Học kế toán tiếng anh

Bạn là một kế toán và bạn muốn học tiếng anh chuyên ngành kế toán để nâng cao khả năng của mình ? Bạn muốn học tiếng anh chuyên ngành kế toán để đi xin việc ở công ty nước ngoài ? Công ty của bạn đòi hỏi kĩ năng tiếng anh chuyện ngành kế toán ? Bạn muốn học tiếng anh chuyên ngành kế toán để đọc thêm tài liệu nước ngoài ?

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm học Kế toán bằng tiếng anh.

>>> Xem thêm: Học kế toán sơ cấp ở đâu tốt nhất?

1. Tầm quan trọng của tiếng anh đối với kế toán viên

Hiện nay ai cũng biết rằng để có một công việc tốt và thuận lợi thì tiếng Anh là điều quan trọng, tiếng Anh chuyên ngành kế toán cũng nằm trong quy luật ấy. Có rất nhiều hình thức học để bạn lựa chọn như học tại trung tâm tiếng Anh, tự học ở nhà qua giáo trình ôn luyện,... Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ quyết tâm và kiên trì để có thể theo đuổi tiếng anh đến cùng, để có thể thành thạo và sử dụng được tiếng anh trong công việc của mình.

Thực trạng hiện tại cho thấy đa phần kế toán ở Việt Nam đang kém Tiếng Anh, điều đó gây ra thiệt thòi rất lớn về cơ hội tiếp cận các vị trí nghề nghiệp ở các công ty đa quốc gia hay thực tế nhất là về vấn đề lương. Đối với một kế toán viên làm việc tại các công ty đa quốc gia, Tiếng anh yêu cầu không chỉ là tiếng anh giao tiếp mà còn là tiếng anh chuyên ngành, bên cạnh đó, kế toán viên còn cần học qua những bộ môn kế toán bằng tiếng anh để nắm được những quy định, nguyên tắc kế toán quốc tế.

Đối với các bạn đang theo học chuyên ngành kế toán, việc thành thạo kỹ năng tiếng anh sẽ giúp cho cơ hội nghề nghiệp của bạn rộng mở hơn và mức lương cũng hứa hẹn hơn rất nhiều. Với sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài ở nước ta, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc trau dồi và nâng cao kỹ năng tiếng anh không chỉ cần thiết với các bạn trẻ, các bạn sinh viên mà còn cần thiết với những người đã đi làm để thăng tiến hơn hoặc thay đổi những công việc tốt hơn trong tương lai.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Cầu Giấy, TP Hà Nội

II. Cách học tiếng anh cho dân kế toán hiệu quả?

Xác định học những gì?

Với bất cứ ngành nghề nào thì Tiếng anh vẫn luôn là trở ngại đối với người học tiếng anh về cách phát âm, cách dùng từ đúng ngữ nghĩa…. Và với tiếng anh chuyên ngành kế toán thì lại còn khó hơn nhiều bởi nó phải sử dụng thuật ngữ chuyên ngành, chuẩn xác và phù hợp và cập nhật với thời đại.

  • Thứ nhất, bạn cần biết phát âm và vốn từ chính là yếu tố quan trọng để học tiếng anh giao tiếp. Bạn muốn phát âm thật tốt thì bạn cần thành thạo bảng ngữ âm Pronuciation, để có thể đọc đúng theo phiên âm la tinh ghi trong từ điển. Hãy tạo cho mình một thói quen đọc đúng, phát âm đúng và nhận diện từ vựng thật dễ dàng.
  • Thứ hai, bạn cần phải bồi dưỡng kho từ vựng của mình. Đặc biệt với dân kế toán vì có rất nhiều thuật ngữ khó. Mỗi người có một phương pháp để học từ vựng khác nhau, nhưng điều cơ bản là phải có tính kiên trì nhẫn nại, và phải thường xuyên đưa tiếng anh ra để sử dụng thì mới nhanh nhớ và nhớ lâu. Đối với dân kế toán thì bạn cần trang bị cho mình cuốn từ điển chuyên ngành kế toán, bảng tài khoản kế toán tiếng anh, đây là cuốn sách không thể thiếu.
  • Thứ ba, bạn cần luyện tập giao tiếp bằng tiếng anh thật nhiều để không gặp trở ngại trong quá trình làm việc do khả năng giao tiếp hạn chế. Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội
  • Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia học một chứng chỉ kế toán quốc tế như FIA/CAT, ACCA,... để không chỉ nâng cao trình độ tiếng anh chuyên ngành mà còn có thêm những kiến thức chuyên môn về các chuẩn mực, quy định,... của kế toán quốc tế.

Phương pháp học hiệu quả?

Để đáp ứng nhu cầu về tiếng anh của kế toán viên, rất nhiều trung tâm mở các khóa học về tiếng anh chuyên ngành kế toán với giáo viên giảng dạy là người bản ngữ hoặc những người học kế toán nhiều năm sinh sống ở nước ngoài. Đây là phương pháp học khá tốt vì bạn sẽ có cơ hội giao tiếp nhiều hơn và nâng cao khả năng tiếng anh của mình tương đối nhanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cách tự học qua Internet. Trong khi nhiều phương pháp học truyền thống đang tạo cảm giác buồn chán cho người học, thì việc học tiếng anh online lại đang là xu thế giúp người học nâng cao hiệu quả tiếp thu tiếng Anh vừa tạo hứng thú trong quá trình học bởi những bài giảng sinh động và nguồn tài liệu bất tận. Nắm bắt được nhu cầu đó, rất nhiều trang web học tiếng anh trực tuyến đã ra đời. Tại đó, bạn được xây dựng 1 lộ trình học tập quy củ không khác gì ở trường, được ôn luyện qua các bài tập, có những bài kiểm tra đánh giá trình độ, ngoài ra bạn được giao lưu, học hỏi, trao đổi cùng các học viên khác trong diễn đàn….Cách học này tạo tâm lý thoải mái cho học viên vì họ có thể học ở nhà hay bất cứ đâu, chỉ cần có máy tính và mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng anh chuyên ngành kế toán trực tuyến cũng vậy, bạn có thể học từ vựng thông qua các video, vừa học nghĩa vừa học cách phát âm, cách thức sử dụng, vị trí của từ đó trong câu…Với cách này, bạn có thể kết hợp học được rất nhiều kiến thức  Để học thêm về giao tiếp, bạn tìm những tình huống giao tiếp thường xảy ra liên quan đến lĩnh vực kế toán để làm quen với cách giao tiếp trong thực tế. Bạn cũng có thể chat, nói chuyện cùng người nước ngoài để tăng khả năng phản xạ cũng như học ngữ điệu trong lúc giao tiếp của họ…

Kế toán Lê Ánh sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn một số trang web giúp nâng cao trình độ tiếng anh của mình hàng ngày:

III. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Học kế toán có cần giỏi toán?

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.vn.

Đánh giá:

Bài viết liên quan