Học kế toán excel ở đâu tốt?

Excel là một kỹ năng quan trọng đối với một người làm kế toán chuyên nghiệp. Học kế toán thực hành qua Excel và chứng từ thực tế là phương pháp rất tốt để giúp bạn tự tin hơn khi xin việc cũng như xử lý các công việc kế toán.

>>> Xem thêm: Học kế toán doanh nghiệp ở đâu?

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn hiểu hơn về Học kế toán excel và Học kế toán Excel như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

I. Vì sao nên học Kế toán trên Excel

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ kế toán, nhưng với những người mới vào nghề, hay vẫn đang học kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì rất cần sử dụng thành thạo Excel trong công tác hạch toán kế toán, bởi khi hạch toán trên Excel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất kế toán, quy trình luân chuyển chứng từ, và số liệu từ khâu nhập liệu đến khâu làm sổ sách, báo cáo tổng hợp, báo cáo tài chính.

Các phần mềm hỗ trợ kế toán hiện nay được áp dụng vào quá trình làm việc tại hầu hết các doanh nghiệp bởi tính đơn giản và tiện dụng của nó. Phần mềm kế toán được thiết kế đơn giản hóa đến mức tối thiểu các thao tác, rất tiện lợi cho người dùng và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều về thời gian cũng như chi phí. Vì thế, ngay cả với người không biết gì về kế toán, chỉ cần được hướng dẫn cũng có thể thao tác trên phần mềm một cách chuyên nghiệp. Và điều này chính là nguyên nhân của việc rất nhiều người làm kế toán trên phần mềm rất giỏi nhưng để hỏi rằng liệu họ có hiểu được bản chất của vấn đề? Đây chính là điểm hạn chế lớn khi sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp trong quá trình hạch toán kế toán.

Khi học Kế toán trên Excel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất kế toán, quy trình luân chuyển chứng từ, và số liệu từ khâu nhập liệu đến khâu làm sổ sách, báo cáo tổng hợp, báo cáo tài chính. Từ đó, bạn không chỉ kiểm soát được dữ liệu trên báo cáo tài chính của mình mà còn có thể tự phát triển cho mình những báo cáo quản trị, báo cáo kế toán ,...

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Cầu Giấy, TP Hà Nội

II. Nội dung học Kế toán Excel

Nội dung khóa học Kế toán Excel tại Kế toán Lê Ánh cung cấp cho bạn kiến thức kế toán excel từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm những phần nội dung sau: học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

 • Hướng dẫn thiết lập, lựa chọn hình thức ghi sổ, mở sổ sách kế toán trên Excel.
 • Hướng dẫn sử dụng các hàm thường dùng trên Kế toán Excel. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt
 • Hướng dẫn hạch toán Nghiệp vụ Kinh tế phát sinh vào sổ sách
 • Thực hành lên các loại sổ như Sổ nhật ký chung, sổ cái, bảng phân bổ chi phí, bảng khấu hao, bảng kê xuất – nhập – tồn, công nợ,...
 • Hướng dẫn cách tính lương, trích nộp bảo hiểm theo lương, làm bảng lương hàng tháng cho nhân viên trên Excel.
 • Lồng ghép, đan xem vào trong quá trình hướng dẫn lên sổ trên Excel, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm phân tích, xử lý hóa đơn, chứng từ, thủ thuật xử lý các tình huống ngoài thực tế, cách đối chiếu sổ sách kế toán,...
 • Thực hành lập Báo cáo tài chính và kê khai thuế theo quy định của BTC.
 • Hướng dẫn cách đọc, kiểm tra, phân tích Báo cáo tài chính và khắc phục sai sót.

III. Học kế toán excel ở đâu tốt?

Hiện nay, rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán mở các khóa học về kế toán Excel với chi phí tương đối cao và thời lượng đào tạo khá dài. Vì thế, nếu không thể đáp ứng những điều kiện về tài chính và thời gian, bạn có thể lựa chọn cách học kế toán excel trực tuyến để có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí vì những bài giảng về kế toán excel bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet.

Để giúp các bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí, Kế toán Lê Ánh hiện đang cung cấp 2 hình thức học kế toán Excel với chất lượng được đảm bảo và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

 • Học kế toán Excel trực tuyến

  Học kế toán excel trực tuyến trên website Kế toán Lê Ánh là hình thức học qua các bài giảng được đăng trên website tại bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào thuận tiện cho bạn. Với hệ thống bài giảng được thiết kế phù hợp, nội dung đầy đủ, chi tiết sẽ giúp bạn tiếp thu tốt nhất các kiến thức về kế toán excel. Bên cạnh đó, nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể để lại comment ngay dưới bài giảng, các kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh sẽ hỗ trợ và giải đáp giúp bạn.
 • Khóa học kế toán Excel miễn phí tại Kế toán Lê Ánh

  Khóa học này hứa hẹn cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm rất giá trị của kế toán trưởng giỏi dành cho những học viên chưa có kinh nghiệm làm kế toán trên excel. Đặc biệt, Kế toán Lê Ánh tặng bạn hoàn toàn miễn phí khóa học này, bạn sẽ chỉ cần đóng 100k chi phí tài liệu, sổ sách nhưng sẽ yêu cầu đầu vào là các bạn phải có tinh thần hành nghề nghiêm túc, dành thời gian tập trung cho khóa học.

IV. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học khóa học kế toán tổng hợp

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Học kế toán sơ cấp ở đâu tốt nhất?

Kế toán Lê Ánh hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn khóa học kế toán excel phù hợp.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

 

Bài viết liên quan