• Báo Cáo Doanh Thu Là Gì? Mẫu Báo Cáo Doanh Thu Mới Nhất

  Báo cáo doanh thu là công cụ quan trọng giúp quản lý và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về hiệu suất tài chính của một tổ chức và đưa ra quyết định liên quan. Bài viết dưới đây Kế toán Lê Ánh chia sẻ về báo cáo doanh thu là gì? Mẫu báo cáo doanh thu mới nhất.

 • Các Công Việc Kế Toán Doanh Nghiệp FDI Cần Phải Biết

  Kế toán Doanh nghiệp FDI là vị trí kế toán có mức lương hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, tiếp xúc với các nguyên tắc, tiêu chuẩn kế toán quốc tế. Bài viết sau Kế toán Lê Ánh chia sẻ chi tiết về các công việc kế toán doanh nghiệp FDI cần phải biết, giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn

 • Sổ Nhật Ký Chung Là Gì? Cách Ghi Sổ Nhật Ký Chung

  Trong kế toán, sổ nhật ký chung là một loại sổ sách kế toán được dùng để ghi chép tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp, là cơ sở lập báo...

 • Các Loại Báo Cáo Doanh Nghiệp FDI Phải Nộp

  Các loại báo cáo doanh nghiệp FDI phải nộp là gì? Các doanh nghiệp FDI khi hoạt động tại Việt Nam không chỉ phải tuân thủ các quy định về thuế,...

 • Mẫu Biên Bản Giao Nhận Hàng Hóa (Hồ Sơ, TSCĐ) Mới Nhất

  Biên bản giao nhận là gì? Tại sao trong kinh doanh buôn bán lại cần phải có biên bản giao nhận? Có những mẫu biên bản giao nhận nào? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

 • Công Tác Phí Là Gì? Quy Định Về Công Tác Phí Mới Nhất

  Công tác phí là một khái niệm quen thuộc với những người thường xuyên đi công tác trong nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ công tác phí là gì, quy định về công tác phí mới nhất là như thế nào và làm thế nào để quản lý công tác phí hiệu quả.

 • Thời Điểm Xuất Hóa Đơn Theo Quy Định Mới Nhất

  Thời điểm xuất hóa đơn là một trong những vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần nắm rõ để tuân thủ quy định pháp luật về thuế và hóa đơn.

 • Công Cụ Dụng Cụ Là Gì? Cách Phân Bổ Cung Cụ Dụng Cụ

  Công cụ dụng cụ là những tư liệu lao động tham gia vào một hay nhiều chu trình sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, công cụ dụng cụ cần được phân bổ hợp lý. Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi các bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công cụ dụng cụ là gì cũng như cách phân bổ công cụ dụng cụ.

 • Chuẩn Mực Kế Toán Quốc Tế - Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất

  Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế toàn cầu, chuẩn mực kế toán quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự đồng nhất và tin cậy trong thông tin tài chính, từ đó thu hút đầu tư và cung cấp cơ sở để ra quyết định kinh doanh hiệu quả. Qua bài viết này Kế Toán Lê Ánh xin giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan về chuẩn mực kế toán quốc tế, mời các bạn đón xem.

 • FDI Là Gì? Làm Sao Để Biết Doanh Nghiệp FDI?

  FDI được hiểu là hình thức đầu tư dài hạn của cá nhân hoặc tổ chức nước này vào nước khác bằng cách thiết lập nhà xưởng sản xuất, cơ sở kinh doanh, là một yếu tố quan trọng trong quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa của Việt Nam. Do đó, việc huy động và sử dụng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI hợp lý là một bước tiến vô cùng quan trọng.

 • Hồ Sơ Thanh Tra Bảo Hiểm Xã Hội Kế Toán Cần Biết

  Hồ sơ thanh tra BHXH cần chuẩn bị những gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm. Trước khi cơ quan BHXH đến thanh tra, công ty nên chuẩn bị trước để tránh thiếu hồ sơ. Sau đây Kế Toán Lê Ánh sẽ chia sẻ vấn đề này với các bạn trong bài viết dưới đây.

 • Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Hộ Kinh Doanh Cá Thể

  Hộ kinh doanh cá thể là gì? Làm thế nào để kê khai thuế hộ kinh doanh cá thể? Hãy theo dõi bài viết sau của Kế toán Lê Ánh để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 • Chế Độ Kế Toán Là Gì? Các Chế Độ Kế Toán Hiện Hành Tại Việt Nam

  Chế độ kế toán là một khái niệm quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Cùng Kế Toán Lê Ánh đi tìm hiểu chi tiết chế độ kế toán là gì? Các chế độ kế toán hiện hành tại Việt Nam và thủ tục thay đổi chế độ kế toán.

 • Chế Độ Ốm Đau BHXH - Những Quy Định Và Cách Tính

  Chế độ ốm đau là gì? Nó có lợi ích gì đối với người lao động? Cách tính số ngày nghỉ hưởng chế độ ốm đau, thủ tục hưởng chế độ ốm đau BHXH như thế nào? Cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

 • Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán Là Gì - Thông Tin Kế Toán Cần Biết

  Trong bài viết này Kế Toán Lê Ánh sẽ gửi đến các bạn những thông tin kế toán cần nắm rõ về chứng chỉ hành nghề kế toán và thông tin về kỳ thi chứng chỉ hành nghề kế toán của Bộ Tài chính, cùng đón xem nhé.