, Miễn Thuế TNCN và GTGT Năm 2021

  Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15: Nghị quyết về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19 trong năm 2021