Bản thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư 133/2016/TT-BTC

Ở Bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ update mẫu mới nhất của Bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư 133/2016/TT-BTC, đồng thời hướng dẫn bạn cách ghi mẫu thanh toán này. 

>>>> Xem thêm: Bảng thanh toán tiền làm thêm giờ theo thông tư 133/2016/TT-BTC

1. Bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư 133/2016/TT-BTC

Bảng thanh toán tiền thuê ngoài là chứng từ kế toán nhằm xác nhận số tiền đã thanh toán cho người được thuê để thực hiện những công việc không lập được hợp đồng, như: Thuê lao động bốc vác, thuê vận chuyển thiết bị, thuê làm khoán 1 công việc nào đó.... Chứng từ được dùng để thanh toán cho người lao động thuê ngoài.

Bạn có thể tải về: Bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư 133/2016/TT-BTC - TẢI VỀ

2. Cách ghi bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư 133/2016/TT-BTC

Chứng từ này do người thuê lao động lập.

Ghi họ và tên người thuê thuộc bộ phận (Phòng, ban,...).

Ghi rõ nội dung, địa điểm và thời gian thuê.

Cột A, B, C: Ghi số thứ tự, họ tên, địa chỉ hoặc số chứng minh thư, hoặc thẻ căn cước của người được thuê.

Cột D: Ghi rõ nội dung hoặc tên công việc thuê.

Cột 1: Ghi số công lao động hoặc khối lượng công việc đã làm.

Cột 2: Ghi đơn giá phải thanh toán cho 1 công lao động hoặc 1 đơn vị khối lượng công việc. Trường hợp thuê khoán gọn công việc thì cột này để trống.

Cột 3: Ghi số tiền phải thanh toán.

Cột 4: Tiền thuế khấu trừ phải nộp nếu người được thuê có mức thu nhập ở diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Luật thuế (nếu có).

Cột 5: Số tiền còn lại được nhận của người được thuê sau khi đã khấu trừ thuế. (Cột 5 = cột 3 - cột 4)

Cột E: Người được thuê ký nhận khi nhận tiền.

Như vậy, bài viết trên đây kế toán Lê Ánh đã gửi tới các bạn bảng thanh toán tiền thuê ngoài theo thông tư 133/2016/TT-BTC. Mong rằng bài viết sẽ giá trị cho các bạn đang tìm hiểu và làm về vấn đề này

bang-thanh-toan-tien-thue-ngoai-1

 

>>>>> Bài viết bạn tham khảo thêm: Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn khi tham gia lao động

Kế toán Lê Ánh - nơi tổ chức đào tạo các khóa học kế toán thực tế chuyên nghiệp, với giảng viên đứng lớp 100% là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, hiện đang là kế toán trưởng, giám đốc tài chính, nghiệp vụ XNK tại các doanh nghiệp lớn rất sẵn lòng giải đáp những thắc mắc cho bạn nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học và làm kế toán.

Đặc biệt, bạn có thể tham gia khóa học kế toán thực hành tại Hà Nội hoặc lớp học kế toán tổng hợp thực hành tại tp HCM để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia, kế toán trưởng tại Kế toán Lê Ánh.

Bên cạnh các khóa học kế toán, Trung tâm Lê Ánh có đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu thực tế, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn. học kế toán

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!