Đào Tạo Inhouse Là Gì? Nên Lựa Chọn Địa Chỉ Đào Tạo Inhouse nào?

Hiện nay, đào tạo doanh nghiệp được coi là yếu tố cốt yếu và vô cùng quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng và hiệu quả của quy trình đào tạo nội bộ - đào tạo inhouse.

Hãy cùng Kế Toán Lê Ánh tìm hiểu chi tiết đào tạo inhouse là gì? Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn đào tạo In-house và lý do nên lựa chọn dịch vụ đào tạo inhouse tại Lê Ánh qua bài viết dưới đây

1. Đào tạo inhouse là gì?

Đào tạo inhouse là gì

Đào tạo in house là hình thức đào tạo nội bộ theo nhu cầu của doanh nghiệp. Khác với học tại trụ sở đơn vị đào tạo, đào tạo nội bộ doanh nghiệp được tổ chức tại doanh nghiệp có hình thức tổ chức tương ứng theo yêu cầu của nhà quản lý, lãnh đạo và chủ doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của việc đào tạo In-house là gì?

Đào tạo là điều cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Một đội ngũ nhân viên có trình độ, kiến ​​thức và kỹ năng sẽ mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho doanh nghiệp. Do đó, người lao động có thể áp dụng sát với thực tế công việc hơn.

2. Tại sao Doanh nghiệp tự đào tạo nhưng không đạt hiệu quả?

Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp tự đào tạo nhân viên nhưng không đạt hiệu quả. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Thiếu kế hoạch đào tạo rõ ràng và chi tiết vì thế khả năng thành công giảm đi đáng kể.
  • Không đáp ứng nhu cầu thực tế của công việc trong doanh nghiệp.
  • Một số doanh nghiệp tự đào tạo nhưng không đảm bảo rằng môi trường làm việc phù hợp với việc áp dụng kiến thức đào tạo. Việc này khiến nhân viên cảm thấy thiếu tự tin khi thực hiện công việc và giảm hiệu quả công việc.

Những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải khi không đào tạo Inhouse tập trung mà để nhân viên tự học riêng lẻ

  • Nhân viên có thể không được trang bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ để hoàn thành công việc của mình. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên và cả nhóm làm việc.
  • Khi nhân viên tự học riêng lẻ, họ có thể không nhận ra kiến thức và kỹ năng mà họ học không liên quan chặt chẽ đến công việc của mình. Điều này làm cho việc áp dụng kiến thức và kỹ năng trở nên khó khăn và không hiệu quả.
  • Việc tự học riêng lẻ thường không mang lại cơ hội thực hành như trong việc đào tạo Inhouse. Nhân viên có thể học được các kiến thức và kỹ năng mới, nhưng không có cơ hội để áp dụng chúng trong môi trường làm việc thực tế.

3. Khi nào doanh nghiệp cần đào tạo inhouse?

Đào tạo inhouse

Khi doanh nghiệp có những điểm yếu hay thiếu sót trong quá trình hoạt động nhưng không có khả năng xử lý. Chẳng hạn doanh nghiệp cần nâng cấp quản lý nhân sự, cần quản lý chất lượng công việc, đào tạo kỹ năng mềm, tăng tư duy làm việc của nhân viên mà các trưởng bộ phận không đào tạo được.

⇒ Lúc này doanh nghiệp cần đến các đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo in-house để giải quyết những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

4. Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn đào tạo In-house?

Đào tạo inhouse mang lại các lợi ích như sau:

  • Nhân viên có thể dễ dàng áp dụng vào công việc một cách hiệu quả.
  • Chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp.
  • Đào tạo nội bộ giúp bảo vệ thông tin doanh nghiệp.
  • Nắm bắt kết quả hoạt động chi tiết nhất.

5. Phân biệt đào tạo In-house với đào tạo Public

Đào tạo In-house thường tập trung vào việc phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho các nhân viên. Đào tạo Public thường cung cấp kiến thức và kỹ năng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ nhiều doanh nghiệp.

Nội dung đào tạo In-house được thiết kế dựa trên nhu cầu và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp. Đào tạo Public thường mang tính chung chung hơn và cung cấp kiến thức và kỹ năng rộng hơn.

Trong đào tạo In-house, nhân viên sẽ được đào tạo trong môi trường làm việc của họ và có cơ hội thảo luận và học hỏi từ các đồng nghiệp. Đào tạo Public thường diễn ra trong môi trường lớp học và nhân viên không có cơ hội giao tiếp với đồng nghiệp của mình.

Đào tạo In-house có thể sẽ có chi phí cao hơn so với đào tạo Public, vì doanh nghiệp phải đầu tư vào việc thiết kế và triển khai chương trình đào tạo trong nội bộ.

6. Quy trình đào tạo inhouse tại Lê Ánh

- Xác định nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp (DN)

DN sẽ phải xác định rõ nhu cầu đào tạo của mình, bao gồm kiến thức, kỹ năng cần thiết để nhân viên hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

- Trung tâm đào tạo in-house thiết kế chương trình đào tạo

Trung tâm sẽ dựa vào yêu cầu của DN để lên chương trình học và gửi DN xác nhận. Chương trình này sẽ giúp nhân viên có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng mới vào công việc của mình.

- Lựa chọn chuyên gia đào tạo

Chuyên gia đào tạo phải là những người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó và đặc biệt là có kinh nghiệm đào tạo inhouse.

- Triển khai chương trình đào tạo

Sau khi trung tâm và DN đã chốt thời gian đào tạo và công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Giảng viên sẽ tiến hành đào tạo in-house (có thể theo hình thức offline hoặc online theo thỏa thuận)

- Đánh giá kết quả đào tạo

Việc đánh giá kết quả là khâu quan trọng trong quá trình đào tạo In-house tại doanh nghiệp. Những đánh giá này sẽ giúp DN biết được chương trình đào tạo có hiệu quả không

7. Lý do nên Đào tạo In house tại trung tâm Lê Ánh

Khóa học kế toán tại doanh nghiệp

Trung tâm đào tạo Lê Ánh là một địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo In-house. Dưới đây là những lý do nên chọn trung tâm đào tạo Lê Ánh để đào tạo In-house:

- Trung tâm uy tín: Lê Ánh là một trong số rất ít địa chỉ đào tạo thực hành, thực tế được cấp phép bởi Sở GD&ĐT

- Kinh nghiệm đào tạo inhouse: Kế toán Lê Ánh đã hoạt động trong lĩnh vực đào tạo hơn 10 năm. Sở hữu đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực, theo đó cam kết cung cấp các khóa học đào tạo inhouse chất lượng và hiệu quả cho các doanh nghiệp.

- Thiết kế chương trình đào tạo linh hoạt: Trung tâm thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho từng doanh nghiệp, giúp nhân viên nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc.

- Chi phí hợp lý: Lê Ánh cam kết cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng với giá cả hợp lý, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho các doanh nghiệp.

Xem chi tiết: Khóa Học Kế Toán Cho Doanh Nghiệp (Đào Tạo In-house) Online & Offline

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang muốn trang bị thêm kỹ năng và trình độ cho nhân viên của mình thông qua các khóa đào tạo thì các khóa đào tạo in-house là lựa chọn phù hợp. Đào tạo inhouse sẽ giúp bạn giám sát được quá trình giảng dạy và theo dõi được hiệu quả của khóa học tới nhân viên của mình.

Ngoài mảng Kế toán, Trung tâm Lê Ánh cũng tổ có chương trình đào tạo xuất nhập kaharu Inhouse cho doanh nghiệp, tham khảo chi tiết tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-xuat-nhap-khau-thuc-te-tai-doanh-nghiep-inhouse.html

---------------

Kế Toán Lê Ánh - Nơi đào tạo kế toán thực hành uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học nguyên lý kế toánkhóa học kế toán tổng hợp online/ offline, khóa học kế toán thuế chuyên sâu, khóa học phân tích báo cáo tài chính... và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng nghìn học viên.

Nếu như bạn muốn tham gia các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh thì có thể liên hệ hotline tư vấn: 0904.84.8855/ Mrs Lê Ánh 

Ngoài các khóa học kế toán thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học xuất nhập khẩu online - offline, khóa học hành chính nhân sự online - offline chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thực hiện bởi: KẾ TOÁN LÊ ÁNH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN SỐ 1 VIỆT NAM