Mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất - Kế toán Lê Ánh

Nội dung bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Th.S Lê Thị Ánh - CEO Trung tâm Lê Ánh - Giảng viên khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế Toán Lê Ánh.

Bạn thấy công ty hiện tại không phù hợp với mình có ý định thôi việc, đầu tiên bạn phải viết đơn xin thôi việc gửi cho sếp của mình với lý do hợp lý nhất. Mẫu đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp dưới đây sẽ giải quyết được vấn đề đó.

>>> Xem thêm: Mẫu quyết định nghỉ việc không hưởng lương mới nhất

1. Mẫu đơn xin nghỉ việc

mau-don-xin-nghi-viec

2. Cách viết đơn xin thôi việc

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——-***——

ĐƠN XIN THÔI VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo Công ty ………
Trưởng phòng …………….

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………

Bộ phận làm việc: …………………………………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này, kính xin BGĐ cho tôi được thôi việc kể từ ngày ……………….

Lý do : ………………………………………………………………………………………………………

Tôi đã bàn giao công việc cho :………….………….……..Bộ phận :…………………..

Nội dung các công việc được bàn giao :

………………………………………………………………………………………………………

Trong quá trình làm việc ở đây, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ quản lý cũng như đồng nghiệp. Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được làm việc trong môi trường hòa đồng và chuyên nghiệp. Tôi xin chân thành cảm ơn Công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua và chúc cho Công ty chúng ta sẽ đạt được những thành công như mong muốn.

Vậy tôi làm đơn này xin được nghỉ việc từ ngày ………………. Tôi cam đoan là đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc.

Tôi cam đoan là đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc. Rất mong được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty

Tôi xin chân thành cảm ơn!

           Trưởng bộ phận                                                                       Người làm đơn

 

………., ngày……tháng….. năm 20…..

Ý kiến của trưởng bộ phận                                                                    Người làm đơn

Các lý do xin nghỉ việc hợp lý và thuyêt phục nhất

1. Sử dụng lý do xin nghỉ việc khách quan:

Nếu bạn thực sự quyết tâm ra đi và không muốn bị níu lại bởi sếp tăng lương hay giao công việc tốt hơn thì tốt nhất là bạn nên sử dụng lý do này để xin nghỉ việc trong đơn của mình.

Những lý do nghỉ việc bạn có thể sử dụng bao như: Chuyển nhà, chăm lo cho cha mẹ, có ý định kết hôn, sinh con,

VD:

Do bắt buộc phải chuyển nơi ở mới quá xa chỗ làm hiện tại.

Do phải kết hôn, thời gian bên nhà chồng/vợ không cho phép.

Do kế hoạch sinh nở trong thời gian dài

Do bố, mẹ, người thân cần người chăm sóc và không có thời gian cho công việc.

….

2. Không muốn làm ảnh hưởng đến công việc chung của công ty

Lý do xin nghỉ việc này thường dễ được chấp nhận hơn vì nghe như bạn đang vì lợi ích tập thể chung của công ty chứ đâu phải vì bạn ! Hãy trình bày thẳng thắn với sếp rằng bạn đang vướng bận những lý do cá nhân ra sao, bạn thấy mình không còn làm việc năng suất và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của công ty.Trong một số trường hợp

Thường thì những người mới vào hay những bạn thử việc sẽ thích hợp với lý do này hơn. Vì với nhân viên đã làm lâu thì ít có chuyện không thể hòa nhập, hoặc làm không kịp tiến độ mọi người,... mà vẫn làm lâu đến vậy! Do vậy bạn là nhân viên cũ thì tránh đừng ghi vào đơn xin nghỉ việc nhé! Nó sẽ rất Còn với các bạn nhân viên mới thì lý do xin nghỉ việc này sẽ hợp lý hơn.

3. Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Đây cũng là một lý do mà khó bị các sếp cưỡng chế để ở lại công ty. Bạn hãy đề cập đến mong muốn nhu cầu thay đổi nghề nghiệp sau thời gian suy nghĩ dài. Nếu có thể, hãy viết kĩ hơn về việc bạn nhận ra bản thân mình thực sự thích công việc khác như thế nào và cảm thấy công viện hiện tại không phù hợp ra sao. Tuy nhiên lời khuyên này dành cho những bạn đã nhận ra mình thích gì và thực sự mong muốn theo đuổi nó. Nếu bạn đơn thuần chỉ đang chạy theo xu hướng những công việc hot, nhẹ nhàng, lương cao hãy suy nghĩ thật kỹ để dùng nó làm lý do nghỉ việc của bạn. Vì lý do đó nếu nói không khéo léo sẽ dễ gây ra khó chịu và suy nghĩ không hay của sếp dành cho bạn.

Ví dụ:

” Sau một thời gian dài suy nghĩ và định hướng bản thân, tôi đã quyết định thay đổi mục tiêu nghề nghiệp để phù hợp với mong muốn và khả năng bản thân. Do đó tôi quyết định xin nghỉ việc và đi tìm một công việc khác phục vụ việc đạt được mục tiêu đề ra. Tôi mong công ty hiểu và thông cảm cho quyết định của tôi. ”

Bên cạnh đó, để đơn xin nghỉ việc của bạn thuyết phục hơn bạn đừng quên đưa vào đơn thôi việc những phần quan trọng khác như: bàn giao công việc, bày tỏ lòng biết ơn, đề nghị xét duyệt để có một lá thư thôi việc chuẩn nhất nhé.

Bạn có thể download mẫu đơn xin nghỉ việc TẠI ĐÂY

Chú ý: Khi muốn nghỉ việc thì bạn nên đưa ra những lý do rõ ràng, ngắn gọn và súc tích để được cấp trên chấp nhận đơn xin thôi việc này.

Xin nghỉ việc cũng cần phải nghệ thuật, trên đây kế toán Lê Ánh đã hướng dẫn các bạn viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất. Mong rằng bài viết hữu ích đối với các bạn.

Xem thêm: Mẫu quyết định thôi việc nhân viên chuyên nghiệp nhất

Tham khảo ngay các khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Lê Ánh để được đội ngũ giảng viên hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc về nghiệp vụ.

=>> Xem thêm Video này, cô Lê Ánh sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp định khoản kế toán rất dễ hiểu và khoa học, và bạn chỉ mất 30 phút để có thể làm chủ được nó.

Hiện nay, Trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khóa học kế toánkhóa học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn