Nên học lớp kế toán trưởng ở đâu?

Bạn đang muốn tìm một lớp học kế toán trưởng uy tín nhưng chưa biết học ở đâu? Bạn không biết nên lựa chọn một lớp học dựa trên những tiêu chí gì hay lớp kế toán trưởng như thế nào là tốt? Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn và giúp bạn trả lời câu hỏi nên học lớp kế toán trưởng ở đâu?

>>> Xem thêm: Có nên học bằng kế toán trưởng?

1. Những tiêu chí để lựa chọn một lớp học kế toán trưởng

Tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo kế toán trưởng?

Đáp ứng được điều kiện tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng của Bộ tài chính ban hành (Điều 4, Thông tư 199/2011/TT-BTC), theo đó:

Điều kiện tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định của Bộ tài chính

 - Lựa chọn những lớp học có UY TÍN lâu năm về chất lượng đào tạo kế toán, đặc biệt là về đào tạo kế toán trưởng

- Giảng viên giảng dạy lớp học phải là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm công việc kế toán trưởng tại doanh nghiệp kết hợp cùng với những chuyên gia, những giáo sư, tiến sĩ,...

Giảng viên không chỉ cần giỏi về nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế mà còn có kiến thức lý thuyết một cách hệ thống và thường xuyên cập nhật theo các bộ luật, quy định hiện hành. Cùng với đó, giảng viên của lớp học chứng chỉ kế toán trưởng cần có phương pháp giảng dạy và kỹ năng sư phạm tốt để truyền đạt tốt cho học viên của mình.

- Phương pháp đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành các bài tập tình huống mang tính thực tiễn và khả năng ứng dụng cao vào công việc thực tế.

- Chương trình đào tạo của lớp học kế toán trưởng phải được xây dựng đảm bảo đầy đủ, đúng với những quy định về nội dung chương trình đào tạo nghiệp vụ kế toán trưởng của Bộ Tài chính. Cùng với đó, chứng chỉ kế toán trưởng cấp cho học viên sau khóa học cũng là chứng chỉ CHUẨN theo quy định của Bộ Tài chính.

Lưu ý: Đặc điểm để các bạn phân biệt chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính

2. Nên học lớp kế toán trưởng ở đâu?

Kế toán Lê Ánh là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép, nhận được sự tin tưởng của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) lựa chọn hợp tác đồng tổ chức "khóa học chứng chỉ kế toán trưởng" uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Vì sao bạn nên lựa chọn Trung tâm Lê Ánh để tham gia lớp học kế toán trưởng?

Sự khác biệt của khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của Lê Ánh:

- Đáp ứng được tất cả điều kiện tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng của Bộ tài chính: Trung tâm Lê Ánh là một trong số rất ít trung tâm đào tạo kế toán được cấp phép hiện nay. Từ Chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trung tâm đã được qua kiểm định bởi các cơ quan quản lý nhà nước và đạt chuẩn

- Đội ngũ giảng viên: 100% là kế toán trưởng, chuyên gia tài chính có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế, đã đi giảng dạy nhiều năm có khả năng sư phạm tốt.

- Chương trình đào tạo bài bản, thực tế đảm bảo các bạn học viên có thể vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính

- Học viên của Lê Ánh được hỗ trợ 40% kinh phí học và thi. Học phí đã bao gồm chi phí tài liệu, ôn thi và cấp chứng chỉ còn lại là 2.500.000 (giá gốc: 3.500.000)

- Được nhận chứng chỉ kế toán trưởng phôi bằng của Bộ tài chính và do Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (Hội nghề nghiệp về kế toán - kiểm toán được bảo trợ bởi Bộ tài chính) cấp.

Thêm một lý do để các bạn nên học chứng chỉ kế toán trưởng ở Lê Ánh đó là trung tâm luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học viên vì vậy đã nhận được sự yêu quý và phản hồi tích cực về khóa học.

Phản hồi học viên về khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Phản hồi học viên về khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Xem chi tiết nội dung, lịch học, những ưu đãi về học phí trong Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng của trung tâm kế toán Lê Ánh

3. Một số câu hỏi liên quan đến lớp học kế toán trưởng

a. Các môn học lớp kế toán trưởng?

Theo quy định tại Điều 10, Thông tư số 199/2011/TT-BTC ngày 30/12/2011, nội dung chương trình đào tạo nghiệp vụ kế toán trưởng bao gồm những 2 nội dung chính như sau:

Phần I - Kiến thức chung    

Trong nội dung kiến thức chung sẽ bao gồm những môn học như sau:

 • Kinh tế vi mô
 • Pháp luật về kinh liên quan đến hoạt động Doanh Nghiệp
 • Quản lý tài chính Doanh nghiệp
 • Pháp luật về thuế
 • Thẩm định dự án đầu tư
 • Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa DN với Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh

Phần II - Kiến thức nghiệp vụ

Trong nội dung kiến thức nghiệp vụ sẽ bao gồm những môn học như sau:

 • Pháp luật về kế toán
 • Tổ chức công tác kế toán và vai trò nhiệm vụ Kế toán trưởng DN
 • Kế toán tài chính Doanh nghiệp
 • Kế toán quản trị
 • Phân tích BCTC và hướng dẫn lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính

b. Tài liệu học lớp kế toán trưởng là gì?

Đối với mỗi môn học, tài liệu học của lớp học kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh được các giảng viên biên soạn, thiết kế một cách hết sức đầy đủ, chi tiết và được cập nhật thường xuyên theo các thông tư, nghị định mới nhất.

Bên cạnh tài liệu được biên soạn riêng cho từng môn học, tài liệu học lớp kế toán trưởng còn bao gồm những văn bản kế toán, thuế, các chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế hiện hành,...

c. Thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của lớp kế toán trưởng như thế nào?

Sau khi kết thúc mỗi môn học trong chương trình của lớp kế toán trưởng, phải tổ chức thi hết học phần cho môn học đó. Thời gian tối thiểu của bài thi hết học phần là 120 phút.

Điểm kiểm tra chuyên đề hoặc thi hết học phần được chấm theo thang điểm 10. Bài kiểm tra, bài thi đạt dưới 5 điểm là không đạt yêu cầu.

Chỉ những học viên bảo đảm tối thiểu 80% thời gian học tại lớp quy định cho mỗi chuyên đề mới được dự kiểm tra phần chuyên đề đó. Chỉ những học viên đạt mỗi bài kiểm tra chuyên đề hoặc thi hết cả hai học phần từ 5 điểm trở lên mới đạt yêu cầu khoá học.

Kết thúc khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng, căn cứ vào kết quả điểm bình quân của 2 phần hoặc điểm của 2 bài thi hết học phần (thi lần đầu) để đánh giá theo bốn loại:

 • Loại giỏi: Điểm hai bài thi hết học phần hoặc 2 điểm bình quân đều đạt từ 9 đến 10;
 • Loại khá: Điểm hai bài thi hết học phần hoặc 2 điểm bình quân có một điểm 7 và một từ 7 điểm trở lên;
 • Loại đạt yêu cầu: Điểm hai bài thi hết học phần hoặc 2 điểm bình quân có một điểm 5 và một từ 5 điểm trở lên;
 • Loại không đạt yêu cầu: Có ít nhất một bài thi hết học phần hoặc 1 bài kiểm tra chuyên đề dưới 5 điểm.

Học viên có quyền dự kiểm tra lại chuyên đề hoặc thi lại một trong hai bài thi hết học phần không đạt yêu cầu nhưng chỉ được dự thi lại một lần. Việc tổ chức kiểm tra, thi lại cho những học viên không đạt yêu cầu được thực hiện vào cuối khoá học. 

Xem thêm: Khóa học kế toán tổng hợp thực hành

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở TPHCM và Hà Nội, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.edu.vnhọc kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

Đánh giá:

Bài viết liên quan