Học làm kế toán máy?

Bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, bạn có được học môn Kế toán máy nhưng bạn không biết Học kế toán máy để làm gì? Học kế toán máy sẽ giúp gì cho công việc sau này? Học kế toán máy thì học những gì? Hay Học kế toán máy như thế nào thì hiệu quả?

>>>Xem thêm: Có nên học kế toán?

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

I. Kế toán máy là gì?

Kế toán máy (hay còn gọi là kế toán trên máy tính): Là dùng máy móc, máy tính để hỗ trợ hoặc thay thế một phần công việc của người làm kế toán tài chính cho một doanh nghiệp hoặc một tổ chức xã hội. Một chương trình làm kế toán máy là một phần mềm dùng để làm công việc kế toán.

Hiện nay hình thức ghi sổ sách kế toán bằng tay đã không còn được các doanh nghiệp sử dụng nhiều mà thay vào đó là các phần mềm kế toán, giúp giảm thiểu thời gian, cập nhật các chính sách, thông tư mới. Việc sử dụng các phần mềm kế toán như PM Fast, Misa, Excel,.. trên máy tính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho kế toán trong doanh nghiệp.

Vì thế, đối với các bạn học chuyên ngành kế toán, Kế toán máy là một môn học vô cùng quan trọng vì nó chính là nền tảng về kế toán thực hành mà bạn được đào tạo để có thể làm được công việc kế toán tại doanh nghiệp.

hoc-lam-ke-toan-may-1

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

II. Đối tượng học kế toán máy

Bằng việc khảo sát những lớp học kế toán máy tại Kế toán Lê Ánh và tổng kết lại thì thông thường, đối tượng học kế toán máy thuộc những nhóm sau:

Thứ nhất: Cán bộ kế toán đang làm tại các doanh nghiệp hoặc những người đang làm công việc kế toán muốn học thêm để nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng nghiệp vụ của mình.

Thứ hai: Sinh viên chuyên ngành kế toán hoặc đã học qua kế toán muốn có thêm kỹ năng, kinh nghiệm để ứng tuyển công việc kế toán.

III. Phần mềm học kế toán máy

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kế toán được thiết kế để phục vụ cho công tác kế toán trong doanh nghiệp, cụ thể như: Phần mềm kế toán Smart; GAMA; OMEGA; Misa; CNS; Việt; Việt Nam; FTS; FAST,...

Tuy nhiên, được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất là phần mềm kế toán Fast, phần mềm kế toán Misa và sử dụng hạch toán kế toán trên phần mềm Excel. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Do vậy, nhu cầu học kế toán máy với phần mềm kế toán Fast, phần mềm kế toán Misa hoặc Excel của các bạn học viên cũng cao nhất. Hiện nay, lớp học kế toán Lê Ánh đang hướng dẫn và sử dụng 3 phần mềm kế toán là hệ thống kê khai, phần mềm Excel và phần mềm Misa (trước đây dạy về phần mềm Fast). học kế toán thực tế ở đâu tphcm

IV. Học Kế toán máy ở Kế toán Lê Ánh

Về cơ bản, việc học kế toán máy sẽ giúp bạn hiểu được bản chất, quy trình luân chuyển chứng từ và số liệu nhập liệu đến khâu làm ra sổ sách, báo cáo tổng hợp, báo cáo tài chính. Đồng thời, chủ động kiểm tra đối chiếu sổ sách số liệu giữa các sổ chi tiết, sổ cái, sổ tổng hợp và báo cáo tài chính từ đó làm căn cứ để lên kế hoạch thuế, kế hoạch cân đối thuế GTGT, TNDN và báo cáo tài chính cuối năm.

Tuy vậy, để làm tốt kế toán máy, bạn cần hiểu rõ bản chất kế toán, hiểu rõ các tài khoản kế toán để từ đó hạch toán kế toán trên phần mềm kế toán máy. Kế toán máy cũng chỉ là công cụ để bạn làm công việc kế toán, nếu bạn muốn trở thành kế toán giỏi bạn cần biết những vấn đề xung quanh công việc kế toán, biết cách xử lí các vấn đề phát sinh. Dù ở bất cứ tính huống nào bạn cũng có thể vận dụng linh hoạt kiến thức đã học để giải quyết.

Vì thế, một khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Lê Ánh sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng, hiểu bản chất và làm được thành thạo các công việc kế toán, kể cả kế toán máy. Với khóa học này, bạn sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, được thực hành trực tiếp trên chứng từ kế toán và hạch toán lên phần mềm kế toán máy. 

Lịch học và nội dung khoá học bạn tham khảo chi tiết: lịch học kế toán máy

Nếu như bạn cảm thấy khóa học kế toán online tại Kế toán Lê Ánh phù hợp với những nhu cầu, mong muốn mà mình đặt ra sau khóa học, bạn có thể liên hệ với Kế toán Lê Ánh để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Đánh giá:

Bài viết liên quan