Học ngành kế toán có khó không?

Học ngành kế toán có khó không mà nhiều sinh viên mới ra trường vẫn chưa hiểu hết được công việc của kế toán và chưa có khả năng làm thực tế để được nhận một công việc thích hợp.

>>> Xem thêm: Có nên đi học kế toán thực hành không?

I. Tự học kế toán có khó không

Bạn muốn tìm hiểu công việc kế toán nhưng muốn tự học kế toán. Bạn đã đi làm một thời gian nhưng trong quá trình học chưa bao quát được hết tất cả kiến thức khiến bạn còn rất nhiều thắc mắc để xử lý các vấn đề về hạch toán kế toán, các vấn đề liên quan tới thuế. Tất cả những đối tượng này đều đang tự học kế toán và tự tìm hiểu các kiến thức, các tình huống kế toán mà chưa có sự hướng dẫn của một người giỏi hơn, mà trong ngành kế toán chính là các kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm.

Chính bởi vậy mà việc tự học kế toán của bạn trở nên khó khăn, vất vả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với đội ngũ kế toán trưởng, chuyên viên tài chính và chuyên gia về thuế lâu năm có nhiều kinh nghiệm, nắm vững luật kế toán và thuế tại Kế toán Lê Ánh, liên tục thiết kế các bài giảng trực tuyến và chia sẻ các kinh nghiệm trong xử lý thông tin và giải trình với các cơ quan chức năng sẽ định hướng để giúp bạn tự tin hơn, nhiều kiến thức hơn, thêm kinh nghiệm hơn trong quá trình thực hiện công việc kế toán.

Việc tự học có hệ thống và có sự hướng dẫn gián tiếp của kế toán trưởng sẽ khiến công việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

II. Học kế toán thuế có khó không

Kế toán thuế - vị trí kế toán rất nhiều doanh nghiệp cần. Mỗi đơn vị đều cần 01 kế toán biết khai báo thuế, vì đây là phần nhà nước trực tiếp quản lý, kiểm tra và có thời gian quy định hoàn thành. Có thể nói đây là tiêu chuẩn và là điều kiện dễ dàng để doanh nghiệp đón nhận bạn và bạn có cơ hội đàm phán về lương và mức đãi ngộ cho mình.

Kế toán thuế làm báo cáo thuế và thực hiện việc khai báo trên hệ thống kê khai hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên đây chỉ là phần việc về kỹ thuật và dễ dàng thực hiện được qua hệ thống và sự hỗ trợ của bên Chữ ký số. Phần quan trọng khiến học kế toán thuế khó chính là cách cân đối và điều chỉnh các thông tin trên báo cáo thuế sao cho vừa không sai lệch với thực tế, công ty vẫn hoạt động hợp pháp mà vẫn cân đối được các khoản thu chi cho doanh nghiệp. Quan trọng nhất, kế toán thuế phải có khả năng giải trình với các cơ quan chức năng như cơ quan thuế khi họ kiểm tra đến doanh nghiệp của mình. học kế toán ở đâu tốt nhất

Hiện nay chúng ta đều thực hiện việc khai báo thuế trên hệ thống kê khai hỗ trợ doanh nghiệp. Nhưng nó chỉ giải quyết được một khía cạnh của kế toán thuế là nộp thuế và tờ khai cho cơ quan thuế.  Việc còn lại là thực hiện bút toán ghi sổ và theo dõi trên hệ thống sổ sách của công ty. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

III. Học kế toán trưởng khó không

Trong quá trình công tác, ai cũng muốn đạt được kết quả cao và vươn tới những thành tựu trong nghề. Với kế toán, chuẩn mực thành công chính là việc đạt đến trình độ kế toán trưởng và công tác tại vị trí kế toán trưởng và trưởng phòng kế toán. Tuy nhiên, học kế toán trưởng không hề dễ. Bạn phải có thâm niên công tác trong nghề hơn 2 năm mới có thể học chứng chỉ kế toán trưởng và mất thêm rất nhiều kinh nghiệm để được hoàn toàn công nhận là kế toán trưởng. Thậm chí nhiều người phải mất đến hàng chục năm vẫn chưa đạt được vị trí này.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều kế toán trưởng giỏi tại Việt Nam. Có thể dễ thấy qua đội ngũ giảng viên 100% là kế toán trưởng hơn 13 năm kinh nghiệm tại lớp học kế toán Lê Ánh. Vậy học kế toán trưởng có khó không? Câu trả lời là có nhưng không quá khó đến mức không thể. Nghĩa là với ai có nhu cầu và đam mê với nghề đều có khả năng vươn tới vị trí kế toán trưởng.

Tại kế toán Lê Ánh, chúng tôi dạy cách trở thành một kế toán trưởng đích thực qua các bài giảng của chính các kế toán trưởng đã có kinh nghiệm tại cương vị này 13 năm. Họ cũng xuất phát từ các kế toán viên làm từng phần hành kế toán nhỏ một tại các doanh nghiệp nhỏ và đạt tới vị trí kế toán trưởng tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Các bạn có thể tham khảo nội dung học cũng như lịch học cụ thể: khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

Xem thêm: Học kế toán nên bắt đầu từ đâu?

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

 

Bài viết liên quan