Kế toán nên học thêm những chứng chỉ kế toán gì?

Nhằm mục đích nâng cao và bổ sung kiến thức kế toán thì nên học chứng chỉ kế toán gì? Dưới đây là những phân tích và gợi ý của các kế toán trưởng cho bạn tham khảo.

 >>> Xem thêm: Khóa học kế toán trực tuyến miễn phí

Để tìm hiểu kế toán nên học thêm chứng chỉ gì thì cần phải hiểu khái niệm về kế toán.

I. Kế toán là gì và kế toán nên học những gì?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…

Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, đóng vai trò quản lý và cung cấp thông tin dự báo cho nhà quản lý. Kế toán quản lý từ phạm vi đơn vị đến các cơ quan, các doanh nghiệp cho đến toàn bộ nền kinh tế.

Kế toán cần thiết cho mọi đơn vị có hoạt động thu và chi. Tất cả các đơn vị khi muốn hoạt động hợp pháp thì cần phải công khai bộ phận kế toán. Tùy theo mức độ quy mô và khối lượng nghiệp vụ kinh tế của từng doanh nghiệp và cơ quan mà số lượng kế toán làm việc được tương xứng theo.

Chính vì nhu cầu cao về kế toán như vậy mà ngành kế toán đang trở thành một ngành nghề được quan tâm nhiều nhất hiện nay, khiến cho nhiều người học kế toán và nhiều người dạy kế toán.

Vậy nên học kế toán như thế nào là phù hợp và chính xác nhất?

Người học kế toán nên được trang bị và cung cấp các kiến thức về khung pháp lý của kế toán (luật Kế toán), hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam, các quy định về đạo đức và nghề nghiệp của kế toán viên, kiến thức cơ bản của kế toán, kiến thức kế toán tài chính và kế toán quản trị. Ngoài các kiến thức nền tảng, một chứng chỉ kế toán tốt mà người học nên tìm kiếm là phải cung cấp môi trường thực tế, các kỹ năng để xử lý công việc kế toán và truyền đạt cho học viên được những kinh nghiệm khi làm nghề kế toán.

Ngoài ra, kế toán muốn làm được kế toán thuế và kế toán trưởng thì cũng cần phải biết được các luật thuế và các cách xử lý tình huống thuế thông thường cho đến các tình huống lạ.

Tại những trường đại học đào tạo ngành kế toán uy tín, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán giỏi cần sở hữu. Tuy nhiên, đa phần sinh viên khi mới tốt nghiệp ngành kế toán đều thiếu kinh nghiệm làm việc. Mà đây lại là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những công việc hấp dẫn. Bởi vậy, nếu cảm thấy còn thiếu sót kiến thức và kinh nghiệm hoặc phục vụ cho mục đích làm việc thì người làm kế toán nên bổ sung một chứng chỉ kế toán. học kế toán thực tế ở đâu hà nội

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội, TP HCM

II. Vậy kế toán nên học thêm chứng chỉ gì?

Có nhiều loại chứng chỉ kế toán để người làm kế toán lựa chọn. Bởi vậy điều này thường gây hoang mang cho người mới vào nghề hoặc người mới tiếp xúc với kế toán.

Tuy nhiên, sẽ không khó để chọn được một chứng chứ kế toán để học nếu bạn định sẵn được kế hoạch trong nghề. Các kế toán trưởng với kinh nghiệm trên 13 năm trên cương vị kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh, trong đó có rất nhiều người còn trẻ so với những kế toán khác trong nghề, đưa ra lời khuyên như sau cho các kế toán mới hành nghề.

Thứ nhất, khi bạn còn ít kinh nghiệm, bạn có thể tham gia lấy một chứng chỉ kế toán thực hành. Thực tế nhất, đó là hiện nay công nghệ thông tin phát triển, các công ty đều đang công nghệ hóa bộ máy quản lý bằng các phần mềm như Excel, Misa, Fast. Bạn có thể lấy một chứng chỉ kế toán máy có giá trị tương đương như một khóa học kế toán thực hành đã được lồng ghép vào bên trong. Hiện tại, lớp học kế toán Lê Ánh dưới sự giảng dạy của các kế toán trưởng và sự hợp tác của Phần mềm Misa, cung cấp chứng chỉ kế toán máy Misa cho các học viên sau khi hoàn thành được trên 80% thời lượng khóa học và đảm bảo được chất lượng dưới sự quan sát của các kế toán trưởng.

Thứ hai, khi bạn cảm thấy sau một thời gian làm việc đã thành thạo được hầu hết các nghiệp vụ kế toán nhưng muốn tiến sâu vào mảng kế toán thuế, bạn nên tìm hiểu chứng chỉ kế toán thuế chuyên sâu. Lớp học về kế toán thuế sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các nghiệp vụ thuế, các cách xử lý chi phí và doanh thu hợp lý mà vẫn đem lại lơi ích cho doanh nghiệp. Lớp học này tại Kế toán Lê Ánh được giảng dạy bởi các kế toán trưởng và đồng thời là các chuyên gia về thuế.

Ngoài ra, nếu bạn đang có hứng thú là về xuất nhập khẩu, có thể lấy chứng chỉ về kế toán xuất nhập khẩu. Hiện nay chưa có nhiều trường đại học và trung tâm đào tạo về mảng xuất nhập khẩu này, tuy nhiên, lớp học Kế toán Lê Ánh cũng đã liên kết và hợp tác cùng Trung tâm Đào tạo xuất nhập khẩu để mang lại chứng chỉ tốt nhất và khóa học tốt nhất dành cho học viên.

III. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học khóa học kế toán

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Nên học chứng chỉ kế toán gì quan trọng đối với mỗi kế toán, nhưng quan trọng nhất là mục đích sau khi lấy được chứng chỉ đó là gì và chứng chỉ đó có thực sụ cần thiết cho công việc và có giá trị.  

Xem thêm: Làm kế toán nên học thêm những gì?

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan