Học cách làm kế toán giỏi

Học cách làm kế toán giỏi để đạt được nhiều thành tựu trong công việc và có thể hiểu sâu sắc cũng như yêu mến công việc kế toán đã chọn.

>>> Xem thêm: Học kế toán tiếng anh

Khi quyết định lựa chọn nghề kế toán có nghĩa là bạn phải yêu thích những con số và đam mê nó. Nếu không đam mê những con số thì bạn sẽ rất mệt mỏi trong công việc và không có ý muốn tiến lên.

Không ai là không mong muốn có được một vị trí làm việc tốt, vì vậy bạn sẽ phải phấn đấu rất nhiều để có thể làm tốt công việc và hơn nữa là trở thành một kế toán giỏi chuyên môn và nghiệp vụ, ngay từ khi mơi bắt đầu học về kế toán.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội, TP HCM

 I. Phương pháp học kế toán giỏi để trở thành kế toán giỏi?

Điều đầu tiên, bạn cần phải giỏi nghiệp vụ kế toán. Nó chính là kết quả đi từ vững chắc nền tảng nguyên lý kế toán trong lúc tự học kế toán giỏi đến việc hiểu thấu đáo kế toán tài chính cho đến cả quá trình thực hành trên những chứng từ, sổ sách và kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn.

Trong lúc ngồi trên ghế đại học, bạn đã phải phấn đấu để vạch ra phương pháp học kế toán giỏi và từ đó có cách học giỏi môn kế toán tài chính.

Qua khoảng thời gian ấy, bạn sẽ bổ sung những kiến thức cần thiết cho mình và học hỏi được nhiều điều từ những người đi trước để làm vốn kinh nghiệm cho bản thân cũng như trong quá trình làm các phần hành kế toán.

Thứ hai, bạn phải sử dụng thành thạo vi tính văn phòng như Word, Excel, Access… và phải biết cách sử dụng phần mềm kế toán như Misa, Fast,… nếu như bạn muốn thành công trong nghề này. Bạn không thể học tất cả phần mềm kế toán trên thị trường, nhưng bạn cần biết cơ bản về những phần mềm kế toán Việt Nam phổ biến đang được sử dụng trong các công ty hiện nay. Lưu ý, khi ứng tuyển cho vị trí kế toán của một công ty, cũng nên cố gắng tìm hiểu trước phần mềm và hình thức sổ sách mà công ty đang sử dụng.

Thứ ba, một kế toán giỏi ngoài việc hiểu biết về tin học, cũng cần phải giỏi ngoại ngữ, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tiếng Hàn… để có thể giao tiếp với khách hàng là những đối tác lớn đến từ nước ngoài. Nếu công ty bạn đang làm là công ty vừa và nhỏ, không quan trọng vấn đề này. Nếu bạn làm việc hoặc có ý định ứng tuyển cho một công ty nước ngoài thì nhất định đây là một tiêu chí không thể thiếu vì hầu như bạn phải giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Thứ tư, một kế toán giỏi là phải có kỹ năng đưa mọi khoản thu và chi thành hợp lý nhưng vẫn không làm sai luật, giúp cho công ty có nhiều lợi nhuận nhất có thể. Và bạn vẫn phải lấy luật làm nền tảng, làm kim chỉ nam để làm chứ không phải biết luật mà vẫn phạm luật.

Thứ năm, không kém phần quan trọng đó là phải thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về thuế và nhất định phải hiểu rõ luật về thuế. Nền kinh tế có nhiều biến động, vì vậy Nhà nước cũng phải liên tục thay đổi các chính sách để phù hợp với từng thời điểm. Cho nên, là một kế toán chuyên nghiệp, muốn giỏi bạn phải nắm bắt được những điều này một cách nhanh chóng và kịp thời để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Thứ sáu, nghề kế toán là nghề con mọn, bạn luôn phải để tinh thần của mình được minh mẫn, phải luôn để mình thật nhanh nhẹn và làm mọi việc một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Thứ bảy, một kế toán giỏi, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cũng như nghiệp vụ thật tốt để có thể giải trình tốt với cơ quan Thuế. Ngoài ra, bạn cũng cần có bản lĩnh cao để có thể đối mặt với những tình huống xảy ra bất ngờ với công ty của mình. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

Thứ tám, tìm một hình mẫu để làm mục tiêu phấn đấu. Cùng ngành nghề của bạn có rất nhiều người thành công, họ đã trở thành những chuyên gia. Họ cũng xuất phát từ một người như bạn bây giờ. Vậy tại sao họ thành công? Họ đã nỗ lực liên tục không ngừng với niềm đam mê công việc trong hàng giờ liên tục. Đó chính là điều khác biết của họ so với nhiều người khác. Và họ đã thành công. Bạn hãy tìm đến những người đó, học hỏi từ họ. Chắc chắn bạn thành công và hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia.

Thứ chín, tăng cường tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan. Kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan có vai trò rất quan trọng trong việc xác định một sự thành công trong nghề kế toán. Nếu bạn đang theo học chương trình cử nhân kế toán, bạn có thể đi làm part-time hay thực tập trong các công ty kế toán trong suốt những năm theo học.

II. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Học kế toán công nợ

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan