Đào tạo xuất nhập khẩu

Đào tạo xuất nhập khẩu hiện đang là xu hướng hiện nay bởi xuất nhập khẩu là một ngành có triển vọng trong tương lai và sẽ trở thành khu vực kinh doanh mũi nhọn.

>>> Xem thêm: học kế toán xuất nhập khẩu ở đâu tốt

1.Cơ hội phát triển ngành xuất nhập khẩu

Trong xu thế hội nhập hiện nay với các nghị định hợp tác song phương và đa phương, xuất nhập khẩu đã đang từng bước trở thành một ngành có triển vọng với lợi nhuận đóng góp cho Nhà nước đang ngày một tăng dần.

Bạn là một người nắm bắt được xu thế nhưng lại không có cơ hội học và làm thực tế trong ngành xuất nhập khẩu. Ai cũng muốn tham gia cuộc chơi nhưng rào cản là học trái ngành trái nghề, chưa bao giờ tiếp xúc với xuất nhập khẩu, ngoại ngữ còn chưa đủ tự tin. Tuy nhiên thay vì sợ hãi không tiếp thu được kiến thức về đào tạo xuất nhập khẩu và chưa có kinh nghiệm thực tế, bạn nên biến lo lắng và kỳ vọng vào ngành nghề mới mẻ này thành động lực và tham gia đăng ký một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

2.Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế

Được tư vấn bởi các kế toán trưởng đã có kinh nghiệp về xuất nhập khẩu và với tâm thế đón đầu xu hướng, đội ngũ giảng viên tại mảng Xuất nhập khẩu Lê Ánh đã ký biên bản hợp tác đào tạo giữa Xuất nhập khẩu Lê Ánh và công ty REAL Logistics, công ty chuyên về Xuất nhập khẩu số 1 hiện nay tại Việt Nam với nhiều chi nhánh trải dài từ Bắc tới Nam. Tính tới hiện nay, Công ty đã có hơn 1000 khách hàng là các công ty Logistics và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn nhỏ trong và ngoài nước. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, REAL Logistics đã xây dựng được uy tín vững chắc trong ngành và nhận được rất nhiều lời mời đào tạo về xuất nhập khẩu cho các nhân viên của các công ty xuất nhập khẩu và Logistics trong nước. Các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu do các chuyên gia tại Real Logistics giảng dạy đã nhận được những phản hồi rất tốt, sự hài lòng rất cao của giới chuyên môn và học viên tham dự.

Thời lượng: 15 - 17 buổi / khóa

Thời gian: 2h - 2.5h / buỏi

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội

3.Nội dung của khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

a. Tổng quan về XNK, Logistics và chứng từ hải quan

 •  Giới thiệu chung về XNK, Logistics và quy trình thực hiện XNK.
 •  Giới thiệu về chứng từ và vai trò của chứng từ trong XNK
 •  Giới thiệu về Incoterm 2010
 •  Giới thiệu và hướng dẫn về các chứng từ trong XNK: Hợp đồng XNK, PO, Invoice,packing, vận đơn, CO…và các chứng từ khác trong bộ hồ sơ hải quan Học kế toán ở đâu tốt

b. Quy trình thủ tục hải quan

 •  Giới thiệu tổng quan hải quan Việt nam.
 •  Giới thiệu chung quy trình làm hải quan: nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ, lên tờ khai, làm hải quan… 
 •  Xuất xứ hàng hóa, bảo hiểm hàng hóa. học xuất nhập khẩu ở đâu

c. Phân loại hàng hóa - HS code

 •  Các quy tắc add mã HS. Các bước và kinh nghiệm áp mã HS chính xác

d. Cách tính trị giá hải quan và Thuế

 •  Các phương pháp xác định trị giá hải quan khi làm thủ tục hải quan
 • Giới thiệu các loại thuế XNK và các bước tính thuế,các phương pháp tính thuế nhanh.

e. Phần mềm Vinaccs

 •  Giới thiệu về Vinaccs và các vấn đề cần chú ý khi khai báo trên phần mềm điện tử.
 •  Thực hành nhập khẩu 1 số lô hàng cụ thể.

f. Khai báo trên phần mềm

 •  Thực hành khai báo 03 loại hình cụ thể.
 •  Cách xử lý các lỗi thường gặp trên Vinaccs.

g. Bộ chứng từ hải quan

 •  Các bước chuẩn bộ chứng từ và các kinh nghiệm kiểm tra chứng từ.
 •  Chia sẻ những lỗi sai thường gặp và các xử lý của bộ chứng từ XNK.

h. Xin giấy phép các bộ ban ngành và xin C/O

i. Thực tập tại các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ: (1) Nắm chắc quy trình xử lý các nghiệp vụ XNK; (2) Có được kỹ năng đàm phán, ký hợp đồng XNK hiệu quả; (3) Biết cách tổ chức bộ chứng từ XNK chính xác; (4) Thành thạo kỹ năng khai báo hải quan điện tử theo những phiên bản phần mềm phổ biến nhất; (5) Thành thạo kỹ năng Excel, kỹ năng tạo lập văn bản, báo cáo trong XNK; Có kinh nghiệm của nhân viên xuất nhập khẩu tương đương 1-3 năm kinh nghiệm, tùy thuộc vào sự tập trung và năng lực của học viên trong khóa học.

4. Giảng viên giảng dạy khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

- Thầy Ngô Văn Khiêm, hiện đang công tác tại Công ty On Time worldwide logistics Việt Nam chi nhánh Hà Nội. Công ty On Time worldwide logistics là một trong 50 công ty cung cấp dịch vụ Logistics lớn nhất thế giới, với mạng lưới trên 60 văn phòng, trải rộng trên 20 quốc gia ở tất cả các châu lục trên toàn thế giới.

Là người giữ vị trí nòng cốt và quan trọng trong công ty cùng kinh nghiệm trên 10 năm làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, thầy Khiêm đã tích lũy cho mình kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế dày dặn cả về lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics. Với sự hiểu biết sâu rộng đó, thầy Khiêm còn là nhà tư vấn các giải pháp cho một số doanh nghiệp XNK nhằm tăng hiệu quả hoạt động và tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp.

- Thầy Trần Tuấn Đức, giám đốc chi nhánh của Real Logistics tại Hà Nội. Là người được đào tạo bài bản trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, trải qua gần 10 năm kinh nghiệm làm việc và điều hành trong ngành, thầy Đức đã gây dựng cho bản thân khối kinh nghiệm kiến thức đồ sộ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics. Với thế mạnh là nhà quản lý đi lên từ nhân viên xuất nhập khẩu, thầy Đức hiểu được những yêu cầu của nhà quản lý đối với ứng viên tuyển dụng, cũng như hiểu được cách làm thế nào để trở thành nhân viên xuất nhập khẩu giỏi. Qua đó, Thầy Đức luôn khéo léo đưa những tình huống thực tế sinh động vào bài giảng với cách xử lý đáp ứng nhu cầu quản trị, tuân thủ luật pháp quốc tế và VN về Xuất nhập khẩu. Cách giản dễ hiểu, tận tâm, Thầy Đức đã giúp rất nhiều học viên hiểu, làm được việc và xin được việc ngay trong hoặc sau khi kết thúc khóa học với khoảng thời gian rất ngắn.Tại lớp học xuất nhập khẩu thực hành, các học viên đều hài long về chuyên môn sâu rộng và sự nhiệt tình của thầy Đức.

- Thầy Trịnh Viết Đại, hiện đang là trưởng phòng logistics của Real Logistics tại Hà Nội. Với kinh nghiệm gần 10 năm làm việc trong nghề, thầy Đại đã và đang là người quản lý giỏi chuyên môn, là người đóng góp vai trò quan trọng vào thành công của Real Logistics. Các khách hàng và đối tác luôn hài long và đánh giá cao chất lượng công việc mà thầy Đại và nhân viên trong phòng Logistics do thầy Đại quản lý thực hiện.Yêu thích nghề dạy học, thầy Đại mong muốn được góp sức để đào tạo ra nhiều nhân viên xuất nhập khẩu giỏi nghiệp vụ, có tâm với nghề. Vì vậy, thầy Đại luôn tận tâm chỉ bảo, hướng dẫn các bạn học viên trong suốt và sau khóa học. Các học viên do thầy Đại đào tạo đã và đang dần hoàn thiện và sớm gặt hái được nhiều thành công trong nghề. Kinh nghiệm làm việc phong phú, phương pháp làm việc hiệu quả, cách dạy nhiệt tình, lôi cuốn là lý do thầy Đại được nhiều học viên yêu quý và đánh giá cao.

Ngoài ra, trong quá trình hướng dẫn thực tế có nhiều thầy cô chuyên sâu với từng khu vực hải quan sẽ hướng dẫn học viên cụ thể, nhiệt tình cách xử lý công việc hiệu quả.

5. Điểm khác biệt mà Xuất nhập khẩu Lê Ánh 

- Hoàn lại học phí trong 3 buổi học đầu tiên nếu không hài lòng.

- 100% giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

- Công khai CV giảng viên và phản hồi học viên dưới dạng ảnh và video.

- Hỗ trợ chuyên môn cho học viên trọn đời 100% làm được việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm, bạn vui lòng xem thêm tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

 khóa học xuất nhập khẩu hà nội tphcm

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh chúc bạn thành công.

 

Bài viết liên quan