Nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Bạn chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất vì quá nhiều trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu trên thị trường? Nhiều người cũng đang gặp khó khăn về việc lựa chọn một trung tâm dạy học xuất nhập khẩu uy tín, chất lượng theo học. Bài viết dưới đây của Xuất nhập khẩu Lê Ánh xin đưa ra một vài kinh nghiệm chọn địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt để bạn tham khảo.

>>> Xem thêmKhóa học xuất nhập khẩu cho người chưa biết gì

 1.Khi tìm hiểu "nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt", bạn lo lắng những gì?

 • Học xuất nhập khẩu có khó không
 • Làm xuất nhập khẩu là làm những gì
 • Có xin được việc sau khi tốt nghiệp không
 • Giảng viên tại trung tâm là những ai, kỹ năng nghiệp vụ có tốt không
 • Đi làm có giống như học thực tế không

Đây là một trong những thắc mắc chung của học viên khi tìm hiểu học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất TPHCM và Hà Nội. Vậy bạn nên tìm hiểu điều gì trước khi quyết định học ngành xuất nhập khẩu ở một trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Hà Nội và TPHCM.

2.Bạn nên học xuất nhập khẩu ở đâu?

Điều bạn nên quan tâm hàng đầu khi quyết định nên học xuất nhập khẩu ở đâu chính là chất lượng giảng dạy tại cơ sở đào tạo đó. Một vài yếu tố dưới đây sẽ quyết định đến chất lượng đào tạo của các trung tâm mà bạn cần lưu ý:

(1) Chất lượng đội ngũ giảng viên: để biết được học nhập khẩu ở đâu tốt tại tphcm thì trước tiên bạn hãy quan tâm những trung tâm cam kết được đạt chuẩn về nguồn giảng viên có đủ kinh nghiệm + kỹ năng + phương pháp + nhiệt tình

Đặc biệt, giảng viên viên cần có kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu lâu năm để có được kỹ năng giải quyết tất cả những vấn đề khi làm xuất nhập khẩu, đưa ra phương án làm việc hiệu quả nhất vì bản chất XNK là cách bạn giải quyết những tình huống giao nhận hàng ra sao. 

Sự nhiệt tình là điều không thể thiếu được ở người giảng viên ngành nào cũng vậy bạn không hiểu khi nghe lần đầu nhưng nếu giảng viên nhắc lại nhiều lần sau đó bạn sẽ nhớ.

Phương pháp đào tạo nghiệp vụ XNK thực tế được đánh giá rất quan trọng giúp các bạn dễ tiếp cận với kiến thức, không cảm thấy nặng nề, nhàm chán. Bạn nên nhớ, một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực XNK nhưng chưa chắc đã là một người thầy đào tạo ra những nhân viên XNK giỏi nếu phương pháp dạy không tốt.

(2) Nội dung khóa học xuất nhập khẩu: ngành xuất nhập khẩu có một đặc thù là mang tính thực tế cao, đòi hỏi khả năng xử lí chứng từ XNK, làm thủ tục hải quan, khai báo trên phần mềm, … và rất nhiều công việc đặc thù khác. Vì vậy khi tham gia học ở bất cứ đâu bạn nên nhớ rằng trung tâm đó phải giúp bạn thực hành nhiều, và có buổi đào tạo ngoài thực tế, đặc biệt là đừng quá nặng nề về lí thuyết

(3) Phương pháp đào tạo xuất nhập khẩu: dù nội dung dạy về xuất nhập khẩu có tốt đến mấy nhưng phương pháp đào tạo cứng nhắc thì cũng rất khó để bạn có thể thẩm thấu kiến thức và có thể thực hành tốt. Do đó, bạn chỉ nên học ở những cơ sở đào tạo hướng đến phát triển kĩ năng thực hành, và các kĩ năng để xử lí phát sinh trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Xem thêm: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất 

3.Xuất nhập khẩu Lê Ánh - Địa chỉ học xuất nhập khẩu tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Muốn biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt bạn nên tham khảo chương trình đào tạo nghiệp vụ thực tế tại trung tâm đó. Đây cũng là điều tạo nên sự khác biệt ở  trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh khi áp dụng hình thức đào tạo ngay tại doanh nghiệp, học viên được giám đốc, trưởng phòng chứng từ, sale, logictis trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ:

Phần1:   Tìm hiểu tổng quan về kiến thức chuyên nghành xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế (2 buổi)

 • Incorterm 2010 và ứng dụng thực tế
 • Hợp đồng ngoại thương cách soạn thảo hợp đồng trong giao dịch mua bán, hàng hóa
 • Tìm hiểu những hình thức thanh toán quốc tế: T/T, L/C….

Phần 2: Học nghiệp vụ thực tế (10 buổi)

 • Tìm hiểu quy trình làm hàng xuất, nhập đường biển (hàng Sea) – 2 buổi
 • Tìm hiểu quy trình làm hàng xuất, nhập khẩu hàng không (Hàng Air) – 2 buổi
 • Hướng dẫn chuẩn bị form CO trong hàng hóa xuất nhập khẩu, những lưu ý khi chuẩn bị Form CO, hướng dẫn nhận biết  mẫu Form đi các nước và những Form thường dùng tai Việt Nam khi khai báo hải quan - 1 buổi
 • chứng từ hoàn chỉnh khai báo hải quan trong những trường hợp xuất nhập hàng, khác nhau – 1 buổi
 • Hướng dẫn tra mã HS, cách áp mã HS khi khai báo hải quan. Hướng dẫn tra trên phần mềm Excel – 1 Buổi
 • Học cách khai báo hải quan trên phần mềm Vinaccs/ Eccus 5, chuẩn bị chứng từ thông quan trong những tình huống nhận kết xử lý những tình huống phân luồng hải quan (đỏ, vàng, xanh) – 1 Buổi
 • Giấy phép XNK và những thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp– 1 Buổi

Phần 3: Thực hành nghiệp vụ thực tế tại hiện trường (5 buổi)

 • Thực hành tại sân bay nội bài – 2 Buổi
 • Thực hành tại Hà Nội, kho vận, cảng ICD Mỹ Đình – 2 buổi
 • Thực hành nghiệp vụ tại doanh nghiệp chứng tứ, hồ sơ hải quan – 1 Buổi

Phần 4: Tổng kết khóa học nhận chứng chỉ và kỹ năng mềm khi xin việc – (1 Buổi)

Hướng dẫn viết CV, trả lời phỏng vấn trước nhà tuyển dụng… Trao đổi một số kỹ năng cần thiết khi làm việc.

Đặc biệt trung tâm Lê Ánh còn hỗ trợ học viên chưa tìm được việc làm học việc tại trung tâm không giới hạn thời lượng đến khi tìm được việc làm phù hợp.

 

nên học xuất nhập khẩu ở đâu

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh 

 

SỰ KHÁC BIỆT CỦA XNK LÊ ÁNH TRONG ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia trong ngành xuất nhập khẩu và Logistics hiện đang công tác tại các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như : Công ty On Time worldwide logistics Việt Nam - top 30 công ty Logistics thế giới, Công ty Real Logistics - một trong những công ty Logistics hàng đầu Việt Nam,....

 

Chúng tôi luôn cam kết mang đến những lợi ích thiết thực với học viên, đồng thời khẳng định chất lượng của khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế: Học kế toán doanh nghiệp ở đâu

 • Công khai toàn bộ CV, giảng viên đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu
 • Hoàn lại 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia sau 3 buổi học thử đầu tiên.
 • Đào tạo đến khi thành thao nhiệp vụ.
 • Hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp.
 • Xác nhận đào tạo, thực tập cho học viên, KẾT NỐI TUYỂN DỤNG trực tiếp tại lớp học.

Lợi ích đạt được sau khóa học xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh

Trong khi bạn vẫn chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt thì rất nhiều học viên tốt nghiệp khóa học đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh đã rất tự tin tìm được nhiều cơ hội việc làm mới trong nghề vì chúng tôi cam kết học viên:

-   Làm tốt công việc ở mọi vị trí và mọi loại hình doanh nghiệp

-  Thích nghi tốt với môi trường công việc

-  Kiến thức được học vận dụng tuyệt đối khi đi làm

- Hỗ trợ trọn đời sau khi tốt nghiệp

- Xác nhận thực tập và nhận học việc nếu học viên có nhu cầu.

-  Hình thành tác phong và tư duy làm việc tự tin

Bạn Ngô Thị Hà  học viên lớp xuất nhập khẩu thực tế K21 sau khi học xong chương trình tại trung tâm Lê Ánh đã tìm được việc làm phù hợp là nhân viên mua hàng xuất nhập khẩu cho công ty dịch vụ thương mại Á Châu tại Đống Đa, Hà Nội với mức lương khởi điểm 6 triệu đồng/ tháng. Trong phản hồi sau khóa học bạn Hà cho biết:

"Trước khi học tại trung tâm mình em đã đăng ký học tại cơ sở khác ở  bên Hoàng Mai gần nhà em nhưng thực sự không hiệu quả mặc dù trung tâm dạy 1 kèm 1 nhưng em thấy không ổn nên đã nghỉ ngay sau 2 buổi học thử chấp nhận mất 300 nghìn tiền đóng tài liệu. Nhưng khi học ở trung tâm mình em có một số nhận xét như sau:

- Lớp học không nghỉ tùy tiện hoặc ko thông báo với học viên, chị giáo vụ rất thân thiện không khó tính như nhiều nơi khác.

- Em thấy các thầy cô giảng viên ở trung tâm rất giỏi và nhiệt tình, trong lớp có những anh chị đi làm rồi hỏi gì các thầy cũng trả lời được. Quan trọng nhất là cách dạy và truyền đạt khá tốt, không bị hẫng kiến thức. 

- Em đánh giá rất cao cách dạy học của thầy Đức bài tập, lý thuyết và nghiệp vụ đan xen nhau thường xuyên có nhiều tính huống thực tế làm hàng bất ngờ cho cả lớp mỗi khi các bạn xuống tinh thần. Mọi thắc mắc các anh chị hỏi trên nhóm kín đều được trả lời nhiều cái em không biết nhưng đọc trên đó cũng có kinh nghiệm hơn.

- Còn rất nhiều điều em thấy thích khi học ở đây nhưng quan trọng nhất là học xong em đã xin được việc, không lo thất nghiệp nữa. Môi trường mới làm chuyên về chứng từ khá khó khăn nhưng cũng may những gì được học không khác nhiều với đi làm nên em thích nghi kịp trong 1 tháng thử việc."

 

Để biết nội dung chi tiết khóa học, Lịch khai giảng các lớp học xuất nhập khẩu hà nội và tphcm, bạn vui lòng xem thêm tại: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Từ khóa liên quan: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, khóa học xuất nhập khẩu thực tế, đào tạo xuất nhập khẩu ở đâu tốt, trung tâm xnk Lê Ánh, dạy học xuất nhập khẩu, đào tạo xnk tại Hà Nôi, khóa học xuất nhập khẩu, khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu, địa chỉ học xuất nhập khẩu uy tín tại Hà Nội, nên học xuất nhập khẩu ở đâu, học nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Đánh giá:

Bài viết liên quan