Học kế toán ở đâu?

Học kế toán ở đâu là vấn đề quan trọng mà nhiều người sẽ phải đặt ra khi bắt đầu muốn hành nghề kế toán hoặc có ý định theo đuổi để đạt được như ý mong muốn.

Với những bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình phổ thông, hẳn sẽ chắc chắn lựa chọn một trường Đại học – Cao đẳng có đào tạo kế toán để theo học chính quy. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người sau khi tiếp xúc với môi trường thực tế lại muốn chuyển sang hành nghề kế toán. Vấn đề đặt ra là những người này không thể bỏ ra thêm 4 năm nữa chỉ để lên ngồi giảng đường như bao sinh viên khác. Vậy họ nên học kế toán ở đâu tốt?

>>> Xem thêm: Khóa kế toán ngắn hạn tại TP HCM

I. Tìm hiểu nhu cầu học kế toán hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người muốn hành nghề kế toán nhưng không có khả năng đi học 3 – 4 năm Chính quy trên giảng đường và hơn nữa là nhu cầu của nhiều sinh viên đã và đang học tại trường nhưng cảm thấy kiến thức thực tế là chưa đủ, đã có nhiều Trung tâm kế toán ra đời trong những năm gần đây.

Vậy Học kế toán ở đâu tốt nhất?

Học kế toán để làm được việc thì phải học kế toán thực hành. Kế toán thực hành khác với kế toán lý thuyết và kế toán nghiên cứu học thuật.

Các loại kế toán cũng rất đa dạng. Bao gồm như: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán sản xuất, kế toán xây dựng, kế toán doanh nghiệp, …

Nhiều người có mong muốn làm kế toán bên trong doanh nghiệp sẽ tự đặt câu hỏi học kế toán quản trị ở đâu hoặc học kế toán sản xuất ở đâu? Nếu muốn làm về mảng cung cấp số liệu ra phạm vi ngoài doanh nghiệp có thể chọn học kế toán tài chính ở đâu, học kế toán thực tế ở đâu?

Hình ảnh khóa học kế toán tại Kế toán Lê Ánh

II. Các nhu cầu của học viên khi chọn khóa học kế toán

Việc lựa chọn một khóa đào tạo kế toán ở đâu tốt không phải là một chuyện dễ dàng. Với tình hình các trung tâm kế toán và các lớp dạy kế toán tự phát đang ngày càng nhiều do nhu cầu kinh nghiệm trong nghề kế toán là rất nhiều, người học ngày nay như lạc vào một mê cung khi tìm kiếm thông tin.

Thường thì với những học viên đã có kinh nghiệm đi làm sẽ muốn học chuyên sâu vào một mảng để nâng cao nghiệp vụ. Đánh giá của họ với các khóa học được thể hiện qua các tìm kiếm như học kế toán kiểm toán ở đâu, học kế toán xây dựng ở đâu?

Nhưng theo như các kế toán trưởng tại lớp học Kế toán Lê Ánh, học chuyên sâu vào một phần hành hoặc một loại hình không phải là một việc quá tốt và đánh giá cao. Một kế toán giỏi và có tương lai lên được vị trí kế toán trưởng phải là một kế toán có tầm nhìn vĩ mô và có khả năng tư duy logic. Đó phải là một kế toán có khả năng làm được mọi phần hành trong mọi loại hình doanh nghiệp.

Tất nhiên là không ai có đủ khả năng để học và nắm chắc từng phần nhưng họ phải có phương pháp để tìm ra được điểm chung trong mọi loại hình kế toán. học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

Đây chính là mục tiêu mà Kế toán Lê Ánh hướng tới khi lựa chọn các kế toán trưởng về giảng dạy. Chính các kế toán trưởng phải là những người có khả năng hướng dẫn học viên của lớp học phương pháp làm việc dù cho học viên có muốn ứng tuyển vào bất cứ vị trí kế toán nào.

Không cần phải mất thời gian để tìm hiểu những câu hỏi luôn hot nhất trên Google có cấu trúc như: học kế toán ở đâu tốt nhất Hà Nội, học kế toán ở đâu tốt nhất Tp HCM. Đội ngũ giảng viên của Kế toán Lê Ánh luôn tự tin với chất lượng giảng dạy vào giáo trình môn học của mình.

III. Nội dung chương trình học

Phần 1: Hướng dẫn thực hành công việc Kế toán tổng hợp ngoài thực tế chuyên sâu và hệ thống

Học viên sẽ đóng vai là những kế toán tổng hợp, trực tiếp xử lý những chứng từ sống đang phát sinh tại doanh nghiệp, trên cơ sở sử dụng công cụ làm việc là phần mềm kế toán Fast, Misa hoặc Excel. Kế toán trưởng sẽ trực tiếp cầm tay chỉ việc, hướng dẫn các bạn cách làm tất cả các công việc của người kế toán tổng hợp từ buổi đầu đến buổi cuối.

Thực hành công việc:

 •  Kế toán vốn bằng tiền (Tiền mặt, Tiền gửi ngân hàng)
 •  Kế toán nhập hàng và công nợ đối với nhà cung cấp
 •  Kế toán doanh thu và công nợ phải thu khách hàng
 •  Kế toán lương và các khoản trích theo lương
 •  Kế toán tài sản cố định và đầu tư XD cơ bản
 •  Kế toán công cụ dụng cụ, chi phí ngắn hạn, dài hạn
 •  Kế toán doanh thu-chi phí tài chính, thu nhập– chi phí khác
 •  Kế toán các loại chi phí, giá vốn và giá thành

Trong khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh, các bạn học viên sẽ được thực hành và trải nghiệm tất cả những công việc của người kế toán tổng hợp, đi qua tất cả những phần hành kế toán trong doanh nghiệp với mức độ từ cơ bản đến rất chuyên sâu. Những kiến thức trên lớp học không còn là lý thuyết, mà hoàn toàn là 100% kinh nghiệm làm việc thực tế của các kế toán trưởng muốn truyền đạt cho học viên. Kết thúc khóa học này, bạn sẽ làm được công việc kế toán một cách chuyên nghiệp, quan trọng nhất là không thấy và hiểu kế toán 1 cách mơ hồ nữa. Bởi bạn đã có sự hệ thống và chuyên sâu về nghề, bạn sẽ hành nghề trong tâm thế thật chủ động chứ không phải tâm thế không biết bắt đầu từ đâu.

Phần 2: Thực hành kê khai Thuế, Lập và phân tích Báo cáo tài chính, tổ chức công tác Kế toán cho doanh nghiệp

 • Hướng dẫn lập kiểm tra báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán thuế
 • Hướng dẫn kế khai và nộp thuế qua mạng
 • Tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp
 • Kỹ năng mềm.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ:

(1) Sử dụng thành thạo phần mềm Kế toán;

(2) Tự tin làm các công việc kế toán phần hành và tổng hợp;

(3) Có được phương pháp làm việc hiệu quả của các Kế toán trưởng cũng như biết cách phân tích và xử lý chứng từ chính xác, đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có được những thành công trong nghề.

IV. Thời gian và địa điểm của khóa học kế toán thực hành

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp thực hành

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

>>>>Xem thêm: Học kế toán ra làm gì?

Ngoài ra, nhằm tạo thêm thế mạnh cho các học viên tại Kế toán Lê Ánh, lớp học đã liên kết với Công ty Misa, địa chỉ duy nhất cung cấp bản quyền Misa tại Việt Nam, cấp cho mỗi học viên sau mỗi khóa học kế toán tổng hợp thực hành: (1) Cấp chứng chỉ kế toán máy do Misa cấp; (2) Chứng chỉ hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học này, vui lòng truy cập website: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan