Học kế toán sản xuất ở đâu?

Bạn muốn làm công việc kế toán ở một doanh nghiệp sản xuất và bạn đang cần tìm một lớp học kế toán sản xuất thực hành để lấy kinh nghiệm đi làm? Bạn không biết một khóa học kế toán sản xuất có đủ kiến thức để mình làm công việc này hay không?

>>> Xem thêm: Học kế toán vừa học vừa làm

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Để hiểu hơn về công việc kế toán sản xuất và để biết bạn phải học gì để có thể làm công việc của một kế toán sản xuất, bạn cần hiểu được công việc của kế toán sản xuất trong doanh nghiệp như thế nào.

I. Công việc của kế toán sản xuất trong doanh nghiệp?

Về công tác kế toán, kế toán sản xuất trong doanh nghiệp có trách nhiệm:

 1. Theo dõi, phản ánh, hạch toán đầy đủ, chính xác, kịp thời nguyên liệu, vật tư, hàng hóa, thành phẩm tại Nhà máy (tồn kho, xuất, nhập trong kỳ). Phát sinh ngày nào cập nhật ngày đó.
 2. Theo dõi hàng hoá, nguyên vật liệu mua về, công nợ với nhà cung cấp, chuyển số liệu về kế toán trưởng.
 3. Tính giá thành sản xuất và giá vốn hàng bán trên cơ sở có định mức nguyên liệu, vật tư, nhân công, khấu hao tài sản …
 4. Mở sổ theo dõi TSCĐ và khấu hao TSCĐ. Mở sổ theo dõi CCDC.
 5. Theo dõi tình hình sử dụng vật tư, hàng hóa theo định mức và những qui định đã ban hành nhằm kịp thời phát hiện những bất hợp lý, lãng phí trong quá trình sử dụng.
 6. Tập hợp, lưu trữ, bảo quản chứng từ kế toán, bảo mật số liệu kế toán.
 7. Chịu trách nhiệm sử dụng và khai thác hiệu quả phần mềm kế toán.

Về công tác quản lý Kho, kế toán sản xuất trong doanh nghiệp có trách nhiệm:

 1. Tổ chức công tác sắp đặt kho, bảo quản, phân loại nguyên vật liệu hàng hóa theo tiêu chí: dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy.
 2. Kiểm soát công tác nhập, xuất nguyên vật liệu hàng hóa. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt
 3. Xây dựng quy trình quản lý Kho, đào tạo nhân viên kho theo quy trình.Thường xuyên giám sát, kiểm tra (đột xuất và định kỳ) thủ kho trong việc bảo quản – cấp phát vật tư – thành phẩm, lập biên bản đánh giá đạt – không đạt để làm cơ sở đánh giá nhân viên. Tần suất định kỳ 1 tuần/1 lần, đột xuất là tuỳ do quyết định của Trưởng phòng hoặc KTSX.
 4. Kiểm kê định kỳ hoặc đột xuất tồn kho thực tế của vật tư và thành phẩm so với sổ sách.
 5. Kết hợp cùng phòng QLSX kiểm kê vật tư, sản phẩm dở dang trên dây chuyền sản xuất.
 6. Chịu trách nhiệm về vệ sinh, an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống mưa bão, thiên tai trong kho.

Bên cạnh đó, kế toán sản xuất còn chịu trách nhiệm một số công việc có liên quan như sau: Hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các nhân viên dưới quyền. ( như quản lý và phân công công việc cho thủ kho, phụ kho,...), đồng thời, phối kết hợp với các phòng ban có liên quan để giải quyết công việc.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Cầu Giấy, TP Hà Nội

II. Học kế toán sản xuất ở đâu?

Trong phần này, Kế toán Lê Ánh sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi Có nên đi học khóa học kế toán sản xuất không? Một khóa học kế toán sản xuất có cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng để làm công việc kế toán sản xuất không? Và học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất?

Có nên đi học khóa học kế toán sản xuất không?

Dựa trên mô tả công việc của kế toán sản xuất, những nghiệp vụ kế toán mà kế toán sản xuất phải xử lý cũng tương tự như một nhân viên kế toán thông thường, với những nghiệp vụ cơ bản như theo dõi, hạch toán nguyên vật liệu tồn kho, tính giá thành sản xuất và giá bán, theo dõi TSCĐ và tính khấu hao TSCĐ,... Những nghiệp vụ này đều được đào tạo khá đầy đủ trong các khóa học kế toán thực hành. Do vậy, nếu như bạn đã nắm vững kế toán tổng hợp và cách xử lý, hạch toán các nghiệp vụ kế toán, bạn có thể tự tin làm công việc của một kế toán sản xuất mà không cần phải đi học thêm khóa học kế toán sản xuất.

Nếu như bạn chưa từng học về kế toán, hoặc đã học những chưa chắc về cách xử lý, hạch toán nghiệp vụ kế toán, bạn có thể tham gia khóa học Kế toán tổng hợp thực hành. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thực tế, đầy đủ nhất để bạn có thể làm tốt công việc kế toán ở nhiều loại hình doanh nghiệp, và nhiều phần hành khác nhau của kế toán. Hoặc bạn có thể Học kế toán sản xuất Online qua những bài giảng trên Internet, phương pháp học này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí, đồng thời rất hiệu quả với những bạn chịu khó tìm tòi, học hỏi để nâng cao kiến thức của mình. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

Học kế toán sản xuất ở đâu tốt nhất?

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh là lớp học có một không hai trên thị trường, đã tạo sự khác biệt rõ ràng ở chất lượng đào tạo, thể hiện ở chất lượng đội ngũ giảng viên có trình độ kinh nghiệm và tuổi nghề cao. Theo đó, Kế toán Lê Ánh cam kết giảng viên đứng lớp tại tất cả các khóa học kế toán thực hành đều là những kế toán trưởng, chuyên gia tài chính, Thuế lâu năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn.

Trong khóa học này, các bạn học viên sẽ được thực hành và trải nghiệm tất cả những công việc của người kế toán tổng hợp, đi qua tất cả những phần hành kế toán trong doanh nghiệp với mức độ từ cơ bản đến rất chuyên sâu. Kế toán trưởng sẽ trực tiếp cầm tay chỉ việc, hướng dẫn bạn cách làm tất cả các công việc của người kế toán tổng hợp từ buổi đầu đến buổi cuối.

Những kiến thức trên lớp học không còn là lý thuyết, mà hoàn toàn là 100% kinh nghiệm làm việc thực tế của các kế toán trưởng muốn truyền đạt cho học viên. Sau khóa học này, bạn không chỉ có thể làm được công việc của một kế toán sản xuất mà còn có thể giữ những vị trí khác nhau thuộc bộ phận kế toán của doanh nghiệp như kế toán kho, kế toán công nợ,... hay đảm nhiệm vị trí kế toán tại nhiều loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp thương mại, doanh nghiệp xây dựng,...

III. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp thực hành

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Địa chỉ học kế toán uy tín tại Hà Nội

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan