Khóa Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu, Trái Ngành, Mất Gốc

Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu (Bắt đầu từ con số 0, học trái ngành, mất gốc kế toán) tại Kế Toán Lê Ánh là khóa học rất hữu ích cho những ai muốn bắt đầu học kế toán hoặc muốn chuyển sang lĩnh vực này từ một ngành nghề khác.

Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Và dưới đây là một số câu hỏi thường được hỏi về khóa học kế toán cho người mới bắt đầu mà các bạn học viên đặt ra đó là:

- Khóa học này dành cho ai? Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu của Lê Ánh dành cho tất cả đối tượng học viên muốn theo đuổi nghề kế toán mà thiếu kiến thức nền tảng

- Tôi có cần kiến thức về kế toán trước khi tham gia khóa học này không? - Khóa học không yêu cầu kiến thức đầu vào (Khi tham gia khóa học học viên sẽ được đào tạo từ đầu (nguyên lý kế toán) đến khi thành thạo kế toán

- Khóa học này sẽ giúp tôi có được những kỹ năng gì trong lĩnh vực kế toán? - Tham gia khóa học, bạn sẽ được tặng khóa học nguyên lý kế toán để cài cắm kiến thức nền tảng, sau đó được dạy thực chiến trên bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp (có thể lựa chọn học trên phần mềm MISA, Excel, Fast) do kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn vì vậy bạn sẽ được đóng vai là 1 kế toán thực thụ (có được kiến thức và kỹ năng) để xử lý tất cả công việc của kế toán trong thực tế

- Thời gian học của khóa học là bao lâu và có thể linh hoạt không? - Thông thường khóa học kế toán cho người mới bắt đầu kéo dài 2 - 3 tháng. Phụ thuộc vào lịch học mà bạn lựa chọn

- Sau khi hoàn thành khóa học, tôi có thể làm việc ở những vị trí nào trong lĩnh vực kế toán? - Hoàn thành khóa học bạn sẽ thành thạo các công việc ở vị trí kế toán tổng hợp

- Các phương pháp và công cụ học tập được sử dụng trong khóa học là gì? - Bạn có thể lựa chọn hình thức học online hoặc offline tại lớp, được tặng phần mềm kế toán máy MISA full chức năng

- Khóa học có sự hỗ trợ từ giảng viên và cộng đồng học viên không? - Học viên tham gia khóa học được học đến khi thành thạo, được giảng viên hỗ trợ cả trong và sau khóa học, được tham gia cộng đồng hỗ trợ với hơn 70.000 thành viên của trung tâm

- Tôi có thể đăng ký khóa học này ở đâu và cần chuẩn bị những giấy tờ gì? - Bạn có thể đăng ký trực tiếp qua hotline 0904.84.8855 hoặc qua thông tin liên hệ bên dưới bài viết dưới đây

...

Cùng Kế Toán Lê Ánh đi khám phá chi tiết khóa học kế toán cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

1. Tại sao cần khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Kế toán là một lĩnh vực rất quan trọng trong quản lý doanh nghiệp, tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu, trái ngành hoặc mất gốc về kế toán, việc học tập và nắm vững kiến thức cơ bản là điều cực kỳ quan trọng.

Có nhiều lý do tại sao cần khóa học kế toán cho người mới bắt đầu:

Xây dựng nền tảng kiến thức: Tham gia khóa học kế toán cho người mới bắt đầu giúp xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc từ cơ bản đến nâng cao

Nắm vững kiến thức cơ bản: Kế toán là một lĩnh vực phức tạp với nhiều nguyên tắc và quy định. Khóa học kế toán cung cấp kiến thức cơ bản về nguyên lý kế toán, quy trình kế toán, và các nguyên tắc kế toán quan trọng, giúp người mới bắt đầu hiểu rõ về cách thức hoạt động của hệ thống kế toán.

Nâng cao kỹ năng: Khóa học kế toán giúp người mới bắt đầu phát triển kỹ năng tính toán, phân tích số liệu, và làm việc với các công cụ kế toán như phần mềm kế toán Misa, Fast, HTKK, Excel

Tự tin hành nghề kế toán: Khóa học sẽ giúp bạn có được kiến thức, kinh nghiệm & kỹ năng để có thể làm việc trong lĩnh vực này một cách hiệu quả

2. Lộ Trình Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới bắt đầu cần học kế toán căn bản và phải hiểu được các kỹ năng yêu cầu ngoài thực tế cần có đối với người kế toán đó là:

 • (i) Kỹ năng hạch toán kế toán
 • (ii) Kỹ năng phân tích, xử lý chứng từ
 • (iii) Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán.

Tham khảo:

Để có được các kỹ năng này, đối với người mới bắt đầu học kế toán, bạn cần có lịch trình các bước tự học kế toán như sau:

Các bước tự học kế toán

Bước 1: Nắm chắc Nguyên lý kế toán để có thể hạch toán (định khoản) thành thạo các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

Người mới bắt đầu tự học làm kế toán thì đầu tiên phải nắm chắc kiến thức Nguyên lý kế toán.

Muốn làm kế toán thì phải biết kế toán là gì, kế toán dùng để làm gì, tầm quan trọng của người làm kế toán cũng như công việc của từng vị trí kế toán.

Bất cứ công việc gì cũng phải bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Nắm được kiến thức cơ bản thì tự học kế toán không hề khó.

Các kiến thức trọng tâm trong Nguyên lý kế toán phải nắm được bao gồm:

- Hiểu rõ bản chất kế toán là gì?

- Nhớ và hiểu được các tài khoản kế toán có trong bảng hệ thống tài khoản kế toán.

Hiện nay, có 02 bảng hệ thống tài khoản kế toán được lựa chọn dùng cho các doanh nghiệp. Đó là bảng hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 133 và theo thông tư 200.

Muốn làm được kế toán, bạn bắt buộc phải nắm chắc các tài khoản kế toán này.

- Nắm được phương pháp hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh diễn ra tại doanh nghiệp của các quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khi làm được điều này, bạn đã có nền móng kế toán tương đối vững chắc, là cơ sở quan trọng để bạn vào làm kế toán thực tế.

Qua quá trình giảng dạy rất nhiều học viên, kế toán Lê Ánh thấy rằng, hầu hết các học viên chưa tự tin làm kế toán là bởi vì họ chưa nắm được kiến thức về nguyên lý kế toán, chưa biết cách sử dụng tài khoản kế toán để định khoản kế toán.

Với phần kiến thức này, kinh nghiệm là bạn phải kiên trì, chịu khó làm nhiều bài tập định khoản kế toán trên cơ sở phải hiểu rõ bản chất các tài khoản.

Thực tế điều này không dễ đối với những người mới bắt đầu, khi mà kế toán với họ hoàn toàn mù mịt, mông lung, bị hoang mang giữa rừng kiến thức rộng lớn cả về thông tư, nghị định lẫn kinh nghiệm, lý thuyết của môn học. Họ sẽ rất dễ nản lòng trước thử thách của môn học tưởng chừng khô khan này.

Lời khuyên của các kế toán trưởng dành cho bạn là hãy tìm 1 người thầy tốt để họ vạch ra các ý chính và hướng dẫn bạn thẩm thấu kiến thức đó.

Môn học Nguyên lý kế toán nếu biết học và hiểu được nó thì bạn sẽ ứng dụng được rất rất nhiều vào thực tế. Vì vậy, nếu bạn ở trình độ mới bắt đầu thì nên tham gia 1 khóa học về nguyên lý kế toán. Ở đó sẽ có giáo viên dạy bạn, giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu của môn học hơn.

Tại Kế toán Lê Ánh, 100% học viên tham gia khóa học Nguyên lý kế toán đều rất hài lòng và đạt được hiệu quả cao sau khi kết thúc khóa học.

Họ đã hiểu về nghề, hiểu về tài khoản kế toán và biết cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp. Cái lạ là, cả những đối tượng chưa biết gì về kế toán, học trái ngành và mới bắt đầu học về kế toán đều có thể định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh chỉ sau 5 buổi học Nguyên lý do cô Lê Ánh giảng dạy.

Hiện nay, khóa học này cô Lê Ánh đang dành tặng các bạn học viên khi đăng ký khóa học kế toán cho người mới bắt đầu.

Lưu ý: Trong giai đoạn này, bạn cần làm thật nhiều bài tập để hiểu rõ và nắm chắc được các nội dung của nguyên lý kế toán. Nhớ rằng, nguyên lý kế toán là phần giống nhau ở mọi loại hình doanh nghiệp, nên bạn cần nắm thật chắc phần kiến thức quan trọng này.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập nguyên lý kế toán trên Website của Kế toán Lê Ánh.

Sau khi nắm chắc kiến thức về nguyên lý kế toán rồi, bây giờ mới là lúc bạn nên tìm hiểu về kế toán thực tế.

Bước 2: Học kế toán thực tế trên chứng từ thực tế và phần mềm kế toán để có thể làm tốt công việc kế toán thực tế, thông qua việc lên được các Báo cáo tài chính, báo cáo thuế, sử dụng được phần mềm kế toán

Tham gia vào khóa học kế toán tổng hợp thực hành do các kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm giảng dạy. Đây là cách đem lại hiệu quả nhất đối với đối tượng là những người chưa có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm về kế toán.

Khóa học này sẽ giúp bạn hình thành và rèn luyện 2 kỹ năng vô cùng quan trọng của người kế toán, đó là kỹ năng phân tích, xử lý chứng từ và kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán.

Bởi khi bạn tham gia vào khóa học, bạn sẽ được các kế toán trưởng là những người nhiều kinh nghiệm hướng dẫn 1 cách hệ thống và bài bản cách làm kế toán ngoài thực tế, từ những việc đơn giản nhất đến những tình huống xử lý nghệ thuật trong công việc.

Họ cũng sẽ đưa ra chứng từ thực tế để bạn nghiên cứu, trải nghiệm và tập làm, thực hành cho thành thạo.

Học như vậy bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì mình có 1 hướng đi đúng, cũng như khi làm việc không sợ rủi ro vì có 1 người nhiều kinh nghiệm luôn ở bên hướng dẫn bạn.

Cũng nhờ vậy mà bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, cơ hội công việc cũng sẽ rộng mở hơn sau khi kết thúc khóa học.

Việc có người thầy là kế toán trưởng giỏi luôn ở bên cạnh tư vấn và hỗ trợ bạn trong công việc là vô cùng đáng quý đối với những người làm nghề kế toán, đặc biệt là những người mới bắt đầu học và làm kế toán.

Kế toán Lê Ánh đã được nghe rất nhiều tâm sự của học viên về việc đi làm mà không biết bắt đầu từ đâu, đồng nghiệp không chia sẻ kinh nghiệm ... khiến áp lực công việc của họ ngày càng lớn và mất dần niềm yêu thích trong nghề.

Vì thế nên, khi họ biết đến và đăng ký tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành dành cho người mới bắt đầu tại Kế toán Lê Ánh, họ đã rất biết cách tận dụng cơ hội học hỏi với kế toán trưởng.

Trong giờ học, rất nhiều câu hỏi được nêu ra để nhờ kế toán trưởng tư vấn. Chứng từ kế toán trưởng đưa ra luôn được họ thực hành và phân tích rất kỹ lưỡng.

Bạn luôn nhớ, kế toán trưởng là người có nhiều kinh nghiệm thực tế nên họ có chuyên môn chắc chắn, biết cách hướng dẫn bạn đi con đường ngắn nhất và ít rủi ro nhất để đạt được thành công trong nghề kế toán.

Vì vậy, hãy luôn dành cho họ sự trân trọng và biết ơn và tập trung, cố gắng hết mình trong khóa học. Nếu làm được như vậy thì chắc chắn bạn có thể làm được công việc kế toán tại doanh nghiệp khi kết thúc khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh.

Bước 3: Thực hành càng nhiều càng tốt các kiến thức mà kế toán trưởng chia sẻ để sử dụng thành thạo phần mềm kế toán và có được hiểu biết chắc chắn về chứng từ

Sau khi hiểu được những kiến thức và biết cách làm trên chứng từ thực tế được kế toán trưởng đưa ra trong khóa học kế toán tổng hợp thực hành, bạn cần phải thực hành nhiều nhất có thể các chứng từ này cho đến khi nó trở thành kỹ năng của mình.

Nếu bạn chăm chỉ thực hành, chắc chắn sau khóa học, bạn sẽ sử dụng thành thạo phần mềm kế toán, hiểu và tự tin lên được Báo cáo tài chính và Báo cáo Thuế liên quan.

Đây cũng là thời điểm để bạn tự tin nộp hồ sơ xin việc kế toán để có được môi trường trải nghiệm thực tế đúng nghĩa.

Trong quá trình này, nếu có những vấn đề chưa biết cách xử lý, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của các anh chị kế toán trưởng, người đã dạy các bạn trong khóa học kế toán thực tế. Các anh chị ấy luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đến khi thành thạo thì thôi.

Để việc tự học kế toán cho người mới bắt đầu thành công đòi hỏi các bạn không chỉ có sự cố gắng, nỗ lực mà còn đòi hỏi ở bạn tình yêu nghề, yêu những con số.

Bên cạnh đó là lộ trình học kế toán khoa học, cũng như vai trò không thể thiếu của 1 người thầy giỏi ở bên cạnh để dắt bạn vượt qua giai đoạn bắt đầu đầy rẫy khó khăn... 

Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và hành trang tốt nhất để bắt đầu hành trình đường dài để trở thành 1 kế toán trưởng giỏi và chuyên nghiệp.

3. Lý do chọn khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Lê Ánh

Lý do nên chọn khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Lê Anh

Lý do nên chọn khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Lê Anh

➣ Là một trong số rất ít trung tâm đào tạo được cấp phép

Chương trình khóa học kế toán cho người mới bắt đầu, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trung tâm được kiểm định bởi các cơ quan quản lý nhà nước.

Trung tâm luôn tạo điều kiện để học viên được học tập trong môi trường pháp lý an toàn và tốt nhất.

➣ 100% giảng viên là chuyên gia, kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm thực tế

Giảng viên của trung tâm đều là những chuyên gia, giám đốc tài chính, kế toán trưởng đang trực tiếp làm nghề tại các DN lớn, được tuyển chọn kỹ càng về:

 • Trình độ chuyên môn;
 • Kỹ năng sư phạm;
 • Sự nhiệt tình với học viên. 100% giảng viên đều được học viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

➣ Chương trình đào tạo bài bản, thực tế làm được việc ngay sau khóa học

Chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu, được thẩm định và doanh nghiệp đánh giá cao, đảm bảo giúp học viên có thể tự tin làm nghề ngay trong và sau khóa học.

Các khóa học kế toán được Lê Ánh xây dựng đều tập trung nâng cao kỹ năng làm nghề thực tế cho học viên, từ đối tượng người mới bắt đầu đến chuyên sâu.

➣ Hỗ trợ chuyên môn trọn đời, được học đến khi thành thạo; Kết nối tuyển dụng

Học viên sẽ được các giảng viên và chuyên gia hỗ trợ tư vấn 24/7 trọn đời trong và sau khóa học, được chia sẻ tài liệu, mẫu biểu Kế toán - Tài chính - Thuế, được đào tạo đến khi làm được việc.

Kế toán Lê Ánh thực hiện kết nối tuyển dụng chuyên nghiệp cho mọi học viên thông qua bộ phận Lê Ánh HR.

➣ Tặng phần mềm KT Misa, Fast bản quyền full chức năng

Học viên sẽ được tặng phần mềm kế toán Misa, Fast bản quyền có giá trị trên 10 triệu đồng, full chức năng với đầy đủ các phân hệ cao nhất, mới nhất. Từ đó giúp học viên không chỉ trong học tập thực hành thành thạo, mà còn sử dụng vô cùng hữu ích trong công việc kế toán với chi phí phần mềm bằng 0 đồng.

4. Đối tượng học khóa học

Đối tượng hướng đến của khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Kế toán Lê Ánh

⦿ Người mới bắt đầu: Những người chưa có kiến thức cơ bản về kế toán và muốn bắt đầu học từ con số 0.

⦿ Người trái ngành: những người đang làm việc trong lĩnh vực khác như marketing, quản lý nhân sự, kinh doanh... muốn hiểu rõ hơn về kế toán để áp dụng vào công việc của mình.

⦿ Người đã mất gốc kế toán: Những người đã học kế toán trước đó nhưng muốn cập nhật kiến thức mới nhất và nâng cao kỹ năng.

5. Nội dung chi tiết khóa học

Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu là khóa học kết hợp giữa khóa học nguyên lý kế toán ứng dụng và khóa học kế toán tổng hợp thực hành

Phần I: Kiến thức nguyên lý kế toán

 • 1. Một số vấn đề về kế toán
 • 2. Làm chủ Tài khoản kế toán
 • 3. Định khoản Kế toán

Phần II. Thực hành kế toán tổng hợp trên phần mềm kế toán

1 - Công việc kế toán tại doanh nghiệp mới thành lập và đang hoạt động

 • Tìm hiểu về loại hình DN và công tác kế toán trong các loại hình DN
 • Hướng dẫn các công việc kế toán phải làm trong DN mới thành lập và đang hoạt động
 • Tư vấn cách tổ chức bộ máy kế toán tối ưu trong doanh nghiệp

2 - Các vấn đề về hóa đơn và thực hành xử lý các tình huống về hóa đơn tại DN

 • Tổng quan về Hóa đơn và văn bản pháp luật liên quan
 • Hướng dẫn làm thông báo phát hành, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn giấy, điện tử
 • Hướng dẫn cách viết và xử lý các tình huống thực tế liên quan đến hóa đơn giấy, điện tử;

3 - Thực hành phần hành kế toán vốn bằng tiền

 • Chứng từ kế toán, tài khoản sử dụng và các quy định về hạch toán của tiền mặt, tiền gửi
 • Tìm hiểu các quy định văn bản pháp luật liên quan đến kế toán vốn bằng tiền
 • Thực hành các nghiệp vụ Thu, Chi tiền mặt, tiền gửi trên phần mềm kế toán

4 - Thực hành phần hành kế toán Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ

 • Điều kiện ghi nhận Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ theo quy định mới nhất
 • Tài khoản sử dụng, chứng từ kế toán và các quy định về hạch toán
 • Các quy định về trích khấu hao TSCĐ và phân bổ chi phí CCDC
 • Thực hành nghiệp vụ mua sắm, đưa vào sử dụng, trích khấu hao và thanh lý TSCĐ, CCDC

5 - Thực hành phần hành kế toán Tiền lương – Bảo hiểm xã hội – Thuế TNCN

 • Tài khoản, chứng từ kế toán và quy định hạch toán Tiền lương – Bảo hiểm xã hội – Thuế TNCN
 • Quy định mới nhất về Tiền lương – BHXH – Thuế TNCN và vận dụng xử lý các tình huống khó tại DN
 • Hướng dẫn thực hành lập bảng lương tối ưu thuế TNCN và Bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp
 • Hướng dẫn cách đăng ký MST TNCN, Người phụ thuộc và làm tờ khai thuế TNCN theo kỳ

6 - Thực hành kế toán phần hành Mua hàng

 • Tài khoản, chứng từ kế toán và quy định hạch toán kế toán mua hàng trong nước và nhập khẩu
 • Hướng dẫn tập hợp, phân bổ chi phí và tính giá trị hàng mua nhập kho
 • Thực hành nghiệp vụ mua hàng trong nước và nhập khẩu trên phần mềm kế toán
 • Hướng dẫn nhận biết hóa đơn hàng mua hợp lý, hợp lệ, hợp pháp

7 - Thực hành kế toán phần hành Bán hàng

 • Tài khoản, chứng từ kế toán và quy định hạch toán kế toán bán hàng trong nước và xuất khẩu
 • Nguyên tắc và thời điểm ghi nhận doanh thu bán hàng
 • Các phương pháp tính giá xuất kho hàng bán
 • Cơ sở pháp lý và chứng từ ghi nhận giảm trừ doanh thu và hàng tồn kho lâu ngày giảm giá trị
 • Thực hành nghiệp vụ bán hàng trong nước và xuất khẩu

8 - Kế toán tập hợp chi phí, kết chuyển giá vốn hàng bán và tính giá thành sản xuất

 • Phương pháp đánh giá sản phẩm dở dang cuối kỳ trong doanh nghiệp sản xuất
 • Các phương pháp tính giá thành sản xuất
 • Tài khoản, chứng từ kế toán và quy định hạch toán tập hợp chi phí, kết chuyển giá vốn và tính giá thành sản xuất
 • Vấn đề xây dựng định mức chi phí sản xuất trong doanh nghiệp sản xuất
 • Thực hành trên phần mềm kế toán

9 - Chuyên đề thuế GTGT trong doanh nghiệp theo quy định mới nhất

 • Hướng dẫn lập bảng kê hàng hóa, dịch vụ mua vào bán ra
 • Hướng dẫn cài đặt phần mềm kê khai thuế giá trị gia tăng
 • Cách phân bổ thuế VAT đầu vào được khấu trừ và không được khấu trừ
 • Hướng dẫn làm tờ khai thuế VAT theo quý hoặc theo tháng
 • Hướng dẫn kê khai bổ sung thuế VAT

10 - Xác định kết quả kinh doanh, lập BCTC và quyết toán Thuế TNDN cuối năm

 • Tài khoản sử dụng, chứng từ kế toán và các quy định hạch toán của kế toán xác định kết quả kinh doanh
 • Các văn bản pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thực hành xác định kết quả kinh doanh và lập báo cáo tài chính trên phần mềm kế toán
 • Cách xác định chi phí được trừ và không được trừ khi xác định Lợi nhuận thuế
 • Cách xác định lãi lỗ, chuyển lỗ thuế TNDN và lập tờ khai quyết toán thuế TNDN cuối năm

11 - Phân tích Báo cáo tài chính và nhận diện sai sót trên báo cáo tài chính

 • Nhận diện sai sót trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp
 • Phân tích khái quát tình hình tài chính của doanh nghiệp
 • Phân tích tình hình tài sản, hiệu suất sử dụng vốn và khả năng sinh lời của vốn trong DN
 • Phân tích kết quả kinh doanh, mức độ tạo tiền và tình hình lưu chuyển tiền tệ
 • Phân tích tình hình công nợ và khả năng thanh toán của doanh nghiệp

12 - Hướng dẫn giải trình cơ quan thuế khi quyết toán và tổng kết khóa học

 • Các công việc cần làm trước khi cơ quan thuế vào quyết toán doanh nghiệp
 • Hướng dẫn giải trình và tiếp đón cơ quan thuế khi quyết toán
 • Hướng dẫn sắp xếp, lưu trữ chứng từ, sổ sách kế toán, các công việc cần làm sau quyết toán thuế
 • Bài test cuối khóa, trao chứng nhận HỢP PHÁP của trung tâm và MISA
 • Hướng dẫn viết CV xin việc, phỏng vấn và kết nối tuyển dụng

Sách và tài liệu khóa học:

- Khi học phần cơ bản, học viên sẽ được trung tâm phát bảng hệ thống tài khoản kế toán để có thể tra cứu các tài khoản. Tuy nhiên sau này các bạn cần phải ghi nhớ chúng để có thể định khoản kế toán được nhanh và chính xác hơn

- Khi bắt đầu vào phần thực hành, trung tâm sẽ gửi cho mỗi bạn 1 bộ chứng từ thực tế để thực hành trực tiếp trên phần mềm kế toán máy. (Học viên được cài tặng phần mềm MISA full chức năng)

Tài liệu Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Tài liệu Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

- Ngoài ra trong quá trình học giảng viên sẽ gửi thêm cho các bạn những bài tập để về nhà có thể luyện tập, củng cố kiến thức trên lớp (có thể là file cứng hoặc mềm)

6. Phương pháp giảng dạy

Khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Lê Ánh, sử dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức và áp dụng vào thực tế.

Các phương pháp bao gồm:

THỰC HÀNH: Không chỉ là lý thuyết, khóa học tập trung vào việc hướng dẫn học viên thực hành. Học viên sẽ được thực hành trên phần mềm kế toán thực tế để nắm vững cách thức ghi sổ sách và xử lý các tình huống thực tế.

Cầm tay chỉ việc: Để giảng viên có sát xao đến từng học viên chính vì vậy số lượng học viên/ lớp của khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Lê Ánh đều không quá đông. Bất cứ vấn đề nào học viên chưa hiểu, gặp vấn đề chưa xử lý được đều được giảng viên hỗ trợ tận tình.

Giao bài tập về nhà: Với thời lượng chỉ có ~2h/ buổi không quá nhiều đòi hỏi học viên cần phải về nhà thực hành thêm. Chính vì vậy, giảng viên tại trung tâm sẽ kết hợp thêm một số bài tập về nhà để học viên có thể rèn luyện thêm

7. Lợi ích sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Lê Ánh, bạn sẽ nắm được:

☑ Cách hạch toán kế toán các phần hành kế toán trong doanh nghiệp;

☑ Hiểu bản chất hạch toán các nghiệp vụ kế toán từ đơn giản đến phức tạp.

☑ Thành thạo lên báo cáo tài chính, báo cáo thuế của doanh nghiệp

☑ Sử dụng thành thạo phần mềm Kế toán Misa hoặc Excel

☑ Được các chuyên gia giỏi trực tiếp hướng dẫn đến khi thành thạo; tư vấn trọn đời 24/7 trong và sau khóa học;

☑ Được tặng phần mềm Kế toán Misa bản quyền full chức năng (update bản mới nhất) trị giá hơn 13 triệu đồng và chia sẻ tài liệu, mẫu biểu kế toán giá trị

☑ Được cấp chứng nhận pháp lý sau khóa học của Misa và Kế toán Lê Ánh

☑ Được Kế toán Lê Ánh hỗ trợ 40%-50% kinh phí để thi các chứng chỉ kế toán tổng hợp, Kế toán Trưởng (Phôi bằng Bộ Tài chính) do Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cấp

Khóa học kế toán tổng hợp thực hành

Học phí khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

8. Phản hồi học viên

Bạn Hà Thị Lan - Học viên lớp kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu khóa K45 tại trung tâm kế toán Lê Ánh sau khi tốt nghiệp khóa học.

Bạn Lan đã có thể làm được những công việc kế toán tại doanh nghiệp, từ một người chưa có nhiều kinh nghiệm làm kế toán Lan đã có thể hoàn thành xuất xắc mọi nghiệp vụ kế toán thực hành.

Trao đổi với bộ phận giáo vụ tại trung tâm, Lan chia sẻ:

Hồi trước em không thích học kế toán nhưng ra trường đi làm nhiều nghề không ổn định nên phải xác định một nghề lâu dài lúc đó suy nghĩ kỹ em quyết định học kế toán vì nghề này ứng dụng được nhiều lĩnh vực thực tế, sau này không đi làm thì tự nhận về nhà làm được nên lúc đăng ký học kế toán cho người mới bắt đầu tại trung tâm kế toán Lê Ánh em cũng chỉ nghĩ học thử xem có phù hợp không, nếu không thích thì nghỉ vì trung tâm có cho học thử nên em cũng yên tâm.

Nhưng khi học em thấy kế toán không quá khó hay phức tạp, giảng viên dạy khá dễ hiểu, em tiếp thu và theo kịp lớp, từ đầu là học định khoản, tìm hiểu cách viết chứng từ, làm sổ sách, quy trình làm kế toán sau nữa là em được dạy lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế. Cảm giác lúc cầm đống sổ sách kế toán do chính mình lập trên tay, biết được tại sai phải làm như vậy hay có thể giải thích cho bạn bè về hóa đơn đầu vào đầu ra, cách giảm chi phí thuế như thê nào, dù chỉ là nói mồm nhưng em thấy rất vui và muốn tìm hiểu thêm nhiều về kế toán để có thể làm tốt như những kế toán trưởng tại trung tâm mình.

Nhiều đứa bạn giờ hỏi em làm gì em nói làm kế toán chúng nó ngạc nhiên lắm vì trước em chỉ thích làm kinh doanh mà không thích tính toán giờ lại đi làm kế toán nên ai cũng bảo chuyện lạ em mà làm được thì chúng nó cũng làm được nhiều đứa hỏi quá em phải nói vào Website gõ lớp kế toán cô Ánh ra mà tìm là thấy thông tin khóa học.

Ngoài bạn Lan, có rất nhiều học viên khác đã gửi phản hồi về hòm thư của Kế toán Lê Ánh.

Phản hồi từ bạn Phạm Thanh Thúy về khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Cảm ơn cô Ánh và đội ngũ hỗ trợ lớp học. Đây có thể là khóa học giúp định hướng thêm con đường theo nghề kế toán của em. Những điều em mong muốn khi bắt đầu khóa học gần như đáp ứng đầy đủ. Cô Ánh giảng rất hay và nhiệt tình, cảm giác học hứng thú, cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng cho buổi học

Em hy vọng sau khóa học trung tâm có thể kết nối tuyển dụng, giúp đỡ trong những bước đầu làm kế toán, em cảm ơn!

Phản hồi từ bạn Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Khóa học đã giúp em củng cố lại toàn bộ kiến thức về nguyên lý kế toán, nắm chắc định khoản các nghiệp vụ, đồng thời bổ sung thêm một số kiến thức mà trong trường em chưa được học. Cô Lê Ánh giảng hay cũng như rất chi tiết trong tất cả các buổi học. Em cảm ơn cô!

Phản hồi từ bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Cô đã giúp em củng cố được kiến thức đã lãng quên ở giảng đường Đại học cũng như trau dồi, cung cấp thêm những kiến thức bổ ích, quan trọng của phần nguyên lý kế toán. Qua đó giúp em hiểu sâu hơn về khóa học, về nghề. Cô rất gần gũi nữa ạ. Em cảm ơn cô rất nhiều ạ!

Kế toán Lê Ánh là một trung tâm đào tạo kế toán uy tín tại Việt Nam. Được các học viên đánh giá không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn có nhiều chính sách ưu đãi cho học viên như hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng hay hỗ trợ nghiệp vụ kế toán trọn đời, đào tạo đến khi làm được việc thì thôi.

Ngoài khóa học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu tại trung tâm kế toán Lê Ánh có nhiều khóa học khác để bạn lựa chọn

9. Thời gian và địa chỉ học kế toán thực hành cho người mới bắt đầu tại trung tâm Lê Ánh

Hiện tại trung tâm có 2 địa chỉ học tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, học viên đăng ký khóa học kế toán thực hành học vào buổi tối các ngày trong tuần và giờ hành chính có thể tham khảo chi tiết: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh

Chi nhánh Hà Nội:

 • Cơ sở 1: Toà nhà Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
 • Cơ sở 2:  Số 8 Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1:  Lầu 4, 132E Đường Cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM
 • Cơ sở 2:  Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP HCM
 • Cơ sở 3:  số 189 Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP HCM
 • Cơ sở 4:  155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. TP HCM
 • Cơ sở 5:  39L Miếu Nổi, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Ngoài các khóa học kế toán tại lớp trung tâm kế toán Lê Ánh còn mở các khóa học kế toán qua video, khóa học kế toán online tương tác trực tiếp với giảng viên và khoá học xuất nhập khẩu TPHCM và Hà Nội, khóa học hành chính nhân sự

Để đăng ký khóa học các bạn có thể liên hệ tới: