Bí quyết để kế toán làm việc hiệu quả mỗi ngày

Bí quyết để kế toán làm việc hiệu quả mỗi ngày. Công việc nhiều đôi lúc lại khiến chúng ta không thể nhớ những công việc cần làm, đã làm và chưa làm. Bài viết sau đấy, kế toán Lê Ánh xin chia sẻ với các bạn giúp các bạn hoàn thành tốt công việc mà không sợ quên trước quên sau nữa. Các bạn tham khảo xem thế nào nhé!

tai-khoan-421

>>>> Xem thêm: Một số lưu ý quan trọng về hóa đơn

1. Cách quản lý công việc

– Làm riêng một file excel chỉ để ghi nhiệm vụ phải làm.

– Cứ phát sinh một việc phải giải quyết, các bạn hãy ghi ngay vào file, không chậm trễ. Dù đó là một nhiệm vụ to đùng hay là một nhiệm vụ tí xíu, như gọi điện hỏi thăm một ai đó … đều không nằm ngoài danh mục này.

– Sáng sớm, bạn hãy  dành 5 phút ngồi đánh giá cái nặng cái nhẹ để cắt những dòng nhiệm vụ quan trọng lên danh mục những việc cần giải quyết trong ngày – Đây là khâu quan trọng, hệt như là đặt mục tiêu của ngày.

– Làm xong việc nào, bạn hãy  đánh dấu “Done” việc đó, và ghi ngày hoàn thành cho nó. Và lại cắt dòng đó lên phía trên những danh mục nhiệm vụ đã hoàn thành.

– Cuối ngày, khi bạn ngắm nghía danh sách “done” của mình để thấy mình đã hoàn thành chỉ tiêu. Cố gắng mỗi ngày làm nhiều hơn cái mục đã định để tự thưởng cho mình là ngày hôm nay đã vượt kế hoạch. Kiểu bệnh thành tích – một thứ bệnh thành tích thú vị.

2. Những kỹ năng cần có

Cứ thế mỗi ngày, bạn sẽ luôn nắm rõ mình đang có những nhiệm vụ gì và cần phải làm những gì, cái gì cần làm trước, cái gì cần làm sao. Việc này chứa đựng nhiều kỹ năng một lúc, cụ thể:

+ Kỹ năng quản lý thời gian

+ Tính tuân thủ cao

+ Kỹ năng lập mục tiêu ngắn hạn

+ Và những kỹ năng khác

lam-ke-toan-1

Bí quyết để kế toán làm việc hiệu quả mỗi ngày

3. Cách phân chia công việc

 Bạn có thể chia File thành 4 phần:

+ Công việc đã hoàn thành

+ Công việc cần giải quyết luôn và ngay

+ Công việc cần phải làm nhưng  chờ tí cũng được

+ Công việc sẽ phải làm nhưng mà cứ thoải mái, thậm chí cả tháng sau làm cũng được.

+ Chắc chắn là bạn  cần phải thêm một phần nữa là những mục tiêu dài hạn cho cả năm vào phần cuối cùng …

Chỉ là một file làm việc đơn giản, nhưng kết quả lại không hề đơn giản. Tai sao chúng ta không làm nó nhỉ?

Bí quyết để kế toán làm việc hiệu quả mỗi ngày trên đây là những kinh nghiệm Kế toán rất giá trị của các anh chị kế toán trưởng hiện đang làm việc tại các tổ chức lớn, uy tín và đang tham gia giảng dạy tại lớp học kế toán thực hành Lê Ánh. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn khi làm nghề kế toán!

Tham khảo thêm: Kỹ năng tạo ấn tượng chỗ làm mới hiệu quả đến bất ngờ

Để có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng về kế toán, hãy tham gia ngay lớp học kế toán tại Lê Ánh để được hướng dẫn chi tiết.

Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công !