Học kế toán dễ thất nghiệp?

Bạn mong muốn làm công việc kế toán nhưng bạn còn rất nhiều vấn đề còn đang băn khoăn như Không biết học kế toán xong có dễ xin việc không? Học kế toán có khó không? Để làm kế toán cần học những gì? Có nên học Kế toán ở trung tâm không? Học kế toán ở đâu tốt và học kế toán có dễ thất nghiệp không?

>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu online

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ cùng bạn giải đáp những băn khoăn trên.

I. Học kế toán có dễ thất nghiệp không?

Tốt nghiệp kế toán làm gì ?

Người học kế toán có vô vàn lựa chọn hấp dẫn, phù hợp về việc làm sau khi tốt nghiệp ngành kế toán chứ không chỉ bó hẹp trong công việc kế toán đơn thuần. Sau khi tốt nghiệp kế toán, ngoài công việc về kế toán đơn thuần, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các công việc dưới đây các công việc dưới đây:

  • Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính…
  • Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kê toán xây dựng…
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án
  • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…
  • Thanh tra kinh tế, nghiên cứ tài chính, giảng viên giảng dạy ngành kế toán

Học kế toán xong có dễ xin việc không?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, hay một tổ chức nhà nước hay tư nhân nào. Điều đó có thể nói lên rằng kế toán được biết đến là một ngành có cơ hội việc làm vô cùng lớn. Còn chưa tính đến số lượng doanh nghiệp sinh nôi nảy nở ngày càng nhanh trong thời kì kinh tế hội nhập ngày nay. Như vậy, có thể thấy rằng nhu cầu nhân lực ngành kế toán hiện nay ở nước ta là rất lớn và nếu như bạn có sự đam mê, yêu thích với công việc kế toán, chăm chỉ học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm về nghề kế toán thì hoàn toàn không khó để bạn có thể tìm được một công việc kế toán phù hợp.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh

II. Học kế toán cần những gì?

Lựa chọn học nghề kế toán hay học ngành kế toán?

Học nghề kế toán và học ngành kế toán là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Học ngành kế toán tức là bạn sẽ theo học tại những trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học dài hạn từ 2 đến 5 năm. Còn việc học nghề kế toán tức là mình sẽ theo học tại các Trung tâm, cơ sở dạy nghề có thời gian ngắn hạn thông thường là các khóa học kế toán 3 tháng hoặc 6 tháng. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của mình, mỗi người sẽ đưa ra sự lựa chọn cho mình là sẽ học nghề kế toán hay học ngành kế toán. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, rất nhiều bạn sinh viên chuyên ngành kế toán vẫn còn rất mơ hồ về ngành học của mình bởi chương trình đào tạo nặng về lý thuyết và khó tiếp thu, do vậy, sau khi ra trường, rất nhiều bạn vẫn tiếp tục lựa chọn những khóa học kế toán thực hành để được trải nghiệm và để hiểu hơn công việc kế toán trong thực tế.

Ở Kế toán Lê Ánh, chúng tôi cung cấp những khóa học được thiết kế một cách phù hợp để tất cả mọi người, kể cả những người chưa từng tiếp xúc với kế toán sau khi kết thúc khóa học cũng có thể làm tốt công việc kế toán trong doanh nghiệp. Các khóa học tại Kế toán Lê Ánh chỉ kéo dài khoảng 3 tháng nhưng cung cấp cho bạn những kiến thức đầy đủ, chi tiết và thực tiên nhất để giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào công việc thực tế tại doanh nghiệp. học kế toán thực tế ở đâu tphcm

III. Chương trình học Kế toán?

Với những chương trình đào tạo và thời gian đào tạo khác nhau, chương trình học của kế toán cũng khác nhau. Tuy nhiên, để làm công việc về kế toán, bạn sẽ được đào tạo qua hầu hết những mảng nội dung sau:

Nội dung thứ nhất: Học kế toán cơ bản, thông thường là phần Nguyên lý kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc khóa học Kế toán ở các Trung tâm đào tạo. Những kiến thức nguyên lý là những kiến thức cơ bản nhất, giúp tạo nền tảng cho các bạn để học những kiến thức chuyên sâu hơn.

Nội dung thứ hai: Kế toán tổng hợp kết hợp với học kế toán thực hành. Đối với phần này, các bạn sẽ được học cụ thể về các nghiệp vụ kế toán, cách hạch toán và lên được báo cáo tài chính, đồng thời học cách sử dụng các phần mềm kế toán chuyên nghiệp.

Nội dung thứ ba: Kế toán thuế chuyên sâu. Đây là một khóa học rất chuyên sâu về thuế, hướng dẫn các bạn các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên biệt về Kế toán Thuế để có thể làm được công việc của một Kế toán thuế trong doanh nghiệp.

IV. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp thực hành

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Ngoài ra, nếu bạn muốn đi sâu phát triển trong bất kỳ mảng công việc nào của kế toán, bạn nên tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ thực tế để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của mình.

Có thể thấy rằng, đối với lĩnh vực kế toán, cơ hội công việc mở ra cho bạn vô vàn cơ hội công việc hấp dẫn và đa dạng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của mình. Và điều quan trọng nhất quyết định thành công của bạn chính là bạn có yêu thích công việc kế toán hay không? bạn có quyết tâm theo đuổi đến cùng công việc này đến cùng hay không mà thôi.

>>>>>Xem thêm: Học kế toán thuế miễn phí

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan