Giải đáp thắc mắc học kế toán ra làm gì

Không chỉ riêng doanh nghiệp bất kỳ môi trường nào cũng không thể thiếu vị trí của kế toán. Trước đây nói đến kế toán chúng ta chỉ nghĩ rằng học kế toán ra để làm kế toán. Tuy nhiên, hiện nay với tính chất công việc và sự linh động của nhiều ngành nghề, kế toán đóng vai trò quan trọng trong khá nhiều vị trí. Vậy câu hỏi học kế toán ra làm gì? giải đáp thế nào.

Nếu bạn đang học kế toán, đang có con em học kế toán hay đang định hướng theo nghiệp kế toán và hoang mang con đường phía trước kế toán làm gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Kế toán Lê Ánh sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

>> Xem thêm: Ngành kế toán học những môn gì

1. Học kế toán ra làm gì

Kế toán là một ngành được hiểu đơn giản là liên quan đến số liệu bằng cách thu thập và xử lý những vấn đề liên quan đến tài chính. Đặc thù của kế toán gắn với sự biến động tài sản trong một doanh nghiệp.

Những công việc kế toán xây dựng cần làm

Học kế toán ra làm gì?

Hiện nay, chúng ta thường quá quen thuộc với những thông tin như bão hòa kế toán, tài chính không còn cần nhiều nhân lực, cơ hội việc làm ít nên sự hoang mang học kế toán ra làm gì len lỏi trong suy nghĩ của đại đa số mọi người.

Tuy nhiên, Lê Ánh có thể khẳng định đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Sự linh động trong công việc cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, học kế toán không bao giờ thiếu việc

Tùy theo năng lực, thế mạnh của bản thân và kiến thức bạn có được trong quá trình đào tạo mà lựa chọn một công việc phù hợp. Có thể liệt kê ra những công việc kế toán có thể làm như sau:

- Nhân viên kế toán, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán

Đây được xem là công việc chuẩn của kế toán và làm đúng chuyên môn theo số đông. Những công việc này cũng chiếm số đông người học kế toán ra làm. Với khả năng thấp, mới ra trường bạn có thể làm nhân viên kế toán. Khi đủ năng lực và kinh nghiệm cũng như bằng cấp bạn làm kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán. Học kế toán ở đâu tốt

Để làm được vị trí này bạn cần nắm chắc nghiệp vụ kế toán ngay từ khi còn đang ngồi trên giảng đường. Sau đó là sự rèn luyện, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc.

- Chuyên viên mảng kế toán, kiểm toán viên

Khác một chút với nhân viên kế toán bạn có thể làm kiểm toán, chuyên viên. Tuy nhiên những công việc này đòi hỏi khả năng bao quát và nắm sâu nghiệp vụ đồng thời am hiểu luật và các thông tư kế toán hiện hành.

- Giảng viên kế toán

Bạn có thể được giữ lại trường hoặc đi học thêm nghiệp vụ sư phạm để làm giảng viên nếu đang phân vân học kế toán ra làm gì. Học kế toán để dạy kế toán, đây cũng là một trong những công việc khá thú vị nếu bạn yêu giảng đường.

Nên học kế toán ở đâu tốt tphcm

Giảng viên kế toán thực hành

- Thanh tra kinh tế, nhà nghiên cứu

Học kế toán ra bạn có thể làm thanh tra kinh tế hoặc nhà nghiên cứu về kinh tế. Những công việc này không thể thiếu kiến thức kế toán.

- Giao dịch viên ngân hàng

Nếu bạn học về kế toán ngân hàng và chưa biết học kế toán ra làm gì bạn sẽ hiểu giao dịch viên ngân hàng cũng là một nghề của kế toán.

- Nhân viên môi giới tài chính, nhân viên quản lý dự án

Thêm khả năng thuyết trình, quản lý, thuyết phục bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên môi giới tài chính giỏi. Với kiến thức kế toán bạn có được trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ làm công việc này tốt hơn bất kỳ ngành nghề nào.

2. Học kế toán ra làm việc ở đâu

Cơ hội nghề nghiệp của bạn với kiến thức kế toán là vô cùng đa dạng. Chỉ cần bạn học thật sự nghiêm túc bạn hoàn toàn có thể khẳng định sự thành công của mình ở rất nhiều môi trường.

Những nơi bạn có thể làm công việc trên bao gồm:

- Các công ty, doanh nghiệp.

- Bệnh viện, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp

- Chi cục, cục thuế, sở thống kê và kế hoạch đầu tư

- Ngân hàng

- Công ty bảo hiểm, các tổ chức tài chính

- Các trường đại học, cao đẳng

- Trung tâm đào tạo kế toán

Mỗi một môi trường sẽ mang đến bạn 1 cơ hội để đi xa hơn trong sự nghiệp làm kế toán của mình. Hãy nắm bắt và làm việc hết mình, bạn sẽ nhận về nhiều hơn những thứ bạn đã nỗ lực.

3. Lợi ích của nghề kế toán

Nghề nào muốn thành công bạn cũng cần phải yêu nó. Nếu lựa chọn kế toán là nghề của mình trước tiên bạn cần yêu nó, hiểu nó và nhìn ra được cơ hội phát triển của nó. Phần trên Lê Ánh đã chỉ ra cho bạn cái nhìn khá khái quát về công việc cũng như nơi bạn có thể làm nghề này. Trong phần này chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn ra được lợi ích của nghề kế toán:

- Một công việc mang lại thu nhập ổn định

- Giúp bạn kiểm soát tốt tài chính cá nhân và gia đình

- Phù hợp với mọi người

- Nhiều cơ hội việc làm

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giải đáp giúp bạn thắc mắc kế toán học ra làm gì và cho bạn cái nhìn nhận tích cực hơn về con đường bạn đang chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Kế toán thuế là gì? để biết rõ hơn các công việc của kế toán thuế cần phải làm trong doanh nghiệp

Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm và hoàn chỉnh hơn kiến thức kế toán của mình nhằm phục vụ tốt cho việc học và công việc hãy đến với dịch vụ đào tạo kế toán của Lê Ánh. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn. Truy cập Website ketoanleanh.edu.vn để biết thêm thông tin.

Tham khảo ngay khóa học kế toán ở Hà Nội và tphcm tại trung tâm Lê Ánh để được hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc.

Ngoài lĩnh vực kế toán, Trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Bài viết liên quan