Nên học kế toán gì?

Nhiều bạn vẫn băn khoăn “Nên học kế toán gì” Học kế toán tổng hợp hay kế toán thuế khi mới đi làm? Học kế toán Excel hay kế toán phần mềm Kế toán?

Nhưng theo tôi, dù học kế toán gì đi nữa thì quan trọng nhất vẫn là địa chỉ bạn học có chất lượng hay không? Có đáng tin cậy không?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm kế toán mở ra, trung tâm nào cũng quảng cáo rầm rộ về chất lượng của mình nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo được chất lượng như quảng cáo.

 

>>> Xem thêm: Học kế toán excel

Theo tôi, đối với một khóa học thì có 4 yếu tố quan trọng nhất để quyết định chất lượng khóa học.

 • Thứ nhất, là yếu tố bản thân người học. Người học phải chăm chỉ, xác định mục tiêu học rõ ràng và quyết tâm đạt được mục tiêu đó. Có như vậy thì khi tham gia khóa học, bạn mới cố gắng, tập trung, chú ý và có hứng thú học.
 • Thứ hai, yếu tố giảng viên. Giảng viên của các khóa học kế toán phải là những kế toán trưởng giỏi nhiều năm kinh nghiệm, có khả năng truyền đat tốt.
 • Thứ ba, về tài liệu học. Bạn nên học trên các chứng từ thực tế, phát sinh thật tại doanh nghiệp. Như vậy, khi tiếp nhận công việc kế toán bạn đã quen với chứng từ này rồi và đã sẵn sàng xử lý chúng một cách tốt nhất.
 • Thứ tư, về số lượng học viên/lớp: Số lượng học viên trong lớp cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khóa học có hiệu quả hay không?

Học phí khóa học cũng là vấn đề mà các bạn thường quan tâm. Tuy nhiên tôi không đặt vấn đề này là vấn đề quyết định vì theo tôi, mức tiền tương ứng với chất lượng. Nếu một khóa học quá rẻ thì sẽ không đủ đảm bảo kinh phí cho chất lượng giảng viên tốt.

Vậy nên, dù học kế toán gì thì các bạn cũng phải lưu ý một số vấn đề trên để chọn ra khóa học có chất lượng tốt nhất nhé.

I. Một số điểm nổi bật, khác biệt của khóa học kế toán tại Kế toán Lê Ánh

 • Lớp học chỉ tuyển sinh những bạn chăm chỉ, có mục tiêu khóa học rõ ràng. Nên tạo ra môi trường, không khí học trong lớp sôi nổi.
 • Giảng viên lớp học kế toán tại Kế toán Lê Ánh 100% là kế toán trưởng giỏi nhiều năm kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực, chắc chắn sẽ cho người học tư duy, phương pháp làm việc chuyên nghiệp và những kỹ năng làm kế toán tốt nhất.
 • Tài liệu học khóa kế toán ở Kế toán Lê Ánh là chứng từ “sống” phát sinh tại doanh nghiệp. Sẽ giúp các bạn học viên có kiến thức thực tế nhất áp dụng vào quá trình học tập và làm việc.
 • Lớp học tại Kế toán Lê Ánh luôn giới hạn số lượng học viên/lớp ở mức dưới 20 học viên/lớp. Đây là con số hợp lý vừa tạo được không khí sôi nổi, học tập hang say trong lớp học lại vừa đủ để giảng viên có thể quan sát, hướng dẫn từng người một.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp tại Kế toán Lê Ánh

2. Nên học kế toán gì

Vấn đề thứ hai là nên học kế toán gì. Mỗi người sẽ có nền tảng kiến thức cũng như nhu cầu khác nhau. Nên phụ thuộc vào nền tảng và nhu cầu của từng người để lựa chọn khóa học phù hợp.

 • Những bạn chưa biết gì kế toán, chưa có kinh nghiệm kế toán, ra trường lâu năm nên quên mất kiến thức, làm ngành nghề khác… phù hợp với khóa học kế toán tổng hợp thực hành.
 • Những bạn đã có kinh nghiệm kế toán khoảng 2-5 năm nhưng còn thiếu kỹ năng lên báo cáo thuế phù hợp với khóa học kế toán thuế chuyên sâu. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội
 • Những bạn thiếu kỹ năng làm phần mềm kế toán thích hợp học kế toán phần mềm
 • Các bạn yếu về excel hay phải làm kế toán trên excel nên học kế toán excel.

3. Thời gian và địa điểm của khóa học kế toán thực hành

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học khóa học kế toán tổng hợp

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Khóa học kế toán tài chính tổng hợp

 Chúc các bạn tìm được một khóa học phù hợp với mình!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học này, vui lòng truy cập website: www.ketoanleanh.vn.

Bài viết liên quan