Có nên học và làm kế toán trên Excel không? Tặng file Kế toán Excel miễn phí

Excel là một công cụ làm việc được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có kế toán. Làm kế toán trên excel là việc dùng Excel để phản ánh mọi nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp, với mục đích cung cấp các Báo cáo kế toán cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin 

>> Xem thêm: Học kế toán thực hành ở Thanh Xuân, Hà Nội

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ phần mềm như hiện nay, kế toán trên excel không còn được sử dụng rộng rãi như trước, nhưng vẫn được trọng dụng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi những lợi ích mà nó đem lại.

1. Lợi ích của kế toán Excel

  • Chi phí 0 đồng: Nếu biết sử dụng excel một cách hiệu quả, doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể tổ chức được hệ thống kế toán một cách chuyên nghiệp, với chi phí gần như bằng 0. Điều này rõ ràng đã giúp doanh nghiệp tiết kiêm được chi phí rất nhiều so với việc phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn để mua phần mềm.
  • Hiểu rõ bản chất kế toán: Làm kế toán trên excel, thông qua việc phải trực tiếp thao tác các hàm trên hệ thống sổ sách Excel, phải nhập liệu và trực tiếp làm các bút toán kết chuyển, định khoản, lên các BCTC sẽ giúp người làm hiểu rõ bản chất kế toán hơn. Bên cạnh đó, việc tự thiết kế hệ thống sổ sách phù hợp với quy mô, đặc thù của mỗi doanh nghiệp cũng sẽ giúp các nhân sự kế toán hiểu và quản lý sâu chắc bộ máy kế toán của doanh nghiệp hơn. 
  • Tạo lập kỹ năng tin học tốt:  Làm kế toán trên excel sẽ giúp người làm sử dụng thành thạo Excel, thông qua đó đáp ứng được  yêu cầu tin học không chỉ trong lĩnh vực kế toán mà còn ở hầu hết các công việc khác tại doanh nghiệp.

2. Đối tượng cần học kế toán Excel

  • Sinh viên kế toán: Học kế toán Excel sẽ giúp các bạn sinh viên hình dung được việc tổ chức bộ máy kế toán tại doanh nghiệp như thế nào, mẫu sổ và cách đặt hàm để liên kết các sổ, lên được báo cáo tài chính ra sao. Các bức tranh về kế toán thực tế sẽ cụ thể, tường minh hơn. Bên cạnh đó, thong qua việc học kế toán excel sẽ giúp kỹ năng tin học của sinh viên tốt hơn. Đây sẽ là nền tảng và lợi thế để sinh viên tự tin xin việc khi ra trường.
  • Người đi làm muốn bắt đầu lại từ công việc kế toán: Học kế toán Excel sẽ giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ, rõ ràng và chi tiết cách tổ chức công tác kế toán và xử lý nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp, cách xây dựng và thiết kế sổ sách. Khi đã có nền tảng và kỹ năng Excel tốt, các bạn sẽ có sự tự tin xin việc vào bất kỳ doanh nghiệp nào, dù doanh nghiệp đó có sử dụng phần mềm kế toán hay không.
  • Người đi làm đã làm phần mềm kế toán nhưng chưa làm kế toán Excel: Học kế toán trên excel sẽ giúp bạn chủ động hơn, hiểu hơn về kế toán doanh nghiệp, đặc biệt hoàn thiện kỹ năng tin học văn phòng của mình hơn rất nhiều. Thực tế không phải công ty nào cũng sử dụng phần mềm, nên nếu bạn chỉ biết làm kế toán trên phần mềm thì sẽ khó đáp ứng được công tác kế toán Excel tại những doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt. Do đó, học kế toán trên excel sẽ giúp cơ hội công việc của các bạn rộng mở hơn.

hoc-ke-toan-tong-hop-o-ha-noi-tphcmhoc-ke-toan-tong-hop-o-ha-noi

Hình ảnh Khóa học kế toán excel tốt nhất hà nội 

3. Học kế toán Excel như thế nào để đạt hiệu quả ? 

Có rất nhiều cách để bạn học Kế toán Excel, có thể là tự học hoặc học qua người khác.

Nếu bạn quyết định tự học, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên cũng cần biết là nó sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn, hơn nữa cái mà bạn tự khám phá ra sẽ không đúng, không phải là những kinh nghiệm hay nhất trong thực tế, ngoài ra nó còn khiến cho bạn do dự, không dám áp dụng vì lo sợ không biết cái mà mình biết được là đúng hay sai. Lâu dần, nó sẽ hình thành lên 1 phương pháp và thói quen làm việc xấu.

Theo kinh nghiệm cách học nhanh và hiệu quả nhất là học từ những người giỏi. Trong kế toán thì cách học hiệu quả nhất là học từ những kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm. Bởi: 

(i) Họ giỏi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn những người chưa biết cách làm tốt nhất

(ii) Họ giỏi vì họ đã từng trải qua rất nhiều va vấp trong nghề, họ sẽ biết được cách làm nào là đúng, cách làm nào là sai để chỉ cho bạn, nhờ đó bạn không bị mắc sai và hoàn toàn tự tin áp dụng kinh nghiệm quý giá đó vào thực tế. 

(iii) Họ sẽ định hướng được con đường đi ngắn nhất cho bạn, vì họ đã đi qua rồi, họ biết và đúc rút được hướng đi và lộ trình đi hiệu quả để chinh phục thành công nghề kế toán.

Khóa học kế toán Excel tại Kế toán Lê Ánh là khóa học được đánh giá tốt nhất trên thị trường, bởi tất cả giảng viên tham gia giảng dạy tại lớp học là những kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn. Bên cạnh chuyên môn tốt, thì sự nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của họ luôn được các học viên tại lớp học yêu quý và đánh giá cao. Các anh chị Kế toán trưởng tại lớp học Kế toán Lê Ánh cũng thường xuyên chia sẻ cho các bạn học viên những tài liệu giá trị, là những ứng dụng rất hữu ích trong công việc kế toán thực tế. Trong kế toán Excel, đó là những mẫu file kế toán Excel được dùng để tổ chức các công tác kế toán tại doanh nghiệp.

4. Thời gian và địa điểm của khóa học kế toán thực hành

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: TẠI ĐÂY

Học phí:

anh-chup-man-hinh-2022-09-23-luc-160649

 

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Để có file kế toán Excel tuyệt vời này của các kế toán trưởng (chứ không phải bản excel tự xây dựng của các kế toán viên), các bạn hãy để lại thông tin địa chỉ email ở chân bài viết để Kế toán Lê Ánh gửi lại cho bạn nhé.  

Bạn có thể xem thêm thông tin về:

     - Khóa học kế toán Excel tại Kế toán Lê Ánh

     - Thông tin về các Kế toán trưởng đang giảng dạy tại lớp học kế toán thực hành của Kế toán Lê Ánh

     - Phản hồi trực tiếp của học viên đã học Kế toán Excel tại Kế toán Lê Ánh.

Với chất lượng giảng viên cao, sự chỉn chu và nhiệt huyết trong công tác giảng dạy và tổ chức lớp, Kế toán Lê Ánh được các học viên tin tưởng và đánh giá là địa chỉ đào tạo kế toán thực hành tốt nhất thị trường.

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành ; Khóa học kế toán thuế chuyên sâu

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 nănm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Ngoài các khoá học kế toán, các bạn còn có thể tham gia học xuất nhập khẩu tại trung tâm Lê Ánh nếu có nhu cầu. Hiện tại, Lê Ánh đang đào tạo song song các khoá học chuyên sâu về kế toán và xuất nhâp khẩu, vui lòng truy cập tai website https://ketoanleanh.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.