Học kế toán nên bắt đầu từ đâu?

Học kế toán nên bắt đầu từ đâu khi bạn mới bắt đầu học kế toán, nhất là với những người học trái ngành trái nghề, nên chọn học gì cho phù hợp mà vẫn tiết kiệm thời gian?

>>> Xem thêm: Học ngành kế toán có khó không?

I. Tự học kế toán bắt đầu từ đâu?

Có hai lựa chọn để bắt đầu học kế toán nếu bạn không được đào tạo trong 3 – 4 năm tại trường đại học. Đó là học kế toán tổng hợp và học kế toán chi tiết. Nếu chọn bắt đầu học từ kế toán tổng hợp thì bạn không biết truy nguyên nguồn gốc của những chứng từ, phần hành này từ đâu? Còn nếu chọn bắt đầu học từ kế toán chi tiết thì học biết khi nào mới xong vì có nhiều phần hành kế toán, mà bất lợi của người học trái ngành trái nghề lại là thời gian eo hẹp.

Chưa xác định được bắt đầu học kế toán từ đâu thì thật khó khăn cho bất cứ ai trong việc bắt đầu tự học kế toán

II. Học kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp thực ra là một quá trình trải nghiệm qua các phần hành của kế toán. Kế toán tổng hợp là người có khả năng phối hợp số liệu của các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính và báo cáo thuế. Nếu vào làm ngay kế toán tổng hợp mà chưa có kinh nghiệm qua kế toán chi tiết thì bạn sẽ không thể làm được gì. Kế toán tổng hợp chỉ dưới quyền kế toán trưởng, nên các việc: hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra kiểm soát, điều chỉnh chứng từ là điều không thể thiếu. Để được đưa vào vị trí này, người kế toán cần có sự hiểu biết bao quát toàn bộ quy trình kế toán của đơn vị, sự am hiểu các quy định về báo cáo tài chính và thuế cũng như khả năng phối hợp công việc các nhân viên trong bộ phận kế toán.

Muốn hiểu được kế toán tổng hợp bạn phải hiểu và trải nghiệm qua được kế toán chi tiết cho từng phần hành. Tuy nhiên với một số người, điều này là không nhất thiết. Với những bạn kế toán nhanh nhẹn, họ sẽ lựa chọn còn đường ngắn hơn nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương đương, đó là bằng cách học lỏm chi tiết từng phần hành kế toán mà theo bạn có thể học được qua người đi trước và nó có nghiệp vụ gần với kế toán tổng hợp.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

III. Học kế toán chi tiết

Nội dung của kế toán gồm nhiều phần hành, nhưng có thể chia ra thành một số phần hành như:

Kế toán thanh toán: thu chi, tạm ứng, vật tư

Kế toán lương và bảo hiểm: lương và các khoản trích theo lương

Kế toán thuế: thuế TNCN, thuế TNDN, thuế môn bài, các loại thuế và phí khác

Kế toán công nợ: chi phí và doanh thu

Kế toán tiền và các khoản tương đương tiền: tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

IV. Muốn học kế toán nên bắt đầu từ đâu

Bí quyết của nhiều kế toán trưởng cho các bạn bạn học viên hoặc các bạn mới ra trường hoặc những người mới bắt đầu học kế toán nhưng đã bắt đầu thực tập hoặc mới nhận được công việc là:

Trước tiên, bạn xin thực tập tại một doanh nghiệp lớn. Tích cực học hỏi và làm việc. Không bao giờ ngại ngần khi những anh chị kế toán đi trước có ý nhờ giúp đỡ. Bởi theo như các kế toán trưởng, bất kỳ ai cũng vậy, khi mới vào làm họ đều có ý tìm tòi, học hỏi rất nhiều thứ. Và những người như vậy thường nhận được sự dễ mến của phòng kế toán.

Không những bạn đươc học hỏi thêm nhiều thứ mà bạn sẽ còn được họ chỉ việc tận tình nữa là khác! Lấy đây làm cơ hội quan sát học hỏi của bạn. Kinh nghiệm của kế toán trưởng là bạn hãy là hãy trở nên thân thiết với người bạn muốn học hỏi trước khi bạn muốn họ chia sẻ cho bạn điều gì!

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với người dễ gần, thoải mái. Còn với những người khó có khả năng chia sẻ thì họ thường sẽ gặp khó khăn khi chia sẻ! Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội

Tuy nhiên có một địa chỉ mà các kế toán trưởng với hơn 13 năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng cởi mở và chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong nghề của mình cho các bạn. Đó chính là lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh. Tại lớp học này, bạn sẽ được học hỏi và làm quen với từng phần hành kế toán chi tiết cho đến lúc lên được báo cáo tài chính.

Các kế toán trưởng thường xuyên chia sẻ các kinh nghiệm tìm việc, làm việc và trả lời các câu hỏi của học viên liên tục trong ngày, kể cả khi các bạn đã hoàn thành xong khóa học.

Khóa học kéo dài trong 18 – 20 buổi là khoảng thời gian thích hợp để tham gia khóa học mà vẫn đảm bảo được thời gian làm việc.

V. Cam kết với học viên tại kế toán Lê Ánh

  • Là trung tâm có nhiều phản hồi tích cực và tỉ lệ học viên được giới thiệu tới học cao do chất lương đào tạo tốt

  • 100% giảng viên tại kế toán Lê Ánh đều và giảng viên các trường đại học và kế toán trường trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm

  • Học viên được hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp

  • Hoàn 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học dạy kế toán thuế sau 3 buổi học thử đầu tiên

  • Không nhận đào tạo vì chứng chỉ kế toán, mục tiêu hướng tới là kỹ nănng nghiệp vụ cho học viên từ chưa biết gì tới thành thạo các kỹ năng kế toán.

VI. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Học kế toán tài chính doanh nghiệp

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở TPHCM và Hà Nội, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập website: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan