Làm kế toán nên học thêm những gì?

Làm kế toán nên học thêm những gì để đảm bảo có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sau khi học xong có thể dễ dàng ứng tuyển được vào những vị trí công việc tốt và phù hợp với năng lực.

>>> Xem thêm: Kế toán nên học thêm những chứng chỉ kế toán gì?

Sau khi tốt nghiệp kế toán, nhiều sinh viên rơi vào tình trạng khó xin việc hoặc cảm thấy không được làm một công việc phù hợp với năng lực và kiến thức của mình. Lý do ở đây không phải là do sinh viên ngành kế toán không có đủ trình độ mà bởi vì các bạn còn thiếu các kỹ năng và kinh nghiệm công việc.

Ngành kế toán cần nhiều kinh nghiệm hơn các ngành nghề khác do tính chất công việc liên quan đến tài sản và quản lý của công ty.

I. Sinh viên kế toán nên học thêm gì?

Sinh viên ngành kế toán được đào tạo cùng với một chương trình học như nhau và chất lượng giảng dạy tương xứng giữa các trường Đại học và Cao đẳng. Tuy nhiên tại sao có người có được công việc như ý sau khi tốt nghiệp mà có người lại vất vả sau khi ra trường? Sự khác nhau chính là bởi cùng một kiến thức kế toán cơ bản nhưng những sinh viên dễ dàng có đươc công việc hơn những người khác là do các bạn có được nhiều hơn là những kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Trong những năm đầu tiên đại học, sinh viên cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức kế toán cơ bản mà trường học cung cấp. Ngoài ra, các bạn nên tìm kiếm công việc làm thêm để tăng kỹ năng giao tiếp và tăng sự nhanh nhẹn, nhạy bén trong công việc. Thứ hai, sinh viên nên trau dồi các kiến thức và kỹ năng tin học văn phòng, nhất là kỹ năng trình bày văn bản và kỹ năng excel. Các bạn có thể kết hợp học kế toán excel khi đã có được kiến thức nguyên lý kế toán vững. Lớp học kế toán Lê Ánh thường xuyên có mở các khóa học Kế toán excel miễn phí cho mọi người.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh

II. Sau khi tốt nghiệp kế toán nên học thêm gì?

Khi học đến năm cuối, sinh viên cần phải phân bổ thời gian để tìm kiếm nơi thực tập, sau đó phải tập làm và viết các biểu mẫu kế toán, học cách lên các báo cào tài chính và các loại sổ sách.

Quan trọng nhất là sinh viên phải bắt đầu tìm hiểu các kiến thức kế toán thực tế khi tốt nghiệp. Tốt nghiệp kế toán nên học thêm kiến thức dưới sự hướng dẫn của các kế toán trưởng và kế toán tổng hợp. Các học dễ dàng nhất là học tại các lớp học. Lớp học kế toán Lê Ánh đã được chứng nhận về chất lượng và đảm bảo 100% các giáo viên là các kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm tại nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn và nguồn vốn dồi dào. Các kế toán trưởng đã được tuyển chọn và kiểm tra không chỉ về năng lực mà còn là đạo đức với nghề nghiệp. Đây phải là những người luôn luôn có tinh thần muốn truyền đạt nghệ thuật nghề kế toán cho các học viên của mình. học kế toán thực tế ở đâu tphcm

Cách học khác khó hơn nhưng được đánh giá tốt chính là bạn phải tự học, tự tìm hiểu các kinh nghiệm trong nghề. Sinh viên sau khi tốt nghiệp nên thường xuyên mày mò các thông tin và các tình huống được chia sẻ trên mạng xã hội để biết mình cần phải làm gì. Cách học này rất khó khăn bởi khi bắt đầu sẽ giống như lạc vào sương mù.

Cách học thêm hữu hiệu nhất mà các kế toán trưởng khuyên áp dụng là vừa học với những người có kinh nghiệm vừa tự mình nỗ lực tìm hiểu các thông tin cần thiết để trau dồi kiến thức bản thân.

III. Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: khóa học kế toán tổng hợp

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

>>>>> Xem thêm: Học kế toán doanh nghiệp ở đâu?

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Bài viết liên quan