Khóa học nghiệp vụ thực tế cho thực tập sinh xuất nhập khẩu 

Bạn có muốn tham gia một khóa học xuất nhập khẩu thực tế vừa đươc học toàn bộ quy trình nghiệp vụ của một nhân viên xuất nhập khẩu vừa được đăng ký thực tập sinh xuất nhập khẩu. Cơ hội duy nhất vừa đi học vừa đi làm khi bạn đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm XNK Lê Ánh.

review-khoa-hoc-xuat-nhap-khau-xnk-le-anh-min

Xem thêm: Quy trình làm hàng nhập sea áp dung với nhập hàng lẻ (LCL)

Phần lớn sinh viên chuyên nghành hải quan, kinh tế và kinh tế đối ngoại sau đều gặp nhiều khó khăn khi ứng tuyển vị trí thực thập sinh xuất nhập khẩu vì thực tế kiểu thực tế kiểu thực tập phổ biến hiện nay các bạn thường gặp là:

 • Không xin được vị trí thực tập mong muốn, học xuất nhập khẩu nhưng chỉ xin được thực tập vài trò Sale cước vận tải.
 • Đến thực tập tại các công ty nhân viên mới - thực tập sinh xuất nhập khẩu không đươc trược tiếp tham gia vào toàn bộ quy trình làm giấy tờ khai báo hàng hóa mà chỉ là đi lấy giấy tờ, chè nước, in pho tô chứng từ nhân viên trước đó
 • Nhiều bạn thậm chí không được tới công ty tường xuyên chỉ đến lấy số liệu về làm báo cáo tốt nghiệp…

Còn những người không xin được làm thực tập sinh xuất nhập khẩu thì sao…. Đây cũng chính là lý do vì sao sinh viên chuyên nghành tốt nghiệp ra trường vẫn không làm được việc, thiếu kinh nghiêm và kỹ năng toàn bộ kiến thức được học chỉ là trên sách vở. Giải pháp cuối cùng bạn lại phải xin học viêc không lương ở các công có tuyển nhân viên chứng từ hoặc tham gia các khóa học trải nghiệm kiến thức NXK thực tế mất thêm thời gian và nhiều cơ hội trong khi những sinh viên khác họ có sựa chọn tối ưu hơn là đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh.

Vậy nếu đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh bạn sẽ được học những gì, có gì khác biệt với những khóa học xuất nhập khẩu thực tế khác.

                 trung-tam-xnk-le-anhHình ảnh khoá học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh 

I. Nội dung chương trình học xuất nhập khẩu thực tế cho thực tập sinh xuất nhập khẩu

Học viên tham gia khóa học nghiệp vụ thực tế cho thực tập sinh xuất nhập khẩu sẽ đươc tiếp xúc với kiến thức xuất nhập khẩu hoàn toàn mới, học và thực hành trên chứng từ thật của doanh nghiệp đang hoạt động.

Các bạn sẽ được học toàn bộ quy trình làm chứng từ xuất nhập ra sao, biết được vai trò và vị trí của từng nhân viên xuất nhập khẩu phải làm những gì.

THỜI GIAN 

 NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC XUẤT NHẬP KHẨU 

Buối 1+2

 • Tìm hiểu về Incoterm 2010/Incoterms 2020
 • Điều kiện thanh toán quốc tế: T/T, L/C, TTR
 • Quy trình làm hợp đồng ngoại thương…
 • Cách thức đàm phán, giao dịch và lập hợp đồng và lưu ý thường gặp
 Buổi 3   
 • Tìm hiểu quy trình làm hàng của doanh nghiệp nhập khẩu đường biển 
 • Những lưu ý khi tìm hiểu nghiệp vụ thực tế khi làm hàng quy trình nhập khẩu đường biển, thuật ngữ chuyên ngành 
 Buổi 4+5   
 • Quy trình làm hàng nhập Sea và những vấn đề liên quan (tính cước, làm chứng từ, hóa đơn 
 • Thực hành thực tế làm lô hàng xuất nhập khẩu đường biên với hàng xuất FCL và hàng Xuất nhập LCL 
 Buổi 6  Quy trình làm hàng xuất Air với doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp nhập khẩu phải lưu ý những gì 
 

Buổi

7 + 8 

 
 • Quy trình làm hàng nhập Air những vấn đề liên quan (cách tính cước vấn tải, các lưu ý khi booking hàng hóa, tìm hiểu quy trình xuất nhập khẩu hàng tại cảng, những vấn đề cần lưu ý khi làm hàng Air xuất.)
 • Thực hành làm vận đơn hàng không, chuẩn bị chứng từ thực tế làm hàng xuât nhập với hàng Air 
 

Buổi

9+10 

 
 • Cách làm và khai báo Form CO, những nghiệp vụ liên quan tới khai báo CO cho hàng xuất, hàng Nhập. Các mẫu Form CO phổ biến hiện nay
 • Tìm hiểu quy định chung đối với hàng khai báo CO đi các nước và khu vực
 • Thực hành làm bài tập khai báo Form CO cho lô hàng nhập hoặc xuất và nhập. 
 Buổi 11   
 • Chứng từ khai báo hải quan, Các bước để chuẩn bị chứng từ hoàn chỉnh khi khai báo 
 • Những lưu ý khi làm hồ sơ và chứng từ với một số loại hàng đặc biệt 
 Buổi 12 +13  
 • Tìm hiểu 6 quy tắc áp mã HS, quy trình tra cứu và phân loại mã HS khi khai báo hải quan
 • Thực hành tra cứu mã HS cho hàng hoa xuất nhập khẩu
 • Những lưu ý khi áp mã HS với hàng hóa

Buổi 14+15 

 • Khai báo hải quan khi thông quan và những vấn đề cần lưu ý
 • Cách truyền tờ khai trên phần mềm khai báo hải quan Vinass Ecus (những lưu ý khi truyền tờ khai, cách đọc mãi hàng, đặt tên hàng tìm hiểu những mục bắt buộc và những mục phải ghi khi truyền tờ khai) khi nhận hàng kết 
 • Các trường hợp xử lý khi nhận kết quả phân luồng thực hành như thế nào:
  • Luồng xanh hàng hóa được thông quan.
  • Luồng vàng: Xuất trình chứng từ có thể phải kiểm hóa hàng
  • Luồng đỏ: Kiểm hóa hàng và xuất trình chứng từ
  • Thực hành khai báo và truyền tờ khai cho lô hàng nhập,xuất  

Buổi 16 

Tìm hiểu các loại giấy phép khai báo hải quan và quy trình làm hàng xuất nhập khẩu tại Việt Nam  

Buổi 17  

Tổng kết lớp, làm bài kiểm tra, nghe chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế và cách viết CV trả lời phỏng vấn xin việc 

Buổi 18 

Đi thực tế tìm hiểu nghiệp vụ tại cảng quốc tế tìm hiểu quy trình xuất nhập hàng tại cảng như thế nào. Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu phải làm những gì khi đi nhận hàng 

Điểm khác biệt của khóa học xuất nhập thực tế ở Lê Ánh là gì, tại sao bạn nên đăng ký học ở xuất nhập khẩu Lê Ánh để hoàn thiện kỹ năng bản thân?

 • Sự khác biệt lớn nhất trong khóa học này là học viên sẽ được học viêc với những chuyên gia đầu nghành về lĩnh vực xuất nhập khẩu, logictis, hải quan.
 • Giảng viên hướng dẫn các bạn đều là những người đang làm về xuất nhập khẩu khẩu có tối thiểu trên 8 năm kinh nghiệm
 • Các bạn sẽ được học việc, thưc tế nghiệp vụ và dạy trực tiếp tại công ty theo hình thức cầm tay chỉ việc. 
 • Kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa học xuất nhập khẩu thực tế do trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh kết hợp với công ty Real Logictis là công ty hàng đầu về Forwader tại Việt Nam
 • Ngoài ra học viên có nhu cầu đăng ký ứng tuyển vị trí thực tập sinh xuất nhập khẩu sẽ được hỗ trợ thực tập và học viêc tại công ty không giới hạn giới hạn thời gian thưc tập sau khi hoàn thành chương trình thực tập sẽ được công ty đóng dấu xác nhận thực tập.
 • Mọi thắc mắc  về nghiệp vụ của học viên tại đều được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

 Học viên tốt nghiệp lớp xuất nhập khẩu thực tế K24 

Bạn Hoàng Thị Lan Cúc, sinh viên năm tư chuyên nghành kinh tế quốc tế sau khi đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thưc tế tại trung tâm Lê Ánh đã xin học việc vị trí thực tập sinh xuất nhập khẩu thực tế.

Nói về sự lựa chọn khi đăng ký học tại trung tâm XNK Lê Ánh bạn Cúc cho biết. Khi em đăng ký khóa học ở trung tâm là lúc em chưa xin được thực tập tại công ty nào cả, chỗ nào họ cũng chỉ tuyển thực tập kế toán, hoặc thực tập vào làm toàn thời gian nhân viên sale vận tải trong khi chuyên nghành của em học là kinh tế quốc tế nên tình cơ tìm thấy thông tin khóa học xuất nhập khẩu thự tế tuyển thực tập sinh xuất nhập khẩu. Em nghĩ lệ phí 2.800.000 ăn chơi cũng hết vừa được học vừa được xác nhận thực tập tốt nghiệp có thể đi làm ngay mình không thiệt gì cả nên đăng ký học ngay trong hôm đó. Vào học em mới thấy nhiều thứ không như sách vở được học, từ hợp đồng ngoại thương, invoice, pl, cách khai form CO ra sao, khai báo hải quan cần lưu ý những gì….Học viêc  ở trung tâm được 2 tuần thì em xin được làm chưng từ cho một công ty vận tại ở Đống Đa, công việc không có gì thay đổi nên em được nhận làm nhân viên chính thức chỉ sau 02 tuần thử việc. Bây giờ khi em chưa được lấy bằng tốt nghiệp đã được nhận những tháng lương đầu tiên thì các bạn em vẫn đang chưa biết định hướng công việc của mình như thế nào, có đứa lại phải đi tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu để học, hihi giờ các bạn hỏi em sao lại xin được việc sớm thế em đều kể ra  bọn nó đứa nào cũng bảo biết thế ngày trước bỏ tiền đi học như em.

Ngoài ra, Xuất nhập khẩu Lê Ánh luôn gửi tới các bạn học viên những phản hồi chân thực nhất về học viên đã và đang học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh:

Đó chỉ là một trong rất nhiều cảm nhận của các bạn học viên khi đăng ký học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh. Nếu bạn là sinh viên cần ứng tuyển thực tập sinh xuất nhập khẩu hoặc chưa biết học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất có thể đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh ngay trong tháng này để chúng tôi giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành hiện thưc.

khóa học xuất nhập khẩu hà nội tphcm

Để cập nhật lịch khai giảng khóa học xuất nhập khẩu TPHCM, Hà Nội, hay hình thức online tương tác trực tiếp cùng giảng viên tại Trung tâm Lê Ánh, bạn vui lòng tham khảo tại trang web: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Xuất nhập khẩu Lê Ánh chúc bạn thành công!