Có nên học ngành kế toán?

Những con số thống kê về ngành kế toán cho thấy hiện trạng ngành kế toán hiện nay thất nghiệp nhiều, phải làm trái ngành mới có công việc. Và bạn vẫn băn khoăn có nên học ngành kế toán hay không?

>>> Xem thêm: Học kế toán gồm những môn gì?

Trong bài viết dưới đây, Kế toán Lê Ánh sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Việc bạn lựa chọn một ngành nghề để theo đuổi sẽ không đơn thuần là một công việc mưu sinh, để ổn định trong tương lai. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được công việc mà mình yêu thích, đam mê và cố gắng theo đuổi tới cùng. Vì thế, thay vì đi tìm các số liệu thống kê xem ngành kế toán có còn hot không? Cơ hội có được một công việc kế toán với thu nhập ổn định của mình có cao không? Thì bạn nên tìm câu trả lời của bản thân xem mình có thực sự yêu thích ngành kế toán và công việc kế toán hay không?

I. Tại sao bạn lựa chọn nghề kế toán mà không phải những nghề khác?

Với câu hỏi này, nếu như câu trả lời của bạn là vì định hướng gia đình muốn bạn học kế toán hay vì ngành nghề kế toán hiện nay vẫn đang hot và dễ xin việc thì mình thực sự khuyên bạn nên suy nghĩ lại. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

Một ngày, bạn sẽ làm việc 8 tiếng, điều đó có nghĩa là bạn dành một phần ba thời gian trong cuộc sống của mình để gắn bó với công việc. Nếu như bạn không yêu công việc của mình, bạn sẽ cảm thấy công việc hết sức nhàm chán, mệt mỏi và vô nghĩa. Như vậy, chẳng phải là bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian của mình rồi sao?

Co-nen-lam-ke-toan

II. Bạn có biết công việc của một kế toán viên cụ thể là gì?

Bạn nói rằng bạn thích công việc kế toán, nhưng khi hỏi bạn công việc kế toán là làm gì thì bạn không thể trả lời được? Công việc kế toán vốn được biết đến là một công việc văn phòng nhàm chán nhưng khá nhàn nhã, liệu có đúng không? 

Kế toán là một công việc gắn liền với sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.học kế toán thực tế ở đâu hà nội

Đối với công việc kế toán, kiến thức bạn học qua trường lớp thôi thì chưa đủ, bạn phải liên tục cập nhật thêm những thông tư, nghị định mới ra điều chỉnh các quy định về thuế và kế toán. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho những người lãnh đạo đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu như bạn không có đam mê, yêu thích với công việc này, liệu rằng bạn có thể dành thời gian ngoài giờ tìm hiểu thêm về nó, để tìm tòi và học hỏi thêm về nó?

III. Bạn có yêu thích công việc kế toán không?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn phải tự tìm câu trả lời để đưa ra quyết định có nên học kế toán không. Kế toán thực sự không khó, nhưng để làm được kế toán, bạn cần có sự đam mê và yêu nghề thực sự. Nếu câu trả lời của bạn là Có, thì cho dù có khó khăn như thế nào, bạn cũng sẽ làm được, bất kể là bạn xuất phát từ đâu. Làm công việc mình yêu thích và đam mê sẽ thực sự làm bạn hạnh phúc và bạn sẵn sàng cống hiến hết sức mình vì nó.

Nếu bạn chưa thực sự tự tin với nghề vì kiến thức và kỹ năng của mình, bạn có nên trau dồi thêm kiến thức của mình, đừng để hai chữ "kinh nghiệm" cản đường bạn đến với nghề kế toán. Bạn tham khảo khoá học kế toán tổng hợp tại Lê Ánh do các kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề đứng lớp:

a) Cam kết với học viên tại kế toán Lê Ánh

  • Là trung tâm có nhiều phản hồi tích cực và tỉ lệ học viên được giới thiệu tới học cao do chất lương đào tạo tốt

  • 100% giảng viên tại kế toán Lê Ánh đều và giảng viên các trường đại học và kế toán trường trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm

  • Học viên được hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp

  • Hoàn 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học dạy kế toán thuế sau 3 buổi học thử đầu tiên

  • Không nhận đào tạo vì chứng chỉ kế toán, mục tiêu hướng tới là kỹ nănng nghiệp vụ cho học viên từ chưa biết gì tới thành thạo các kỹ năng kế toán.

b) Thời gian và địa chỉ học 

Lịch học: Các bạn tham khảo cụ thể tại đây: lịch học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu

Học phí:

học phí khoá học kế toán tổng hợp thực hành

Địa chỉ tham gia khoá học

Chi nhánh tại Hà nội

+ Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

+ Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Tp. HCM

+ Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

+ Cơ sở 2: Số 14 - 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

+ Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

+ Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

Xem thêm: Có nên đi học kế toán thực hành không?

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết có nên học ngành kế toán hay không thì lời khuyên của mình là hãy suy nghĩ thật kỹ về 3 câu hỏi trên và tìm ra câu trả lời cho chính bản thân mình.

Kế toán Lê Ánh chúc bạn thành công!

KẾ TOÁN LÊ ÁNH 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

Bài viết liên quan