Mẫu thang bảng lương mới nhất

Trong bài viết dưới đây, kế toán Lê Ánh sẽ gửi đến bạn đọc mẫu thang bảng lương mới nhất năm 2019 theo Nghị định 49/2013/NĐ-CP và 157/2018/NĐ-CP.

Theo Nghị định 121/2018/NĐ-CP, có hiệu lực thi hàng ngày 01/11/2018 thì đối với doanh nghiệp sử dụng dưới 10 lao động miễn gửi Thang bảng lương cho phòng Lao động Thương binh xã hội nhưng vẫn phải lập và lưu lại tại DN.

Xem thêm: Điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ

1. Mẫu thang bảng lương file Excel của doanh nghiệp

mau-bang-luong-excel

>> Chú ý: Ngoài việc nộp thang bảng lương theo mẫu, doanh nghiệp phải nộp một số giấy tờ khác để làm, hồ sơ đăng ký thang bảng lương. Bạn đọc có thể xem chi tiết tại bài viết: Thủ tục đăng ký thang bảng lương mới nhất

Tải ngay mẫu thang bảng lương 2019 TẠI ĐÂY

2. Mẫu thang bảng lương nhân viên của đơn vị sự nghiệp

bang-luong-don-vi-su-nghiep

Công thức tính mức lương trong thang bảng lương

 * Mức lương = (Hệ số lương x Mức lương tối thiểu doanh nghiệp áp dụng)

01-Ngạch lương: Áp dụng cho tất cả các chức danh sau

02-Ngạch lương: Áp dụng cho tất cả các chức danh sau

3. Phụ cấp lương

phu-cap-luong

Công thức tính mức phụ cấp lương trong thang bảng lương mới nhất 2019

Mức phụ cấp = Tỷ lệ phụ cấp x Tiền lương tối thiểu doanh nghiệp áp dụng

Trên đây, kế toán Lê Ánh đã cập nhất mẫu thang bảng lương 2019 mới nhất cùng cách tính mức lương và mức phụ cấp. Hy vọng với thang bảng lương mẫu và những hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học và làm kế toán thực tế. Nếu các bạn đang quan tâm tới các vấn đề về thang bảng lương có thể xem thêm các bài viết: 

Kế toán Lê Ánh - nơi tổ chức đào tạo các khóa học kế toán thực tế chuyên nghiệp, với giảng viên đứng lớp 100% là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, hiện đang là kế toán trưởng, giám đốc tài chính tại các doanh nghiệp lớn rất sẵn lòng giải đáp những thắc mắc cho bạn nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học và làm kế toán.

Đặc biệt, bạn có thể tham gia lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội hoặc lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại tp HCM để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia, kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh.

Đánh giá:

Bài viết liên quan