Tại sao học kế toán?

Kế toán có thể đánh giá là một nghề đang rất hot và nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này rất cao. Chính vì vậy mọi người thường nghĩ rằng nghề kế toán là một ngành nghề dễ xin việc và tương đối ổn định.

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi Tại sao học kế toán?

>>>>> Xem thêm: Học kế toán công nợ

I. Nghề kế toán có cơ hội việc làm rất lớn

Với vai trò quan trọng của kế toán trong công tác quản lý kinh tế, tài chính ở các đơn vị, Luật Kế toán quy định tất cả các đơn vị thuộc tất cả các lĩnh vực trong nền kinh thế quốc dân đều phải tiến hành công việc kế toán. Điều này có nghĩa là bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán.

Đặc biệt, với cơ chế thị trường hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài được thành lập ngày càng nhiều, do vậy, nhu cầu nhân lực lĩnh vực kế toán cũng nhiều hơn, vì thế, cơ hội việc làm dành cho kế toán cũng đa dạng hơn, rộng mở hơn và với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

II. Công việc ổn định

Công việc kế toán thường được mọi người nghĩ đến là một công việc ổn định, làm việc tại văn phòng và giờ hành chính và với một mức thu nhập tương đối tốt.

Công việc kế toán thường diễn ra chủ yếu tại Phòng Kế toán của các đơn vị, thời gian làm việc thường theo giờ hành chính (trừ trường hợp đặc biệt như đến kỳ lập báo cáo kế toán thì có thể phải làm thêm ngoài giờ).

Nội dung công việc kế toán ít thay đổi và khi bạn đã thành thục (cần khoảng từ 8 tháng đến một năm tùy thuộc vào khả năng của bạn) thì công việc kế toán sẽ trở nên thân quen, sẽ là niềm vui của bạn.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội, TP HCM

III. Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Tuy nghề kế toán là khá ổn định nhưng không có nghĩa là đơn điệu hay nhàm chán. Công việc của bạn luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính.

Theo thống kê, trong hệ thống pháp luật của nước ta, các văn bản pháp luật về quản lý kinh tế, tài chính chiếm một nửa. Với thực tế đó, là một nhân viên kế toán đòi hỏi bạn phải nắm bắt các điều luật, qui định mới... thật nhanh để thực hiện công việc của mình. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị kinh tế hiện nay, ngoài việc thực hiện thành thục công việc kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả. Nhiệm vụ trên đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có. học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

IV. Thu nhập của nhân viên kế toán ngày càng cao

Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người lựa chọn nghề kế toán.

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác là chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở từng người.

Hiện nay, nếu bạn có thể đáp ứng được yêu cầu về khả năng tiếng anh và kỹ năng nghề nghiệp của các doanh nghiệp nước ngoài, hoặc bạn có các chứng chỉ kế toán quốc tế như FIA/CAT, ACCA,... bạn sẽ có thể làm việc tại vị trí kế toán tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao hơn nhiều so với mức lương kế toán tại các doanh nghiệp trong nước.

V. Là người tạo niềm tin cho mọi người

Một doanh nhân thành đạt đã nói rằng: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một kế toán trưởng giỏi”.

Đúng vậy, tài sản của cả một đơn vị đang do bạn “nắm giữ” trên các trang sổ kế toán bằng các phương pháp kế toán mà bạn được đào tạo. Bạn có thể trả lời bất kỳ một câu hỏi nào về chúng: Chúng ở đâu? Hiện tại còn bao nhiêu? Trong thời gian vừa qua chúng tăng lên hay giảm đi như thế nào?... (Việc này gần giống như với việc mẹ bạn ghi chép toàn bộ việc chi tiêu của gia đình bạn và do đó mẹ bạn luôn biết nhà bạn còn bao nhiêu tiền).

Quan trọng hơn, nhờ vào việc tính toán lãi lỗ của đơn vị, bạn sẽ giúp trả lời câu hỏi: Việc sử dụng tài sản và thực hiện các hoạt động của đơn vị như vậy đã hiệu quả chưa? Làm thế nào để tốt hơn nữa?

Làm tốt công việc kế toán, bạn sẽ tạo niềm tin cho mọi người trong đơn vị thông qua những con số kế toán mà bạn cung cấp.

>>>Xem thêm: Đào tạo kế toán trên excel

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.vn.

 

Bài viết liên quan