Mức phạt với hành vi khai không đầy đủ các nội dung trong hồ sơ thuế

Quy định về mức phạt khai không đầy đủ các nội dung trong hồ sơ thuế nếu doanh nghiệp vi phạm quy định trong hồ sơ thuế cụ thể như thế nào. Các bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết về mức phạt chi tiết do kế toán Lê Ánh trình bày chi tiết tại đây nhé.

>>>Xem thêm: CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ÁP DỤNG MỨC THUẾ SUẤT 0% MÀ KẾ TOÁN HAY MẮC SAI SÓT

Quy định về mức phạt hành chính với các hình thức vi phạm không khai đầy đủ các nội dung trong hồ sơ thuế chi tiết tại đây nhé

I. Các mức phạt hành chính cụ thể nếu ghi sai thông tin trong hồ sơ chi tiết 

Phạt tiền 700.000 đồng nếu doanh nghiệp chứng minh được tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt tối thiểu sẽ không thấp hơn 400.000 đồng. Nếu cơ quan thuế phát hiện tình tiết tăng thì mức phạt tối đa cũng không được quá 1.000.000 đồng áp dụng với hành vi lập hồ sơ khai thuế ghi thiếu hoặc ghi sai các chỉ tiêu dựa trên căn cứ định nghĩa về thuế trên bảng kê hóa đơn, hàng hóa và dịch vụ mua vào bán ra hoặc ghi trên những tài liệu liên quan khác đến nghĩa vụ thuế.

Mức phạt tiền là 1.050.000 đồng nếu phat hiện có tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt tối thiểu cũng không được thấp hơn 600.000 đông hoặc trường hợp phát hiện tình tiết tăng mạnh thì mức phạt tối đa cũng không được cao hơn 1.500.000 đồng với hành vi lập hồ sơ khai thuế ghi thiếu, ghi sai hoặc nhầm lẫn các chỉ tiêu trong hồ sơ kê khai thuế.

Quy định phạt tiền 1.400.000 đồng nếu doanh nghiệp chứng minh được tình tiết giảm nhẹ sẽ nộp phạt hành chính ở mức tối thiểu không được thấp hơn 800.000 đồng. Mức phạt tối đa ở nội dung này cũng không được cao hơn 2.000.000 đồng với tội danh lập hồ sơ khai thuế, ghi thiếu hoặc ghi sai những chỉ tiêu chứng từ làm căn cứ xác định nghĩa vụ nộp thuế trên tờ khai và quyết toán thuế bị sai.

Quy định phạt tiền từ 2.100.000 đồng nếu phát hiện có tình tiết giảm nhẹ mức phạt tiền tối thiểu là 1.200.000 đồng. Trường hợp phát hiện tình tiết tăng nặng thì mức phạt tối đa là 3.000.000 đồng nếu doanh nghiệp vi phạm môt trong các hành vi sau: 

  • Hành vi vi phạm quy định về thông tin trong hồ sơ khai thuế quy định cụ thể tại khoản 4 điều 12 và khoản 7 điều 13 của TT này.
  • Doanh nghiệp có hành vi khai sai dẫn tới hậu quả là thiếu số thuế phải noojp theo hồ sơ sai thuế tạm tính quý nhưng chưa tới thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm.

Các tình tiết giảm nhẹ và tính tiết tăng nặng khi xét tội trạng của doanh nghiệp được quy đinh tại điều 9 và điều 10 của luật xử lý vi phạm hành chính.

mức xử phạt thuế

Các mức xử phạt không đúng theo quy định về nộp hồ sơ kê khai thuế 

II. Quy định xử phạt phát hành chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế, chậm thông báo về việc thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế 

Các mức phạt cụ thể như sau:

Phạt cảnh cáo nếu phát hiện ra hành vi nộp hồ sơ đăng ký thuế hoặc thông báo về nộp hồ sơ đăng ký thuế, chậm thời hạn quy định từ 01 đến 10 ngày nếu phát hiện có tình tiết giảm nhẹ.

Phạt tiền từ 700.000 đồng nếu chứng minh được có tình tiết giảm nhẹ thì mức phạt tối thiểu quy định không được thấp hơn 800.000 hoặc có tình tiết tăng nặng thì mức phạt tiền tối đa cũng không được quá 2.000.000 đồng với một trong các hành vi sau.

  • Nộp hồ sơ đăng ký thuế hoặc không thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế quá thời hạn quy định trên 30 ngày.
  • Không tong báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế.
  • Không nộp hồ sơ đăng ký thuế nhưng doanh nghiệp không phát sinh số thuế phải nộp.

Trên đây là thông tin chi tiết mức phạt với hành vi khai không đầy đủ các nội dung trong hồ sơ thuế. Nếu bạn quan tâm đến các mức phạt khi chậm nộp thuế có thể tham khảo bài viết: Mức phạt chậm nộp thuế mới nhất

Đăng ký ngay các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Lê Ánh để được đội ngũ kế toán trưởng hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ kế toán thuế.

Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!