File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch năm 2017

Thời điểm cuối năm sắp đến, các doanh nghiệp và tổ chức đều tiến hành thưởng Tết cho nhân viên. Dưới đây, các kế toán trưởng tại lớp học gửi đến các bạn file Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch năm 2017 mang tính tham khảo dưới đây.

>>> Xem thêm: Quy định về tiền thưởng Tết Dương lịch và Tết Âm lịch

File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch năm 2017

File Excel tiền thưởng tết âm lịch này đề cập cụ thể đến % năng suất lao động, % thâm niên để được xét tính thưởng Tết; mức lương hằng tháng để làm cơ sở tính tiền thưởng Tết…

Theo đó:

- % năng suất lao động được căn cứ vào kết quả đánh giá của Quản lý Phòng/Ban; học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

- % thâm niên được tính dựa vào thời gian làm việc (được tính từ ngày ký hợp đồng chính thức đến ngày 31/12/2016).

bang-thuong-tet-am-lich-2017

 Một phần hình ảnh về hàm Excel tính tiền thưởng tết năm 2017 

Lưu ý: File Excel tiền thưởng tế Âm lịch chỉ có giá trị làm mẫu tham khảo (không mang tính bắt buộc) để doanh nghiệp dựa vào tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Điều 103 Bộ luật Lao động 2012; Quy chế thưởng của doanh nghiệp… để đưa ra cách tính tiền thưởng Tết Âm lịch một cách phù hợp cho người lao động.

Một số quy định liên quan đến tiền thưởng:

Trên thực tế pháp luật không quy định cụ thể về vấn đề thưởng tết nhưng tiền thưởng tết lại là một dạng tiền thưởng vì vậy khi thưởng tết sẽ căn cứ vào những quy định để tiến hành.

Tiền thưởng nói chung và tiền thưởng Tết nói riêng là khoản tiền mà người sử dụng lao động hay chủ công ty thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả của việc sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc, công tác của người lao động. Việc thưởng tết cho người lao động sẽ được tham khảo tại tổ chức đại diện tập thể tại cơ sở bạn công tác.

Điều điều 13 của luật lao động thì tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong năm đó và mức độ hoàn thành công việc của bạn, điều này có nghĩa là người sử dụng lao động sẽ tự căn cứ vào kết quả hoạt động của công ty trong năm đó để quyết định tiền thưởng tết cho nhân viên vì vậy đối với những nhân viên nghỉ giữa chừng thì ngoài việc phải bồi thường hợp đồng khi nghỉ việc trước thời hạn ? thì sẽ không được thưởng tết như những nhân viên khác.

- Vấn đề thưởng nếu có ghi trong hợp đồng lao động thì đây là những thỏa thuận bắt buộc về mức độ thưởng tết và người sử dụng lao động phải có nghĩa vụ thực hiện mức thỏa thuận trong hợp đồng.

- Trong luật lao động của Việt Nam chỉ quy định về tiền thưởng nhưng lại không quy định về hình thức thưởng vì thế doanh nghiệp có thể thưởng cho nhân viên của mình bằng hiện vật, hoặc bằng chính sản phẩm của doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt là những công ty mới tiến hành xong thủ tục thành lập công ty và bắt đầu đi vào hoạt động thì việc thưởng tết bằng hiện vật rất có thể được doanh nghiệp lựa chọn.

- Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 26, khoản 1 Điều 44 và khoản 2 Điều 46 Bộ luật lao động, nếu trong hợp đồng lao động hoặc thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động và người sử dụng lao động có quy định cụ thể về việc trả lương tháng 13 và thưởng Tết, người sử dụng lao động có trách nhiệm trả lương tháng 13 và thưởng Tết cho người lao động theo đúng thỏa thuận.

Doanh nghiệp nên dựa trên các quy chế của công ty và thảo luận để đưa ra cách tính tiền thưởng Tết vừa hợp lý với các quy định của pháp luật, vừa khuyến khích người lao động làm việc.

Tải về: File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch năm 2017

Như vậy, kế toán Lê Ánh đã chia sẻ File Excel tính tiền thưởng Tết Âm lịch năm 2017 và một số quy định liên quan đến tiền thưởng. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết Chi phí mua nhà ở cho nhân viên và lãnh đạo doanh nghiệp

Từ khóa liên quan: quy định thưởng tết nguyên đán 2017, thưởng tết 2017, cách tính thưởng tết 2017

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

 (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

 HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Bài viết liên quan