Cách học kế toán giỏi

Bạn là sinh viên nghành kế toán? Bạn đang muốn theo đuổi nghề kế toán nhưng học mãi vẫn thấy kế toán rất khó. Nhưng bạn đừng lo lắng, đội ngũ kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn bạn cách học kế toán giỏi.

>>> Xem thêm: Học kế toán miễn phí với kế toán trưởng tại lớp học kế toán Lê Ánh

I. Các bước học nghiệp vụ kế toán giỏi

Bước 1: Nắm vững kiến thức nguyên lý kế toán

Để học kế toán giỏi trước hết bạn phải nắm chắc nguyên lý kế toán. Nguyên lý kế toán sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về kế toán, hình dung rõ ràng kế toán là gì? Kế toán làm gì? Kỹ năng thu thập, sắp xếp chứng từ tốt.

Khóa học nguyên lý kế toán tại Kế toán Lê Ánh được thiết kế dễ hiểu, thực tế, ngắn gọn sẽ giúp các bạn dễ dàng hình dung công việc kế toán tại doanh nghiệp hơn rất nhiều. Có rất nhiều học viên đến lớp kế toán Lê Ánh là những bạn trái ngành, chưa biết gì về kế toán nhưng sau khi tham gia khóa học nguyên lý kế toán đã hiểu rất rõ ràng công việc kế toán.

Bước 2: Học kế toán thực hành

Sau khi đã nắm chắc kiến thức nguyên lý kế toán, định khoản Nợ/Có thành thạo bạn nên học kế toán trên các chứng từ thực tế. Vì chỉ khi được thực hành trên chứng từ thực tế bạn mới hiểu được quy trình kế toán, hiểu cách luận chuyển chứng từ để biết cách lưu và sắp xếp chứng từ cũng như công việc của mình một cách khoa học.

Chính vì tầm quan trọng như vậy nên các Kế toán trưởng đang giảng dạy tại Kế toán Lê Ánh đã thiết kế bộ tài liệu là những chứng từ thực tế theo từng phần hành trong doanh nghiệp rất đầy đủ và chi tiết. Từ bộ chứng từ đó, các bạn sẽ nhanh chóng hiểu và thành thạo các công việc của Kế toán.

Bước 3: Lập báo cáo tài chính

Thành thạo nghiệp vụ chưa đủ, đối với người kế toán, sản phẩm đầu ra là các báo cáo tài chính và báo cáo thuế nên nếu muốn giỏi kế toán, bạn cần tạo ra những báo cáo tài chính “đẹp”, làm vừa mắt nhà đầu tư và ban quản trị công ty. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

Trong khóa học Kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh, luôn thiết kế thời lượng nhất định để các kế toán trưởng hướng dẫn các kỹ năng khi lập báo cáo tài chính tại doanh nghiệp.

Bước 4: Lập báo cáo thuế, kê khai thuế qua mạng

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội, TP HCM

II. Học các kỹ năng bổ trợ để trở thành kế toán giỏi

Đối với người kế toán, giỏi nghiệp vụ kế toán là chưa đủ, bạn cần học hỏi thêm các kỹ năng bổ trợ cho công việc. Các kỹ năng bạn phải học bao gồm:

  • Kỹ năng tin học: Kế toán thường xuyên làm việc với máy tính nên bạn phải sử dụng thành thạo các công cụ tin học như Excel, Word, các phần mềm kế toán thông dụng…. để giúp xử lý công việc nhanh hơn. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt
  • Kỹ năng quản lý công việc, quản lý thời gian: Với rất nhiều chứng từ, số liệu, sổ sách nếu bạn không quản lý công việc tốt bạn sẽ không đủ thời gian để xử lý hết khối lượng công việc của kế toán.
  • Kỹ năng cẩn thận, trung thực nhưng phải nhanh nhẹn: Vì công việc của kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Vậy nên, khi làm việc, bạn phải luôn cẩn thận. Bạn phải chính xác tuyệt đối trong công việc, một sai sót nhỏ cũng sẽ kéo theo sai cả một hệ thống. Hoặc nghiêm trọng hơn, bạn có thể phải đối mặt với cơ quan pháp luật vì những sai sót ấy
  • Kỹ năng làm việc dưới áp lực cao: Kế toán là một nghề khá áp lực vì cần độ chính xác cao và làm việc thường xuyên với các con số.
  • Kỹ năng giao tiếp khéo léo. Có được khả năng này thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến.

III. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp thực hành

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Có nên học kế toán thực hành

Để có tài liệu kế toán chuẩn cũng như có cách học kế toán khoa học nhất, bạn hãy tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Bài viết liên quan