Danh Mục
Phạm Lê Phương Anh

Tên : Phạm Lê Phương Anh

Khóa Học : K34

Nói Về Kế Toán Lê Ánh : Quyết định đúng đắn nhất sau khi tốt nghiệp đại học của mình là tham gia khóa học đào tạo kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh vào khoảng đầu tháng 5 năm 2016, trong 20 buổi học.

phản hồi của Học Viên

Mình tham gia khóa học đào tạo kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh vào khoảng đầu tháng 5 năm 2016, trong 20 buổi học.

Trước đây, mình chưa bao giờ cảm thấy cần thiết phải tốn một khoảng thời gian và chi phí cho một khóa học kế toán thực hành mà nhiều người vẫn theo học. Đối với một người học Đại học kế toán xong, mình hoàn toàn có tự tin sau khi học xong 4 năm Đại học, không khó để tự tin xin việc.

Hơn nữa, nhiều thông tin trên mạng xã hội mình tham khảo được, nhiều trung tâm dạy kế toán thực hành dạy học viên giống như “dỗ trẻ con”. Khóa học kế toán thực hành, nhưng giảng viên kiến thức không chắc chắn và chỉ dạy kiến thức Nguyên lý kế toán cùng việc ngày nào cũng nhập đi nhập lại các chứng từ.

Tuy nhiên suốt một năm đi làm, mình chỉ đi từ thủ kho, thủ quỹ rồi khá hơn là làm kế toán nội bộ cho công ty gia đình. Cảm giác không như mong đợi của bản thân và kiến thức không được dùng đúng chỗ làm mình rất mệt mỏi.

Sau đó mình được một người bạn đã học tại Kế toán Lê Ánh giới thiệu cho lớp học.

Vào website của lớp học, ấn tượng đầu tiên là đội ngũ kế toán trưởng, thông tin cá nhân và địa chỉ liên lạc được công khai để liên hệ trực tiếp nghe tư vấn. Không giống các trung tâm khác, người đứng lớp thay đổi liên tục hoặc chỉ là các kế toán mới hành nghề được 3 – 4 năm, rất ít kế toán trưởng và thông tin đa số không được công khai.

Việc đăng ký học khá đơn giản và dễ dàng, không mất công đi lại làm thủ tục mà thông qua website hoặc fanpage. Mình được tư vấn nhiệt tình để chọn được lớp học phù hợp với kinh nghiệm, thời gian, địa điểm và giảng viên mình muốn.

Thời gian học khóa K34 cùng với sự hướng dẫn của cô Ánh và cô Nhung làm mình cảm thấy rất thỏa mãn và vui vẻ về quyết định của bản thân.

1. Về giảng viên và giờ học

Cô giáo mà mình chọn là cô Vũ Thị Hồng Nhung. Hồ sơ kinh nghiệm của cô làm mình cực ấn tượng. Cô giáo 8x trẻ trung nhưng lại có hơn 12 năm kinh nghiệm làm kế toán trưởng. Hiện tại lại làm Kế toán trưởng của Công ty Thiên Đức, Hoa Sen Vàng với quy mô vốn hàng nghìn tỷ đồng và đồng thời quản lý tài chính cho một vài công ty nhỏ khác. Kinh nghiệm làm việc của cô Nhung là mục tiêu mình muốn theo đuổi. Vì vậy mình quyết định học cô Nhung để có thể nhận được tư vấn và phương pháp làm việc của cô.

Cô Nhung có cách dạy thu hút ngay từ buổi đầu. Mỗi giờ học với cô đều trôi qua rất nhanh. Giờ học có bố cục hợp lý được cô đề ra trong mỗi đầu giờ. Trước mỗi buổi học đều có tài liệu được gửi trước để tham khảo hoặc phần kiến thức được yêu cầu xem trước.

Cô Nhung đề cao việc tự học và nghiên cứu tại nhà. Trên lớp, cô dùng phương pháp logic để hướng học viên hiểu nhanh nhất các kiến thức chính cùng cách phát triển kiến thức. 30 phút cuối của buổi học, cô thường chia sẻ các kinh nghiệm trong nghề, cùng những tình huống trong tuần khi đi làm cô gặp phải cũng như giải đáp các thắc mắc trong quá trình làm việc của học viên.

Sự truyền đạt của cô mang tính thực tiễn từ nguyên lý, không giống như khi đi học tại trường Đại học, chuyên đi sâu vào các lý thuyết sách vở hàn lâm.

2. Về nội dung khóa học

Khóa học được thiết kế khá rõ ràng và chi tiết tại buổi đầu tiên. Ngoài 20 buổi học kế toán thực hành với cô Nhung, lớp học còn được học miễn phí 5 buổi Nguyên lý kế toán của cô Ánh trước khi học thực tế.

Nội dung 5 buổi là toàn bộ những kiến thức cô đọng về Nguyên lý mà mình phải học suốt 45 tiết học tại trường. Cô Ánh truyền đạt nhiệt tình, khéo léo và Bộ phận giáo vụ thường xuyên gửi bài tập và chữa bài tập Nguyên lý cho lớp mình để những người chưa bao giờ tiếp xúc với kế toán hiểu nhanh nhất về nền tảng kế toán.

Với 5 buổi học này, đối với nhiều người đã học kế toán ở trường xong mà có khi còn không biết kế toán phải làm gì, mình đã được đi qua toàn bộ các phần hành của kế toán doanh nghiệp, ôn lại các định khoản và các nguyên tắc. Biết được ý nghĩa của kế toán với doanh nghiệp và các giá trị đạo đức của kế toán. Khác với học ở trường, các kiến thức quan trọng được cung cấp rời rạc tại các tín chỉ, ở đây, 5 buổi Nguyên lý kế toán quý giá đã cô đọng hết những kiến thức cần thiết cho nghề.

20 buổi học chính luôn được cô Nhung lập kế hoạch nội dung học trước.

Đến ngày dự kiến, mọi người đều biết cách đọc tài liệu trước và liên kết kiến thức đã học.

Mỗi phần hành được học trong 2 buổi, phần nào khó hơn thì học 2.5 buổi hoặc 3 buổi. Buổi đầu bao giờ cũng được học lý thuyết, ví dụ như, nhiệm vụ của kế toán, tầm quan trọng của phần hành, các tài khoản và sổ sách đi kèm và sơ đồ hạch toán. Sau đó là cách phân tích chứng từ tiêu biểu. Buổi thứ hai thường sẽ được phân tích nhiều bộ chứng từ khác nhau và nhập liệu và phần mềm FAST, Excel,…

Mỗi buổi học giống như đi học mà cũng giống đi làm. Lớp học như một phòng kế toán với hơn 15 kế toán viên và 1 kế toán trưởng chỉ đạo công việc. Mình phải tự phân tích hoặc chia nhóm phân tích các nghiệp vụ để lập bộ chứng từ hợp lý.

Mình thấy việc phân tích chứng từ là vô cùng quan trọng để kiểm tra được nghiệp vụ. Trong đó, cô Nhung đã hướng dẫn rất sâu về phần này và còn làm thành hệ thống để cả lớp sau này có thể đối chiếu nghiệp vụ sau khi kết thúc khóa học và ra làm việc. Đây có lẽ là kiến thức không thể thu nhận ngày 1 ngày 2 trên sách vở mà phải qua thực tế.

Cuối cùng là nhập chứng từ, sổ sách và lên báo cáo với các cơ quan chức năng. Cô giáo lưu ý các lỗi sai thường gặp và cách khắc phục. Có những lỗi sai kế toán xử lý được và có những lỗi sai phải tìm kiếm mới làm được. Cô Nhung gợi ý một số cách và thông tin để sửa chữa.

Kết thúc khóa học, không chỉ đơn giản là các kiến thức thực tế của kế toán, mình còn có thêm kiến thức về cách viết CV, cách ứng phó với các câu hỏi của nhà tuyển dụng trong nghề kế toán. Quan trọng nhất là đã có thêm một lượng kinh nghiệm xử lý lớn gấp 10 lần suốt thời gian 1 năm qua đi làm từ kế toán trưởng và 4 năm đi học.

Thực sự, đến thời điểm hiện tại, sau khóa học, mình đã tìm được một công việc tốt hơn nhiều so với công việc trước, từ đãi ngộ cho đến làm đúng chuyên ngành. Hơn nữa, bản thân còn cảm thấy tầm quan trọng của trọng trách mình nắm giữ trong doanh nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo khóa học mình đã tham gia Khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

Mình chân thành gửi lời cảm ơn đến toàn bộ lớp học tại Kế toán Lê Ánh. Các kế toán trưởng, đặc biệt là cô Ánh, cô Nhung, các anh chị Bộ phận giáo vụ đã liên tục giúp đỡ và quan tâm mình trong suốt 4 tháng để mình có thể đủ khả năng có được công việc hiện tại.

Mong rằng, không chỉ mình mà còn nhiều hơn nữa các học viên nhận được giá trị to lớn sau khóa học này.

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)