Có nên học kế toán thực hành hay không

Bạn muốn làm kế toán nhưng chưa biết học kế toán nên bắt đầu từ đâu. Có nên hay không học kế toán thực hành tại các trung tâm dạy kế toán thực hành để trở thành kế toán tổng hợp tốt nhất. Trong bài viết này kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn phân tích cụ thể có nên hay không học kế toán thực hành tại đây nhé.

>>>Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc học kế toán ở đâu tốt nhất Hà Nội / Hồ Chí Minh

I. Có nên hay không học kế toán thực hành ở các trung tâm dạy kế toán 

Cơ hội để bạn biết nghề và trở thành kế toán giỏi đều trải qua rèn luyện và học hỏi để làm được kế toán tốt nhất.

Đặt giả định bạn là sinh viên chuyên nghành kế toán tài chính mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm hay là người mới tìm hiểu về kế toán chưa biết nên học kế toán như thế nào hiệu quả cách tiếp cận kiến thức của bạn là gì:

Cách thứ 1: Tự học kế toán

Bạn tự tìm hiểu học hỏi kế toán cách định khoản, nguyên tắc kế toán và cách làm sổ sách chứng từ trên cách khóa học online, trang mạng xã hội, tự tìm hiểu trên sách vở. Để có thể tự học được kế toán bạn cần  phải có tính tự giác cao, là người chủ động, ham học hỏi và tiếp thu kiến thức tốt, biết cách xắp xếp và thống kê kiến thức đã học.

Nhưng thực tế với nghề kế toán để tự học từ con số 0 hoặc chưa biết nhiều về kế toán là rất khó vì bạn chưa có được định hướng cụ thể sẽ phải học những gì, cách thực hành trên số sách chứng từ thật ra sao và hướng giải quyết nhanh những nghiệp vụ kế toán thực tế muôn hình vạn trạng không phải lúc nào cũng có trên sách vở. Nên bạn sẽ rất khó khăn khi ứng dụng kiến thức mình tự học vào làm kế toán, rất khó thích nghi trong môi trường làm việc thực tế.

 Tìm hiểu về khóa học kế toán thực hành tại Kế toán Lê Ánh

Cách thứ 2: Xin việc tại những công ty tuyển kế toán để học nghề và thực hành thực tế

Khi được hỏi có nên học kế toán thực hành hay không nhiều bạn cho rằng, đi học phí tiền, không được hiệu quả lý thuyết ít ứng dụng tốt nhất là xin việc và các công ty cần tuyển nhân viên thực tập đi làm 1- 2 tháng không lương còn tốt hơn. Đó không hoàn toàn  sai nếu bạn đã có kiến thưc căn bản hoặc được tiếp xúc qua với chứng từ kế toán thì khi được học viêc bạn sẽ tiến bộ rất nhanh để có thể làm tốt kế toán và trở thành nhân viên kế toán giỏi. Nhưng đó chỉ là rất ít trường hợp có được may mắn như vậy vì không nhiều công ty sẵn sàng nhận một nhân viên học viêc để đào tạo từ đầu trong khi họ còn nhiều cơ hội chọn lựa những ứng viên khác có thể vào làm và tạo ra ngay giá trị  mà không cần đào tạo.

Một điều nữa khi bạn đi học viêc tai  các công ty đó là chỉ học một quy trình kế toán tại doanh nghiệp đó, hoặc chỉ được làm một mảng nhỏ như kế toán bán hàng, kế toán kho hoặc làm sổ sách đối chiếu chứng từ mà không được tiếp cận với những nghiệp vụ phức tạp hơn như: làm báo cáo tài chính, quyết toán thuế bạn sẽ không thể nhìn nhận và đánh giá được toàn bộ kiến thức và tổng quan về kế toán. Đây cũng là nguyên nhân vì sao rất nhiều học viên tại lơp kế toán tổng hợp thực hành tại kế toán Lê Ánh có hơn 3 năm kinh nghiệm vẫn đi học lớp tổng quan kiến thức cho người mới bắt đầu vì bị hổng kiến thức hoặc cần học lại toàn bộ kiến thức mang tính hệ thống.

Cách thứ 3: Đăng ký học tại các trung tâm dạy kế toán thực hành

Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn khi chưa biết có nên học kế toán thực hành hay không, bạn chưa biết làm kế toán chưa được học qua bất kỳ trường lớp hoặc khóa học kế toán nào. Kế toán với bạn là lĩnh vực hoàn toàn mới thì cách duy nhất để hiểu và làm được kế toán chính là tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành cho người chưa biết gì về kế toán. Như vậy việc bạn có nên hay không học kế toán thực hành đã được xác định rõ ràng với từng trường hợp cụ thể, việc cần lưu ý với bạn là phải biết cách chọn đúng các trung tâm dạy kế toán thực hành uy tín để  đạt được hiệu quả đúng như mong đợi và kỳ vọng của bạn về nghề kế toán.

Cập nhật đến học viên thông tin về lớp học kế toán Lê Ánh

Phản hồi của học viên tham gia khoá học tại Kế toán Lê Ánh

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên hay không học kế toán thực hành và làm thế nào để tìm được địa chỉ học kế toán uy tín tại Hà Nội và tpHCM hãy tham khảo những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Mỹ học viên lớp kế toán tổng hợp thực hành K54 chia sẻ sau khi tốt nghiệp từ trung tâm kế toán Lê Ánh cơ sở 29 Vũ Pham Hàm,Cầu Giấy:

“Em là Nguyễn Thị Mỹ học viên lớp K54- KTTH tại Kế toán Lê Ánh sau khi kết thúc lớp học được 1 tháng em đã xin được viêc với mức lương khởi điểm 6 triệu làm kế toán tổng hợp cho công ty dịch vụ vận tải An Phú tại Hoàng Hoa Thám. Hôm nay nhận được mail của chị Trang bộ phận giáo vụ hỏi thăm và gợi ý hỗ trợ nghiệp vụ sau tốt nghiệp em xin gửi tới trung tâm một số cảm nhận thực tế sau khóa học như sau: học nghiệp vụ kế toán

Trước khi học kế toán tại trung tâm Lê Ánh em đã tham khảo rất nhiều cơ sở dạy kế toán khác ở Hà Nội, từ có thương hiệu lớn đến việc gửi hồ sơ xin học việc tại các công ty tuyển kế toán chưa có kinh nghiệm nhưng gần 1 tháng rải hồ sơ không hiệu quả, chỉ xin được làm thủ quỹ, thu ngân em quyết định không đi làm mà dành thời gian học cho ra nghề mới thôi. Biết tới trung tâm Lê Ánh qua đánh giá của  các bạn đã từng học tại đây trên một số diễn đàn xã hội,sau khi tìm hiểu kỹ về thời gian, lớp học, và chính sách đào tạo em quyết định đăng ký học tại đây.  Cũng vì trung tâm có bảo được học thử 03 buổi nếu không thích sẽ hoàn lại tiền nên em rât yên tâm.

Sau 03 buổi học thử chị Ánh dạy nguyên lý kế toán khá OK kiến thức cô đọng, đi sâu thực tế nên em quyết định học luôn ở đây. 5 buổi đầu học nguyên lý khá nhẹ nhàng, dễ hiểu đến khi kế toán vào dạy thực hành nghiệp vụ đó mới thực sự  khó khăn, em thừa nhận đây là va chạm nghề đầu tiên mà e được làm trên chứng từ, sổ sách những cách hạch toán, định khoản làm nghiệp vụ ra sao. Chi Nhung kế toán trưởng rất nhiệt tình hỗ trợ lớp. Em đặc biệt thích cách chị ấy dạy làm sổ sách trên Excel, cách làm báo cáo tài chính hay nghe chi ấy chia sẻ về những bí quyết giảm thuế cho doanh nghiệp áp dung thành công,cách làm việc thông minh của kế toán trưởng khác với kế toán viên điều gì.

Nhiều hôm em nghỉ không đi học muốn xin lại tài liệu buổi trước chị ấy cũng rất tạo điều kiện, bộ phận giáo vụ hỗ trợ thông báo lịch học tương tự  ở khóa tiếp theo để em tới học điều này em đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp  trong công tác đào tạo thực tế tại trung tâm.

Lúc đi xin việc em chưa thực sự làm tốt toàn bộ các nghiệp vụ được học những may mắn xin được công viêc này e đã cố gắng học hỏi thêm, đặc biệt là thường xuyên nhờ vả anh chị giảng viên bên trung tâm mình. Đúng là không có những giải đáp kịp thời của giảng viên tại trung tâm mình em khó mà vượt qua được 1 tháng thử việc để trở thành nhân viên chính thức như bây giờ. Lúc quyết định có nên học kế toán thực hành ở trung tâm không em rất đắn đo vì không biết lệ phí và thời gian mình bỏ ra có thật sự hiêu quả không nhưng với công việc hiện tại em rất hài lòng với lựa chọn học kế toán tại  đây. Chúc kế toán Lê Ánh ngày càng phát triển hơn nữa !”

Chia sẻ rất chân thực của bạn Mỹ học viên cũ tại trung tâm kế toán Lê Ánh cũng là điều mà chúng tôi cam kết với học viên khi đăng ký học kế toán thực hành tại trung tâm nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết có nên học kế toán thưc hành hay không hay liên hệ tới hotline: 0904 848 855/ Chi Lê Ánh để được tư vấn chi tiết.

Toàn bộ học viên tại kế toán Lê Ánh đều được học thử 03 buổi đầu tiên trước khi quyết định có tiếp tục theo học kế toán ơ đây hay không.

Bạn sẽ được cam kết toàn diện khi đăng ký học kế toán tại trung tâm Lê Ánh

  • 100% giảng viên là kế toán trương trên 10 năm kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp
  • Công khai toàn bộ CV giảng viên trên Website trung tâm
  • Hình ảnh và dữ liệu trên Website hoàn toàn từ phản hồi thực tế của học viên tại Lê Ánh ở các cơ sở tại Hà Nội và tp HCM.
  • Cam kết đào tạo đến khi thành thạo nghề kế toán mới thôi
  • Học viên được hỗ trợ toàn diện trước, trong và sau khi tốt nghiệp

 

 Hình ảnh lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm kế toán Lê Ánh

II. Thời gian và địa chỉ học kế toán thực hành tại trung tâm Lê Ánh

Các lớp học tại kế toán Lê Ánh được tổ chức và giờ hành chính và các ngày trong tuần, hiện tại trung tâm có 02 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh.

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể TẠI ĐÂY

Học phí:

học phí kế toán lê ánh

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Để học kế toán cũng chuyên gia là những kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm Lê Ánh.

Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công !

 

Bài viết liên quan