• Biên Bản Thanh Lý Thanh Lý Tài Sản Cố Định - Mẫu Và Cách Viết

  Biên bản thanh lý tài sản cố định là văn bản hành chính quan trọng khi cơ quan, doanh nghiệp thực hiện thanh lý tài sản cố định. Vậy phải lập biên bản thanh lý tài sản cố định như thế nào là đúng. Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu về biên bản thanh lý tài sản cố định, tham khảo một vài mẫu biên bản thanh lý tài sản cố định và cách lập biên bản thanh lý tài sản cố định qua bài viết dưới đây nhé!

 • Hạch Toán Mua Hàng - Tài Khoản 611 Theo Quy Định Mới Nhất

  Hạch toán mua hàng được coi là công việc diễn ra thường xuyên trong các doanh nghiệp nên các nhân viên kế toán cần nắm rõ quy trình và nghiệp vụ. Để tìm hiểu về cách hạch toán mua hàng, bạn hãy theo dõi chi tiết những hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Kế Toán Lê Ánh nhé!

 • Giấy Báo Nợ Là Gì? Cách Viết giấy Báo Nợ

  Chứng từ giấy báo nợ thường được sử dụng trong kế toán liên quan đến công nợ làm căn cứ đòi nợ. Vậy cụ thể giấy báo nợ này có ý nghĩa gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kế toán Lê Ánh để tìm câu trả lời chính xác nhất.

 • Bảng Thanh Toán Tiền Lương - Tổng Hợp Mẫu Và Cách Lập

  Tiền lương là lợi ích mà người lao động xứng đáng nhận được khi họ làm việc chăm chỉ để tạo ra sản phẩm lao động của mình. Để đảm bảo sự rõ ràng giữa doanh nghiệp và người lao động, bảng thanh toán tiền lương là một chứng từ quan trọng. Cùng Kế toán Lê Ánh tìm hiểu bảng thanh toán tiền lương là gì? Cách lập và tham khảo các mẫu bảng thanh toán tiền lương theo quy định mới nhất

 • Năm Tài Chính Là Gì? Quy Định Về Năm Tài Chính Ở Việt Nam

  Năm tài chính là gì? Cách xác định năm tài chính của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Phân biệt năm tài chính và năm dương lịch? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh đọc và tìm hiểu thông tin trong bài viết để giải đáp các câu hỏi trên nhé.

 • Bảng Cân Đối Tài Khoản Là Gì? Cách Lập Bảng Cân Đối Tài Khoản

  Bảng cân đối tài khoản là một trong những báo cáo tài chính quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Các giao dịch của toàn bộ tài sản và nguồn kinh phí của doanh nghiệp từ đầu năm đến cuối kỳ sẽ được ghi nhận. Vậy bảng cân đối tài khoản được hiểu như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết bảng cân đối tài khoản là gì? Những thông tin cần biết trên bảng cân đối tài khoản và hướng dẫn cách lập qua bài viết của Kế toán Lê Ánh dưới đây

 • Sổ Kế Toán Là Gì? Sổ Sách Kế Toán Gồm Những Gì?

  Sổ kế toán là một loại sổ vô cùng quan trọng và bắt buộc phải có đối với bất kỳ đơn vị, cơ sở kinh doanh nào. Số liệu trong sổ kế toán là cơ sở để đơn vị, doanh nghiệp so sánh, đối chiếu tình hình kinh doanh của mình qua từng giai đoạn. Vậy sổ kế toán là gì? Trong số kế toán bao gồm những gì? Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

 • Hạch Toán Hóa Đơn Điều Chỉnh Giảm Theo Quy Định Mới Nhất

  Cách hạch toán hóa đơn điều chỉnh giảm là kiến ​​thức quan trọng mà kế toán cần nắm vững để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Vậy cụ thể hoạt động hạch toán hóa đơn điều chỉnh giảm là gì? Tại sao kế toán cần biết khi nào cần thực hiện hạch toán hóa đơn điều chỉnh giảm?

 • Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại Theo Thông Tư 200, 133

  Chiết khấu thương mại là gì? Nghiệp vụ chiết khấu thương mại hạch toán vào tài khoản nào? Cách hạch toán chiết khấu thương mại như thế nào? Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn cách hạch toán chiết khấu thương mại chi tiết

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Truy Thu Thuế Theo Thông Tư 200

  Hạch toán truy thu thuế, tiền chậm nộp tiền thuế hay tiền phạt hành chính sau khi doanh nghiệp, đơn vị thanh tra, kiểm tra là bút toán không mấy phức tạp nhưng đây là nghiệp vụ đặc thù, ít khi gặp nên kế toán viên thường lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu khi gặp phải. Vậy hạch toán truy thu thuế theo thông tư 200 mới nhất như thế nào? Cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và xem ví dụ cụ thể về hạch toán truy thu thuế doanh nghiệp.