Review Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Tốt

Chứng chỉ kế toán trưởng là loại chứng chỉ bắt buộc phải có nếu bạn muốn được bổ nhiệm chức danh kế toán trưởng trong các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước. 

Vậy Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng nào là tốt và nơi nào cấp chứng chỉ kế toán trưởng uy tín? Cùng Kế Toán Lê Ánh theo dõi và tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Review Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Tốt

Review Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Tốt

I. Lý do nên học chứng chỉ kế toán trưởng 

Trước khi trở thành Kế toán trưởng, bạn phải là một Kế toán tổng hợp chuyên nghiệp. Muốn thế, bạn phải hiểu được hầu hết các nghiệp vụ kế toán đồng thời có kỹ năng phân tích số liệu.

Trên thực tế, hầu hết các kế toán trưởng của các tập đoàn, các công ty lớn đều không có chứng chỉ kế toán trưởng trong khi, nhân viên của họ thì lại có. Và kể cả những người không có chứng chỉ kế toán trưởng, họ vẫn được doanh nghiệp tin tưởng, giao trọng trách đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng. 

>>> Xem thêm: Kế Toán Trưởng Là Gì? Mô Tả Công Việc Kế Toán Trưởng Chi Tiết

Có thể nói bản lĩnh của một kế toán trưởng không nằm ở tờ giấy chứng chỉ Kế toán trưởng, vậy chứng chỉ kế toán trưởng có thực sự giá trị? 

Theo Điều 54 Luật kế toán năm 2015, người làm kế toán phải có bằng cấp và các tiêu chuẩn sau đây:

+ Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;

+ Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán;

+ Có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ trung cấp trở lên;

+ Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng;

+ Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.

Tại điểm c khoản 1 Điều 57 Luật Kế toán quy định: “Người làm kế toán trưởng phải có chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng”.

Như vậy, nếu muốn trở thành kế toán trưởng phải có chứng chỉ kế toán trưởng tương ứng. Nếu không có chứng chỉ kế toán trưởng thì không được làm kế toán trưởng và sẽ bị xử phạt theo quy định. Tiêu chuẩn này không chỉ được áp dụng cho kế toán trưởng tại các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp mà còn áp dụng cả cho người phụ trách kế toán.

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 41/2018/NĐ-CP, nếu không có chứng chỉ kế toán trưởng theo quy định thì sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 20 triệu. Bên cạnh đó còn ảnh hướng rất lớn tới uy tín cá nhân và doanh nghiệp.

KẾT LUẬN: Để đảm bảo cho công việc và thăng tiến cá nhân cần học để có chứng chỉ kế toán trưởng, đáp ứng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu vị trí kế toán trưởng theo quy định.

>>> Xem thêm: Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Kế Toán Trưởng Mới Nhất - Kế Toán Lê Ánh

II. Các địa điểm học chứng chỉ kế toán trưởng 

Theo quy chế về Tổ chức “Bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Kế Toán Trưởng” ban hành kèm với quyết định số 43/2004/QĐ-BTC 26/4/2004 của Bộ Trưởng Bô Tài Chính, về việc người hành nghề kế toán muốn hay được bổ nhiệm Kế Toán Trưởng phải có Chứng chỉ Kế Toán Trưởng.

Trong đó chỉ các đơn vị được cấp quyền sau mới được được mở, tổ chức khóa học Bồi dưỡng kế toán trưởng: ( bên cạnh đó là các văn phòng đại diện )

+  Học Viện Tài Chính, Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

+ Các trường Cao Đẳng kinh tế, tài chính, kế toán thuộc Bộ Tài Chính.

+ Hiệp Hội Kế toán kiểm toán Việt Nam/ các bộ, cơ quan ngang Bộ,…

Bên cạnh đó, nội dung chương trình và thời gian tối thiểu một khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng cho đơn vị kế toán nhà nước và kế toán doanh nghiệp được yêu cầu thực hiện đúng theo Điều 10 Thông tư 199/2011/TT-BTC quy định về việc hướng dẫn thực hiện việc tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng. 

>>>  Chi tiết nội dung Thông tư 199/2011/TT-BTC XEM TẠI ĐÂY!! 

1. Học tại trung tâm đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng

Đánh giá về chất lượng đào tạo: Chương trình đào tạo thực hiện đúng theo quy định nhưng được truyền đạt hướng dẫn thực tế và cô đọng bởi đội ngũ giảng viên là kế toán trưởng hoặc các chuyên gia kế toán có thâm niên cao trong ngành. Chất lượng đào tạo luyện thi khá tốt, do đó tỉ lệ đạt và được cấp chứng chỉ cao.

Học phí và thời gian đào tạo: Học phí phù hợp và tương đối mềm, giao động khoảng từ 2.000.000đ – 3.000.000đ/học viên/khóa học với thời gian đào tạo liên tục kéo dài khoảng 1,5 tháng vẫn đáp ứng đủ thời gian đào tạo theo quy định của Thông tư 199/2011/TT-BTC.

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chứng chỉ: chứng chỉ kế toán trưởng nhận được từ các trung tâm đào tạo UY TÍN cũng sẽ có giá trị bổ nhiệm kế toán trưởng theo quy định. Tuy nhiên, thông thường các trung tâm đào tạo thường sẽ có các chính sách hỗ trợ học viên trước - trong và sau khóa học như: học thử, ưu đãi học phí, hỗ trợ nghiệp vụ 24/7,… 

KẾT LUẬN: Các khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn rất phù hợp với những ai đang cần chứng chỉ trong thời gian ngắn và trau dồi những kinh nghiệm quản trị kế toán để trở thành kế toán trưởng thực thụ. Tuy nhiên, các bạn phải tìm học ở những đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng.

2. Học chứng chỉ kế toán trưởng tại Trường đại học 

Các trường đại học trên thực tế đã có uy tín về mặt tổ chức đào tạo hợp pháp, do đó đây sẽ là địa chỉ đào tạo tin cậy và an toàn mà mọi người ưu tiên lựa chọn. 

Tuy nhiên, vì là môi trường đại học nên chương trình đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng ở đây cũng mang tính hàn lâm, dàn trải và giảng viên thường là các tiến sĩ, thạc sĩ nhiều năm thâm niên trong ngành nhân sự nhưng phần lớn sẽ ít có kinh nghiệm thực chiến và quản trị tại tổ chức doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo cũng theo quy định tại Thông tư 199/2011/TT-BTC nhưng vì học dàn trải kéo dài nên thời gian đào tạo thường từ 06 tháng đến 01 năm.

KẾT LUẬN: Các khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tại trường đại học chắc chắc sẽ cung cấp khóa học và chứng chỉ kế toán trưởng theo quy định Bộ tài chính nhưng chương trình và phương pháp giáo dục đại học không áp dụng vào giải quyết công việc thực tế nhiều. Bên cạnh đó, tiến độ học chia nhỏ kéo dài nên không phù hợp cho những ai đang cần chứng chỉ gấp.

III. Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn 

Trong lộ trình thăng tiến ngành kế toán gần như chứng chỉ kế toán trưởng là rất cần thiết, do đó có rất nhiều bạn tìm học thi để sở hữu được chứng chỉ này.

Song, nhu cầu nhiều thì phát sinh ra nhiều vấn đề tiêu cực như: trung tâm đào tạo kém chất lượng, trung tâm ảo lừa tiền, chứng chỉ giả,…

Vậy học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt? Không khó để các bạn tìm được chỗ học uy tín, các bạn phải thật sáng suốt và cẩn thận xem xét các yếu tố sau trước khi đưa ra điều kiện:

  • Địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng hợp pháp: đơn vị tổ chức đào tạo luyện thi được cấp phép đào tạo, Chứng chỉ phải được Bộ Tài Chính cấp phôi bằng và Đơn vị ban hành cấp phép ban hành chứng chỉ
  • Chất lượng đào tạo và thời gian: thực hiện theo quy định hướng dẫn do Bộ Tài chính ban hành
  • Giảng viên: là kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có kỹ năng sư phạm khá tốt
  • Học phí phù hợp
  • Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chứng chỉ 
  • Phản hồi từ người học và người đã hoàn thành chứng chỉ 

IV. Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng nhận được đánh giá tốt nhất

Trung tâm kế toán Lê Ánh là một trong số ít các trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động bở Sở Giáo dục và Đào tạo, là đơn vị duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam hợp tác mở các khóa học, cấp chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính.

Do đó, người học hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý thi tham gia học chứng chỉ kế toán trưởng và dự thi tại Trung tâm Kế toán Lê Ánh.

Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng lê ánh

Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng lê ánh

Giá trị Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng Lê Ánh được khẳng định bởi điều gì?

• Địa chỉ đào tạo kế toán uy tín – được cấp phép

• Học viên sẽ được tặng phần mềm kế toán Misa bản quyền có giá trị trên 10 triệu đồng, full chức năng với đầy đủ các phân hệ cao nhất, mới nhất

• Hỗ trợ học viên 30 – 40% kinh phí ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng và nhận được ưu đãi về học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm Lê Ánh

• Chương trình đào tạo Chứng chỉ Kế toán trưởng tại Lê Ánh được xây dựng và giảng dạy bởi đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ và những chuyên gia với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm hiện tại đang công tác tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hoặc Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam. Do vậy, nền tảng kiến thức tại Lê Ánh truyền đạt đến học viên đảm bảo cung cấp cho học viên những nội dung hiệu quả và thực tế, có những tham mưu mang tính chiến lược và trở thành những Kế toán trưởng PRO trong tương lai

• Hoàn thành và đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Kế toán trưởng phôi bằng của Bộ Tài chính, theo mã số 012 (mẫu chứng chỉ do bộ tài chính ban hành), do Chủ tịch hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam PGS.TS Đặng Văn Thanh ký

• Những trường hợp học viên chưa đủ các tiêu chuẩn dự học đã nêu trên nhưng vẫn có nhu cầu được bổ sung kiến thức Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam vẫn chấp nhận cho dự học và cuối khóa chỉ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kế toán trưởng

• Học viên sẽ được các giảng viên và chuyên gia hỗ trợ tư vấn 24/7 trọn đời trong và sau khoá học. Ngoài ra, trung tâm Lê Ánh còn có riêng bộ phận Lê Ánh HR kết nối tuyển dụng giúp học viên có cơ hội nhận được công việc phù hợp sau khóa học.

Nếu bạn đọc quan tâm đến Khóa học Chứng chỉ kế toán trưởng Trung tâm Kế toán Lê Ánh thì có thể tham khảo chi tiết nội dung và ưu đãi về khóa học trên website hoặc đăng ký nhận tư vấn tất cả các vấn đề về khóa học qua:

Trên đây là toàn bộ thông tin nghiên cứu địa chỉ học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt? Chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo chứng chỉ kế toán trưởng phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Kế Toán Lê Ánh - Nơi đào tạo kế toán thực hành uy tín nhất hiện nay, đã tổ chức thành công rất nhiều khóa học nguyên lý kế toánkhóa học kế toán tổng hợp online/ offline, khóa học kế toán cao cấpkhóa học kế toán xây dựng, sản xuất, khóa học kế toán quản trịkhóa học kế toán thuế chuyên sâu, khóa học phân tích báo cáo tài chính... và hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho hàng nghìn học viên.

Nếu như bạn muốn tham gia các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh thì có thể liên hệ hotline tư vấn: 0904.84.8855/ Mrs Lê Ánh 

Ngoài các khóa học kế toán thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khoá học xuất nhập khẩu online - offline, khóa học hành chính nhân sự online - offline chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thực hiện bởi: KẾ TOÁN LÊ ÁNH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN SỐ 1 VIỆT NAM