Tự học về kế toán

Tự học kế toán là phương pháp học phù hợp với những bạn không có điều kiện về thời gian và tài chính để tham gia các lớp học kế toán và nâng cao kiến thức về kế toán của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tự học phần mềm kế toán Misa

Tự học kế toán là phương pháp học phù hợp với những bạn không có điều kiện về thời gian và tài chính để tham gia các lớp học kế toán và nâng cao kiến thức về kế toán của mình.

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ chia sẻ với bạn về cách tự học kế toán hiệu quả.

I. Phương pháp tự học kế toán hiệu quả

Quá trình tự học kế toán ở nhà có phạm vi khá rộng: khi nghe giảng, đọc sách hay làm các nghiệp vụ thực tế mô phỏng, cần tích cực suy nghĩ, ghi chép, sáng tạo nhằm rút ra những ý nghĩa cốt lõi cho bản thân; thứ hai là tự mày mò, tự học kế toán qua mạng khi các phương tiện đại chúng đang phát triển, việc tự học kế toán online trở nên rất dễ dàng với mọi kiến thức có thể tìm thấy; cuối cùng là bạn có thể chọn tự học kế toán cơ bản và tự học kế toán tổng hợp dưới sự hướng dẫn của những người có nhiều kinh nghiệm, giả sử như các kế toán trưởng.

Tự học kế toán trực tuyến là một phương pháp vô cùng hiệu quả để giúp bạn tự học tốt kế toán mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian đi lại.

Bạn có thể tự học kế toán trực tuyến qua các bài giảng được đăng trên website của Kế toán Lê Ánh hoặc tự học trên các video bài giảng của các giảng viên là các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm tại các lớp học Kế toán Lê Ánh biên soạn. học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất tphcm

Theo kinh nghiệm được thu thập từ các học viên của lớp học và cũng theo như ý kiến của những người đã làm kế toán trưởng hơn 10 năm, cách học nhanh và hiệu quả nhất là học từ những người giỏi. Trong kế toán thì cách học hiệu quả nhất là học từ những kế toán trưởng lâu năm kinh nghiệm vì họ đã từng trải qua rất nhiều va vấp trong nghề, họ sẽ biết được cách làm nào là đúng, cách làm nào là sai để chỉ cho bạn, nhờ đó bạn không bị mắc sai và hoàn toàn tự tin áp dụng kinh nghiệm quý giá đó vào thực tế.

Phương pháp học này rất hiệu quả, tuy nhiên yêu cầu bạn có sự cố gắng, đảm bảo dành thời gian cho việc tự học mỗi ngày.

Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

II. Tự học nghiệp vụ kế toán

Bạn có thể tham khảo các giáo trình kế toán của các giảng viên trường đại học được chia sẻ miễn phí trên mạng Internet. Sau khi thành thạo được các bước định khoản và nắm chắc nguyên lý căn bản, bạn học chuyển sang học kế toán tài chính. Kế toán tài chính cũng bao gồm các kiến thức như Nguyên lý kế toán nhưng được nâng cấp lên qua mở rộng các phần hành kế toán. Kế toán tài chính tập trung vào từng phần công việc như kế toán tiền mặt, kế toán công cụ dụng cụ và tài sản cố định, kế toán mua hàng, kế toán bán hàng, kế toán sản xuất, kế toán tiền lương,…

Ngoài ra nếu như bạn thấy quá khó để tự học kế toán, bạn có thể tham khảo 1 số khoá học kế toán online tại Kế toán Lê Ánh. Hoặc bạn có thể tham gia những khoá học kế toán tổng hợp thực hành cho người mới bắt đầu tại Lê Ánh để đẩy nhanh quá trình học tập kế toán của bạn. 

Tham khảo nội dung học và lịch học tại đây: khoá học kế toán thực hành cho người mới bắt đầu

Tự học nghiệp vụ kế toán là việc đồng thời với các lý thuyết và bài tập thì bạn phải viết các chu trình đi kèm một nghiệp vụ. Cần phân định được nghiệp vụ này thì liên quan đến phòng ban nào của doanh nghiệp, nghiệp vụ này sẽ được các cơ quan chức năng nào kiểm tra và có những chứng từ gì cần tập hợp để hợp lý hợp lệ.

>>>>> Xem thêm: Lớp học kế toán xây dựng cơ bản cho người mới bắt đầu tại Hà Nội

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Hiện tại trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khoá học kế toán và khoá học xuất nhập khẩu ở TPHCM và Hà Nội, nếu bạn quan tâm đến các khoá học này, vui lòng truy cập địa chỉ web: www.ketoanleanh.vn.

 

 

 

Bài viết liên quan