Học kế toán tài chính doanh nghiệp

Học kế toán tài chính doanh nghiệp sau khi nắm vững được kiến thức kế toán căn bản, kiến thức nguyên lý kế toán sẽ cung cấp kiến thức cho người học để hành nghề.

>>> Xem thêm: Học kế toán nên bắt đầu từ đâu?

I. Học kế toán tài chính để làm gì?

Học tốt kế toán tài chính thường được cho là phải học tốt nguyên lý kế toán từ khi bắt đầu. Nắm vững được kiến thức nguyên lý kế toán, học viên có thể phát triển thêm được nhiều mảng kế toán khác như kế toán doanh nghiệp, kế toán ngân hàng, kế toán hành chính sự nghiệp hoặc kế toán thuế.

Vậy học kế toán tài chính ra làm gì? Trong môn học kế toán tài chính, học viên sẽ nghiên cứu các giao dịch hoặc đối tượng phức tạp hơn trong doanh nghiệp như kinh doanh xuất nhập khẩu, đầu tư tài chính, thuê tài sản, bất động sản đầu tư, dự phòng phải trả, thuế thu nhập doanh nghiệp, lương và các khoản trích theo lương, các khoản thưởng theo lương, …

Ở mức độ này, học viên không chỉ vận dụng được hệ thống tài khoản kế toán mà cần giải thích được bản chất kinh tế của giao dịch, cách xử lý của chuẩn mực kế toán trong mối quan hệ với các quy định pháp lý khác. Kinh nghiệm học kế toán tài chính đó là tuy rất khó nhưng nếu học viên chăm chỉ thì có thể dễ dàng nắm bắt được ý đồ của môn học và dễ dàng áp dụng vào trong tương lai. Phương pháp học kế toán tài chính hiệu quả chính là dựa trên các kiến thức nguyên lý nền tảng, học viên phải chịu khó và thường xuyên cập nhật các văn bản hướng dẫn về luật Kế toán và luật Thuế. Ngoài ra còn phải trau dồi kiến thức kinh nghiệm của các giảng viên.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh

II. Hướng dẫn học kế toán tài chính

Khóa học kế toán tài chính doanh nghiệp là một khóa học hết sức quan trọng đối với những người học kế toán. Nó là căn cơ và những cái cơ bản để bạn có thể hiểu và làm được kế toán cũng như là bước đệm để bạn có thể bước tiếp ở những chuyên đề sau. Vậy thì phương pháp học tốt môn kế toán tài chính và kết quả thực tế của môn học này là gì?

Phương pháp học kế toán tài chính học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Bí quyết học tốt kế toán tài chính của các kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh

- Thứ nhất: để học tốt kế toán tài chính, bạn phải là người yêu thích nghề kế toán, bạn thật sự yêu thích công việc này thì bạn mới có sự đam mê trong học tập. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

- Thứ hai: nắm vững các tài khoản trong bảng hệ thống tài khoản, các nội dung cũng như các phương pháp hạch toán các loại tài khoản đó trong doanh nghiệp.

- Thứ ba: Ngoài ra bạn phải nắm vững được nguyên lý kế toán cơ bản, ôn kỹ lý thuyết, hệ thống tài khoản. Một khi đã nắm vững rồi thì bạn sẽ cảm thấy kế toán tài chính không còn khó khăn như bạn nghĩ.

- Thứ tư: học tập cách xử lý tình huống thực tế, kế toán luôn gắn liền với những kiến thức thực tiễn, bạn buộc phải học kỹ năng này để có thể làm được việc. Kinh nghiệm học kế toán tài chính nhanh gọn và nhiều hiệu quả nhất chính là học từ những giảng viên giỏi, tâm huyết với nghề và luôn sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề khi học viên gặp khó khăn.

- Thứ năm: am hiểu những phần mềm kế toán để có thể áp dụng vào công việc kế toán của mình. Công nghệ thông tin phát triển đã ứng dụng mạnh mẽ vào ngành kế toán. Bởi thế nắm chắc kiến thức tin học và có hiểu biết về ngoại ngữ chính là thế mạnh cho bạn làm việc. Phần mềm kế toán là những cánh tay phải đắc lực, giúp bạn làm nhanh hơn, chính xác hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

- Thứ sáu: bạn phải biết lắng nghe và học hỏi bởi vì kiến thức là luôn bao la và rộng lớn, nếu như không học hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

III. Học kế toán tài chính ở đâu?

Khóa học kế toán tài chính – Khóa học kế toán tổng hợp thực hành hành chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các học viên. Sau khi kết thúc lớp học kế toán tài chính, học viên hoàn toàn có được:

1. Kiến thức

- Đặc điểm hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp thương mại.

- Điểm khác nhau giữa tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh thương mại và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

- Nhận diện sự khác biệt số liệu kế toán và số liệu tính thuế trong các nghiệp vụ trên.

- Giải thích yêu cầu của các chuẩn mực kế toán Việt Nam về các giao dịch phức tạp của doanh nghiệp.

- Trình bày cơ sở để ghi nhận vào hệ thống tài khoản kế toán Việt Nam các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến ngoại tệ, xuất nhập khẩu, bất động sản đầu tư, tài sản đi thuê, các khoản đầu tư tài chính, công ty cổ phần, dự phòng phải trả, nợ tiềm tàng và thuế TNDN.

2. Kỹ năng

- Phương pháp hạch toán nghiệp vụ mua hàng trong doanh nghiệp thương mại theo chế độ kế toán hiện hành, bao gồm cả hoạt động mua hàng trong nước và mua hàng nhập khẩu.

- Nhận diện, phân tích các nghiệp vụ kinh tế phức tạp dựa trên yêu cầu của chuẩn mực kế toán Việt Nam và hệ thống kế toán doanh nghiệp Việt Nam.

- Sử dụng bảng tính Excel phục vụ trong tính toán ở các phần hành chuyên sâu;

- Tiếp cận các kênh thông tin, tra cứu các tài liệu cần thiết;

- Cách nhận biết công việc kế toán phù hợp với trình độ và yêu cầu.

IV. Cam kết với học viên tại kế toán Lê Ánh

  • Là trung tâm có nhiều phản hồi tích cực và tỉ lệ học viên được giới thiệu tới học cao do chất lương đào tạo tốt

  • 100% giảng viên tại kế toán Lê Ánh đều và giảng viên các trường đại học và kế toán trường trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm

  • Học viên được hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp

  • Hoàn 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học dạy kế toán thuế sau 3 buổi học thử đầu tiên

  • Không nhận đào tạo vì chứng chỉ kế toán, mục tiêu hướng tới là kỹ nănng nghiệp vụ cho học viên từ chưa biết gì tới thành thạo các kỹ năng kế toán.

V. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lớp học kế toán doanh nghiệp

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Con trai có nên học ngành kế toán?

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Bài viết liên quan