Nên học xuất nhập khẩu ở trung tâm Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh hay Eximtrain

Không chỉ bạn mà rất nhiều người khi tìm trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thưc tế ở trung tâm Lê Ánh hay Eximtrain vì chưa rõ các tiêu chí kết quả đạt được sau khóa học như thế nào. Dưới góc nhìn thực tế của người đang tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích từng ưu và nhược điểm của 2 trung tâm trên trong bài viết này khi đưa ra quyết định sẽ học ở đâu nhé.

Xem thêm: Trung tâm dạy học xuất nhập khẩu ở hà nội

I.Những sai lầm khi chọn địa chỉ học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm

 Những sai lầm lớn khi tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế tại tphcm và Hà Nội có thể bạn cũng đang gặp phải: 

 • Phải học ở những trung tâm lớn
 • Học xong phải được cấp chứng chỉ
 • Dạy ở trường đại học mới tốt
 • Không nên học ở những cơ sở mới chưa có tên tuổi
 • Muốn học được XNK phải giỏi tiếng anh
 • Thời gian học càng lâu thì càng biết nhiều

Đó chỉ làm một trong những yếu tố để bạn tìm được trung tâm dạy học xuất nhập khẩu tốt ở Hà Nội. Nhưng khi phân vân trước các trung tâm học xuất nhập khẩu thực tế. 

II.Ưu và nhược điểm của 2 trung tâm dạy xuất nhập khẩu Lê Ánh và Eximtrain

Một số đánh giá về 2 trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu:

1.Bạn cần học những gì trong khóa học xuất nhập khẩu thực tế 

Tại nhiều trung tâm dạy xuất nhập khẩu có nhiều lớp học xuất nhập khẩu thực tế ở nhiều trình độ khác nhau: khóa học chuyên hàng biển, chuyên về thanh toán quốc tế,  lớp học chuyên về kỹ năng Sale XNK hoặc tổng hợp toàn bộ kiến thức về XNK cho nhân viên mới bắt đầu.

Nếu bạn chưa biết, hoặc mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu thì nên học khóa xuất nhập khẩu tổng hợp cho người mới bắt đầu.

Sai lầm mà hầu hết học viên tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế đều bị phân tâm bởi các chi tiết tiểu ngạch trong XNK như: Cách trả lời mail, trao đổi thư, cách làm hợp đồng, đàm phán, hỏi báo giá…được các trung tâm PR mà không để ý đến nội dung học chính là gì. Xuất nhập khẩu chính nghạch có những mảng nào. Quy trình làm hàng, cách kiểm tra chứng từ, giao nhận và thanh toán ra sao…Cách giải quyết những tình huống xuất nhập khẩu thường gặp hiệu quả nhất như thế nào.

Bạn chưa biếtgiữa trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh và Exim, nên học ở đâu hãy tham khảo các thông tin sau:

Có thể đánh giá ngoài thời gian thành lập trung tâm dạy nghiệp vụ tại Exim lâu hơn thì cả Lê Ánh và Exim đều được đánh giá ngang nhau về chất lượng đào tạo nghiệp vụ xnk thực tế. Tại Hà Nội đây là 2 địa chỉ dạy học xuất nhập khẩu thực tế rất uy tín được nhiều học viên nhận xét tích cực trên các diễn đàn XNK.

 • Đều có các khóa học đào tạo xuất nhập khẩu từ cơ bản đến chuyên sâu
 • Cấp chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp
 • Chương trình đào tạo thực tế chiếm hơn 85% nghiệp vụ thực hành
 • Được học viên đán giá cao vê sự chuyên nghiệp và nhiệt tình
 • Học viên đều tìm được việc làm phù hợp ngay khi tốt nghiệp
 • Hiện đây là 2 trung tâm thuộc top 5 trung tâm dạy học xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy những điểm khác biệt rất lớn tại 2 mô hình đào tạo XNK thực tế này.

Hình ảnh lớp học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh 

III. Sự khác biệt khi học xuất nhập khẩu tại trung tâm Lê Ánh và Eximtrain

Những khác biệt lớn nhất khi tổ chức mô hình đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế tại 2 trung tâm này sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn hợp lý nhất khi đăng ký học.

1.Cách thức tổ chức lớp học

Trung tâm XNK Lê Ánh được xây dựng bởi sự kết hợp mô hình đào tạo dạy nghề thực tế giữa trung tâm Lê Ánh và công ty Real Logictis đối tác và là công ty Forwarder lớn tại Hà Nội với hệ thống chi nhánh tại Hải Phòng, Quảng Ninh có trụ sợ chính tại tp Hồ Chí Minh. Học viên đăng ký hoc XNK thực tế tại trung tâm Lê Ánh không phải hình dung mà sẽ được trải nghiệm thực tế công việc của nhân viên XNK phải làm những gì, quy trình và đặc thù công việc này ra sao.

Toàn bộ những gì bạn được học sẽ là công việc bạn phải làm khi chọn một trong các vị trí nhân viên XNK: chứng từ, mua hàng, hiện trường hay nhân viên sale …. Các tình huống XNK được đưa ra trong tiết học cũng chính là những phát sinh thật tại công ty, học như đi làm. Ngay sau khi tốt nghiệp bạn  vẫn được hỗ trợ nhiệt tình về nghiệp vụ về thông tin, nguồn hàng, thủ tục hải quan…. vì trung tâm Lê Ánh đang hoạt động thực trong lĩnh vực XNK, điều này không có trung tâm nào ở Hà Nội đáp ứng được tiêu chí trên.

Trung tâm Eximtrain: Điểm mạnh mà hầu hết học viên tìm tới Exim vì đây là trung tâm thành lập rất lâu ở Hà Nội. Môi trường sư phạm tốt, giảng viên chuyên nghiệp nhiệt tình được nhiều học viên tin tưởng đăng ký học. Trung tâm Exim được thành lập bởi chị Khánh Vân là người có nhiều năm kinh nghiệm làm XNK thực tế.  

2. Chính sách đào tạo 

 Ngoài những cam kết tốt nhất về chất lượng đào tạo XNK thực tế, học viên tốt nghiệp làm được việc mà cả 2 trung tâm Lê Ánh và Exim đều thực hiện khá tốt thì điểm cộng cho trung tâm dạy xuất nhập khẩu Lê Ánh chính là sự đảm bảo tối đa lợi ích khi học viên đăng ký khóa học xuất nhâp khẩu sẽ được hoàn lại toàn bộ lệ phí nếu không tham gia khóa học sau 3 buổi học thử đầu tiên. Đây là trung tâm duy nhất thực hiện điều này trong khi những cơ sở khác sau 2 buổi học viên rất khó lấy lại học phí nếu không thích học ở đó nữa.

3.Người đi làm và sinh viên thì học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Người đi làm: Hầu hết học viên đi làm được chia thành 3 nhóm chính: chưa biết gì về xuất nhập khẩu, đang làm công việc liên quan chuyển hẳn xang làm XNK, giám đốc quản lý, chủ doanh nghiệp cần học thêm để làm xnk quản lý doanh nghiệp của mình tốt hơn. Học kế toán ở đâu tốt tphcm

Sinh viên: Học viên là sinh viên khi tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất được chia thành 2 nhóm: sinh viên chuyên ngành XNK và sinh viên chưa biết gì về XNK.

Điểm chung của học viên đi làm và sinh viên đều yêu thích muốn tìm hiểu và làm được tốt xuất nhập khẩu nhưng chưa biết làm bắt đầu từ đâu nên khi bạn phân vân không biết nên học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh hay Eximtrain hãy phân tích thật kỹ các thông tin sau:

 • Hỗ trợ sau tốt nghiệp tốt không => Lê Ánh và Exim đều tốt. Nếu bạn cần thông tin chính xác, cập nhật chi tiết Lê Ánh tốt hơn.
 • Bạn muốn hỗ trợ tìm việc sau tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ => cả 2 trung tâm đều đáp ứng được
 • Bạn cần xác nhận thực tập, nhận học viêc sau tốt nghiệp => Trung tâm Lê Ánh làm tốt hơn
 • Môi trường đào tạo nghiệp vụ sư phạm tốt= > Trung tâm Exim được đánh giá tốt hơn Lê Ánh
 • Bạn cần học thực tế để làm được việc luôn, học giống như đi làm => Trung tâm Lê Ánh đào tạo thực tế ngay tại doanh nghiệp, hiểu được áp lực công việc, không bỡ ngỡ khi làm việc thực tế.

Nên học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh hay Eximtrain

4.Giảng viên dạy bạn là những ai

Phần lớn các trung tâm dạy học nghiệp vụ XNK giảng viên đều có kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu trong các lĩnh vực chứng từ, hải quan, thanh toán quốc tế… chuyển hẳn xang mảng đào tạo giống như trung tâm Eximtrain thì Trung tâm Lê Ánh có điểm khác biệt là giảng viên dạy XNK đang làm thực tế trong các doanh nghiệp và tập đoàn FWD, hải quan lớn.

Đây là thế mạnh của trung tâm Lê Ánh vì NXK là nghành luôn thay đổi bạn sẽ chọn giảng viên có kinh nghiệm đang làm về XNK hướng dẫn hay giảng viên chỉ có kinh nghiệm dạy bạn vì Xuất Nhâp Khẩu là lĩnh vực luôn thay đổi từng ngày từng giờ dựa trên tập quán và nguyên tắc thương mại.

Tuy nhiên đây cũng là điểm yếu tại trung tâm Lê Ánh vì sẽ không có các lớp học nghiệp vụ XNK vào giờ hành chính như ở trung tâm khác. Bạn chỉ đăng ký học được vào buổi tổi các ngày trong tuần và 2 ngày cuối tuần. Nếu chỉ có thể học được vào giờ hành chính bạn nên cân nhắc học ở Eximtrain hoặc cuối tuần tại trung tâm Lê Ánh.

Bạn đã biết nên chọn học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh hay Eximtrain chưa, nếu vẫn phân vân bạn có thể tham khảo thêm thông tin về top 5 trung tâm dạy xuất nhập khẩu tốt nhất ở Hà Nội để tìm được lớp học phù hợp nhất nhé. Ngoài Eximtrain và Lê Ánh, trung tâm dạy học xuất nhập khẩu IMEX tại Hà Nội  cũng được cộng đồng phản hồi rất tốt xứng đáng là địa chỉ học uy tín để bạn tham khảo thêm.

Để biết chi tiết Lịch khai giảng lớp học xuất nhập khẩu thực tế, bạn vui lòng xem thêm tại: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Xuất nhập khẩu Lê Ánh Chúc bạn thành công!

 

Bài viết liên quan