Học kế toán ra làm gì?

Sinh viên học kế toán ra làm gì và làm việc ở đâu? Đây không chỉ là băn khoăn của các bạn đang có dự định theo mà ngay cả những bạn đang theo học ngành này. Trong bài viết này kế toán Lê Ánh sẽ giúp bạn hiểu và xác định rõ hơn dự định công việc trong tương lai nhé.

>>> Xem thêm: Học kế toán ở đâu? 

Bên cạnh nỗi băn khoăn của người sẽ và đang theo đuổi ngành kế toán, nhiều luồng thông tin trái chiều về cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán cũng thực sự làm nhiều người tỏ ra lo lắng và đặt ra câu hỏi học kế toán để làm gì về lĩnh vực làm việc của ngành nghề đặc thù này.

Nhằm tháo gỡ những khúc mắc này, bài viết dưới đây tổng hợp nhiều chiều ý kiến của các kế toán trưởng sẽ cung cấp cho các bạn đang học và làm bức tranh toàn cảnh về những vị trí việc làm, môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán.

I. HỌC KẾ TOÁN RA ĐỂ LÀM GÌ

Bạn Nguyễn Thị Hòa sinh viên năm 3 khoa tài chính kế toán  đại học Kinh doanh và công nghệ thăc mắc:

" Em đang học năm 3 chuyên nghành tài chính kế toán mắc dù chưa ra trường nhưng em chưa định hình rõ được công việc của em sau khi tốt nghiệp có thể làm những gì, vì em thấy bây giờ nhiều anh/ chị khóa trước tốt nghiệp làm không đúng chuyên nghành nhiều quá, em đang  rất hoang mang không biết có nên học thêm chuyên nghành khác không ạ?"

Câu hỏi của bạn Hòa cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên và những người đang có ý định đổi công việc xang lĩnh vực kế toán hiện nay. Để biêt được học kế toán ra làm gì trước hết bạn phải biết được những công việc cần đến kế toán trong một công ty, cơ quan, tổ chức là những gì: 

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

Hãy làm một phép tính nhỏ: ước tính đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm.

Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 - 6 kế toán viên, tùy theo mức độ nghiệp vụ kinh tế của doanh nghiệp. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng cho câu hỏi học kế toán doanh nghiệp ra làm gì.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :

-    Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

-    Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

-     Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

-    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

hoc-ke-toan-ra-lam-gi-1

    học kế toán sau này làm gì                                                Hình ảnh khóa học kế  toán tổng hợp thực hành tại Lê Ánh

II. HỌC KẾ TOÁN SAU NÀY LÀM GÌ

Bạn tốt nghiệp chuyên nghành kế toán, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí trong các doanh nghiệp khác nhau:

Với các công việc trên, học kế toán làm gì để người học kế toán có thể khẳng định năng lực của mình?

  • Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;
  • Các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;
  • Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán

Hiện có khá nhiều trường Đại học – Cao đẳng và cả các trung tâm kế toán đào tạo  về ngành Kế toán mà người học có thể xác định theo học.

Trong các đơn vị có thế mạnh đào tạo đó, trong 6 năm trở lại đây, lớp học Kế toán Lê Ánh nổi lên là một trung tâm thu hút nhiều học viên qua việc khẳng định chất lượng giảng dạy và trang thiết bị, vật chất.

Đây là lớp học đào tạo theo chuẩn đã được đăng ký. Nội dung giảng dạy của lớp học đã qua kiểm duyệt kỹ lưỡng của các kế toán trưởng và chuyên gia trong ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán.

Ngoài kiến thức căn bản và chuyên môn về nguyên lý kế toán và kế toán tài chính, học viên còn được đào tạo về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng viết CV xin việc, kỹ năng chọn lựa doanh nghiệp phù hợp.

Lớp học chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. Học viên có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế thông qua những buổi thực như một mô hình phòng kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp, những chia sẻ từ các nhà tuyển dụng, các kế toán trưởng, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kiểm toán.

Từ đó, học viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề kế toán mình có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.

Tóm lại, với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề học kế toán kiểm toán ra làm gì. Mọi cơ hội nghề nghiệp đều nắm chắc trong tay bạn. Kế toán Lê Ánh là nguồn cổ vũ, động viên và là động lực cho bạn vươn tới ước mơ.

Nếu chưa biết hoặc không có kiến thức cơ bản về kế toán doanh nghiệp, thương mại,sản xuất bạn nên tham gia các khóa học kế toán thực hành tại những cơ sở đào tạo kế toán uy tín.

Học kế toán ở đâu tốt, trung nào dạy kế toán uy tín ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh? .Bạn có thể tham khảo chương trình học kế toán thực hành tại trung tâm Lê Ánh.

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ TẠI TRUNG TÂM LÊ ÁNH

Bạn chưa biết học kế toán ra làm gì, địa chỉ đào tạo nghiệp vụ uy tín tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm Lê Ánh sẽ được cam kết đầu ra thành thạo các nghiệp vụ kế toán tương đương kinh nghiệm 6 tháng- 1 năm làm việc thực tế.

Đội ngũ giảng viên tại kế toán Lê Ánh 100% là kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm:

  • Khóa học kế toán tổng hợp thực hành
  • Khóa học nguyên lý kế toán
  • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu
  • Khóa học kế toán quản trị
  • Khóa học kế toán máy

Kết thúc khóa học, bạn sẽ: (1) Sử dụng thành thạo phần mềm Kế toán; (2) Tự tin làm các công việc kế toán phần hành và tổng hợp; (3) Có được phương pháp làm việc hiệu quả của các Kế toán trưởng cũng như biết cách phân tích và xử lý chứng từ chính xác, đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có được những thành công trong nghề. học kế toán ở đâu tốt nhất

Ngoài ra, nhằm tạo thêm thế mạnh cho các học viên tại Kế toán Lê Ánh, lớp học đã liên kết với Công ty Misa, địa chỉ duy nhất cung cấp bản quyền Misa tại Việt Nam, cấp cho mỗi học viên sau mỗi khóa học kế toán tổng hợp thực hành: (1) Cấp chứng chỉ kế toán máy do Misa cấp; (2) Chứng chỉ hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành.

 học kế toán thực hành ở đâu tôt

  Địa chỉ học kế toán tốt nhất ở Nguyễn Trãi

Hình ảnh phản hồi học viên trong cáck hóa học kế toán thực hành tại trung tâm kế toán Lê Ánh 

Bạn còn lo lắng học kế toán ra làm gì, đăng ký học tại kế toán Lê Ánh bạn được hướng dẫn và tư vấn nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp, không lo thất nghiệp hay học xong không hiểu gì như nhiêu bạn học viên ở những cơ sở khác.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

Từ khóa liên quanhọc kế toán thực hành ở Hà Nội, trung tâm dạy kế toán thực hành, địa chỉ dạy kế toán thực hành, học kế toán thực hành ở đâu tốt, trung tâm dạy kế toán thực hành, dạy kế toán thực hành ở Cầu Giấy, tìm địa chỉ học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội, dạy làm kế toán thực hành trên chứng từ sống, đào tạo kế toán tổng hợp ở đâu  tốt, học kế toán ra làm gì 

Trung tâm Lê Ánh hiện có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học này, vui lòng truy cập website: www.ketoanleanh.vn.

 

 

Học kế toán ra làm gì?