Hướng dẫn xử lý lỗi treo trên phần mềm excel (Not responding) - Kế toán Lê Ánh

Khi thao tác trên phần mềm Excel bạn thường gặp phải lỗi treo phần mềm hiển thị  “Not responding”.  Vậy xử lý lỗi treo trên phần mềm Excel xử lý như thế nào, lỗi này có phổ biến không, ảnh hưởng của nó tới người dùng như thế nào. Tham khảo ngay hướng dẫn xử lý lỗi treo trên phần mềm excel do kế toán trưởng tại trung tâm Lê Ánh trình bày chi tiết tại đây nhé.   

>>>xem thêm: Các hàm excel chuyên dùng trong kế toán kho

Dưới đây là 5 lỗi xử lý khi máy tính bị treo trên phần mềm Excel thường gặp mà bạn cần biết. Chi tiết cụ thể từng lỗi Excel này như thế nào các bạn tham khảo chi tiết tại đây nhé 

1, Hướng dẫn xử lý lỗi bị treo Excel thứ nhất trên phần mềm - Kiểm tra external links (liên kết ngoài)

Hướng dẫn xử lý lỗi treo trên excel như sau: 

Bước 1:  Mở 1 file excel mới tinh, sau đó vào Excel optionsTrust Center SettingsExternal Content và thiết lập như hình bên dưới

Hướng dẫn xử lý lỗi bị treo trên excel - Kiểm tra external links

hướng dẫn xử lý lỗi bị treo trên Excel

Ảnh 1: Kiểm tra external links trên Excel 

  Sau đó bạn thực hiện nghiệp vụ mở lại file excel cần mở (file bị treo) thực hiện kiểm tra liên kết ngoài và bị lỗi chọn nghiệp vụ Break ở hình như Link vào hình bên dưới:

 hướng dẫn xử lý lỗi bị treo trên Excel

Ảnh 2:Bạn thực hiện kiểm tra lại Extra Links 

2. Hướng dẫn kiểm tra Link trên Excel bị treo hiển thị ở chế độ Safe Mode

 Trường hợp thứ 2 này để xử lý bạn sẽ thêm một  Add-in nào đó bị lỗi khiến cho Excel của bạn bị gián đoạn. Cách xử lý trường hợp này như sau:  Vào cửa sổ Run của Microsoft -> Gõ /safe sau đường dẫn để chạy Excel của bạn -> OK. Sau khi hoàn thành nghiệp vụ này bạn chọn  Safe Mode ngay phía sau Microsoft Excel trên thanh tiêu đề.

Tiếp theo khi xử lý lỗi bị treo trên Excel bạn vào thẻ chọn thẻ File -> Option -> Điền vào thẻ  Add-Ins và tiến hành gỡ từng Add-in ra (tốt nhất là gỡ từ Add-in được thêm vào mới nhất cho đến cũ hơn) để xử lý lỗi treo trên excel -  Chạy Excel ở chế độ Safe Mode.

 

3. Cách xử lý lỗi treo trên excel thứ ba - Hướng dẫn thay đổi máy in mặc định 

Khi bạn mở một file Excel theo logic hệ thống file Excel sẽ cố gắng bắt liên lạc với máy in mặc định, trường hợp kết nối máy tính bị gián đoạn thì Excel sẽ có nguy cơ bị hỏng. Do vậy, trong trường hợp gặp lỗi Is Not Responding. Trường hợp này cách xử lý cách xử lý  đơn giản nhất, thay đổi theo máy in mặc định.  Để xử lý tình trạng này bạn vào Control Panel -> Devices and Printers -> chọn Microsoft XPS Document Writer trở thành máy in mặc định.

4Cách xử lý lỗi treo trên excel thứ tư -  Lỗi Repair (Sửa) Office

Một cách khác đó chính là bạn hãy tiến hành sửa Office lại. Hướng dẫn sử lý bằng nghiệp vụ  như sau:   Control panel -> Programs and Features -> chọn Microsoft Office -> nhấn Change.

Hoàn thành sau nghiệp vụ này bạn sẽ chọn mục Repair, sau khi nghiệp vụ kết thúc bạn vào mục Repair vào thực hiện nghiệp vụ sửa chữa được hoàn thành 

5. Cách xử lý lỗi treo trên excel thứ năm - Xóa và cài lại Office hoặc nâng cấp lên phiên bản office mới nhất trên máy tính 

Cách xử lý lỗi thường gặp trên Excel thường gặp này là xóa đi cài lại đơn giản và thông thường được nhiều người sử lý nhất 

Lỗi này xảy ra do sự sung đột các phiên bản trên phần mềm Window, cần tải lại bản Excel mới nhất sẽ giải quyết được lỗi phiên bản này. 

Nếu tất cả các cách trên đều không xử lý được thì có thể file excel của bạn đã bị hư cấu trúc do virut hoặc ổ cứng, bạn có thể tham khảo các chương trình phục hồi file từ các phần mềm ngoài như Stellar Phoenix Excel Repair.

Hy vọng những lỗi xử lý lỗi treo trên phần mềm Excel này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những lỗi thường gặp trên Excel nhanh nhất.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Tổng hợp các phím tắt trong Excel sử dụng trong làm kế toán

Hotline tư vấn khóa học kế toán thực hành tại trung tâm Lê Ánh: 0904 848 855/ Mrs Lê Ánh 

Ngoài các khóa học kế toán tổng hợp thực hành, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!