• Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Kế Toán Trưởng Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

  Trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều phải có chức vụ kế toán trưởng bởi đây là một chức vụ vô cùng quan trọng, đảm nhiệm nhiệm vụ kê khai và quyết toán thuế của doanh nghiệp. Khi một người muốn lên làm chức vụ này cần phải có quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng từ hội đồng cấp cao trong doanh nghiệp. Vậy quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng là quyết định như thế nào? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết 

 • Trốn Thuế Là Gì? Các Hành Vi Trốn Thuế Và Mức Xử Phạt

  Hiện nay, tình trạng trốn thuế đang diễn ra khá nhiều, nhiều vụ trốn thuế nghiêm trọng được khui ra khiến nhiều người tò mò về khái niệm này hơn. Trốn thuế là gì? Nó được thể hiện dưới các hành vi nào và mức phạt ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Kế Toán Lê Ánh để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 • Mẫu Công Văn Giải Trình Thuế Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

  Mẫu tờ công văn giải trình thuế xuất hiện giúp tuân thủ các nghĩa vụ giải trình cho cơ quan thuế. Vậy tờ công văn giải trình thuế là gì và nội dung của công văn bao gồm những gì? Các ví dụ mẫu công văn giải trình thuế cụ thể là gì? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây

 • Séc Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Séc

  Phương thức thanh toán tiền tệ cũng đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế toàn cầu hiện nay. Với nhu cầu thanh toán vô cùng đa dạng thì Séc cũng trở thành một công cụ thanh toán được nhiều người tin dùng đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp. Vậy Séc là gì? Nó có đặc điểm như thế nào hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

 • Chứng Thư Số Là Gì? Cách Đăng Ký Chứng Thư Số Với Cơ Quan Thuế

  Đối với các công ty, doanh nghiệp, cá nhân và một số tổ chức khác có lẽ không còn xa lạ gì với khái niệm chứng thư số. Chứng thư số là một loại chứng thư điện tử rất quan trọng, do một tổ chức chuyên về dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp, nhằm mục đích xác minh danh tính cá nhân, đơn vị tổ chức khi ký điện tử. Để tìm hiểu rõ hơn về chứng thư số là gì? cách đăng ký chứng thư số với cơ quan thuế các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của Kế Toán Lê Ánh dưới đây nhé!

 • Tổng Hợp Mẫu Giấy Đề Nghị Tạm Ứng Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

  Đơn đề nghị tạm ứng là một dạng giấy chứng từ kế toán được sử dụng làm cơ sở để xét duyệt các khoản tạm ứng để hỗ trợ nhân viên đi công tác hoặc giải quyết các việc của cơ quan hoặc cá nhân. Tuy nhiên, người lao động phải tuân thủ một số quy tắc trước khi tiến hành lập đơn xin tạm ứng. Giấy đề nghị tạm ứng là gì? Những nội dung trong Giấy đề nghị tạm ứng và Mẫu giấy đề nghị tạm ứng mới nhất hiện nay. Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Phần Mềm Đọc Tờ Khai XML Mới Nhất - Download Và Cách Sử Dụng

  Khi sử dụng máy tính, nhiều tệp cần được xác định cú pháp mã hóa để con người và máy móc có thể hiểu được. Các tệp XML sẽ giúp bạn thực hiện việc này bằng cách sử dụng các thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các đặc điểm khác của tài liệu. Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm đọc tờ khai XML là gì? Cách download và sử dụng XML ra sao?

 • Mức Phạt Chậm Nộp Tờ Khai Thuế Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

  Các mức phạt chậm nộp tờ khai thuế là biện pháp chế tài của cơ quan quản lý thuế được ban hành nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp báo cáo, kê khai tình hình hoạt động kinh đúng thời hạn. Từ đó, cơ quan thuế trực tiếp quản lý sẽ nắm được tình hình hoạt động thực tế của các doanh nghiệp và có thể tiến hành thu thuế nếu có phát sinh nghĩa vụ thuế, tránh gây thất thoát ngân sách và giám sát được những hành vi vi phạm. Vậy, các mức xử phạt chậm nộp tờ khai thuế mới nhất chi tiết như thế nào? Mức phạt hành chính ra sao? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Tổng Hợp Mẫu Phiếu Thu Mới Nhất - Hướng Dẫn Cách Viết Phiếu Thu

  Mẫu phiếu thu là gì? và giá trị pháp lý của phiếu thu như thế nào? Nội dung của phiếu này gồm những nội dung gì? Và đâu là mẫu phiếu thu chuẩn nhất với thông tư mà doanh nghiệp của bạn áp dụng? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh đi sâu vào tìm hiểu, phân tích chi tiết về mẫu phiếu thu trong nội dung bài viết dưới đây

 • Mẫu Phiếu Chi Mới Nhất - Cách Viết Phiếu Chi Và Những Lưu Ý

  Phiếu chi là gì và giá trị pháp lý của phiếu chi như thế nào? Nội dung của phiếu này gồm những nội dung gì? Và đâu là mẫu phiếu chi chuẩn nhất với thông tư mà doanh nghiệp của bạn áp dụng? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh đi sâu vào tìm hiểu, phân tích chi tiết về mẫu phiếu chi trong nội dung bài viết dưới đây